3 dòng máy ảnh cơ tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn vẫn còn say mê với độ căng nét hình ảnh bậc nhất – điều mà máy cơ vẫn làm tốt nhất thì nên đọc ngay 3 dòng máy ảnh cơ tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Sự ra đời của máy ảnh cơ SLR là một bước đệm lớn cho cú bật nhảy sang máy ảnh kỹ thuật số DSLR. Cho đến nay, các hãng sản xuất máy ảnh đã cho ra đời nhiều dòng máy tích hợp các tính năng hỗ trợ người dùng rất tốt trong việc chụp ảnh, nhưng máy ảnh cơ vẫn là chân ái cho những ai yêu thích phong cách cổ điển.

Xem thêm:

Dưới đây là một số dòng máy cơ nổi bật mà bạn có thể tham khảo, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết nhất về tính năng và ưu điểm của từng sản phẩm.

Canon EOS 750D

Canon EOS 750D

Canon EOS 750D

Máy ảnh này được đánh giá là có giao diện dễ dùng, ngay cả người mới cũng có thể sử dụng dễ dàng sau một thời gian ngắn làm quen. Bởi lẽ chúng sở hữu rất nhiều các chương trình tiêu chuẩn có sẵn như chụp chân dung ban đêm, trẻ em, thực phẩm… Người dùng cũng có thể tập điều chỉnh thống số qua chế độ điều khiển hoàn toàn bằng tay.

Dòng máy ảnh Canon EOS 750D được trang bị cảm biến Hybrid CMOS APS-C, bộ vi xử lý DIGIC VI 14 bit. Hệ thống lấy nét 19 điểm tích hợp với màn hình LCD cảm ứng cho phép người dùng lấy nét nhanh nhất trong khi chụp. Chế độ lấy nét này sẽ phát huy tác dụng khi quay video, các điểm được lấy nét liên tục và chính xác. 

Dải ánh sáng ISO từ 100 cho đến 12.800 vừa đủ cho bạn sử dụng để sáng tạo nghệ thuật, Canon EOS 750D chú trọng đến độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh, kể cả chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng. Máy vẫn có thể kết nối wifi, NFC với các thiết bị thông minh khác.

Canon 80D

Canon 80D

Canon 80D

Nếu bạn muốn sở hữu một máy ảnh điều khiển thủ công với giá tốt thì Canon 80D là sản phẩm được gợi ý dành cho bạn. Máy ảnh này được trang bị cảm biến 24 megapixel với dải Iso cải thiện hơn so với 70D là từ 100 – 16000 cho phép chụp ảnh chi tiết cho tất cả vật chụp dù lớn hay nhỏ.

Điều đáng nói ở đây là cảm biến lấy nét tự động của Canon 80D theo pha cảm biến Dual Pixel, cho phép lấy nét rất mượt mà, tự động lấy nét tương đối nhanh khi xem trực tiếp. Hệ thống lấy nét tự động 45 điểm nổi bật hỗ trợ người dùng phủ sóng điểm nét rộng hơn, theo dõi đối tượng tốt hơn. Nhưng hệ thống điểm lấy nét này vẫn được đánh giá sử dụng tốt hơn với những đối tượng không chuyển động hoặc chuyển động chậm.

Ưu điểm của Canon 80D:

  • Khả năng quay Video Full HD 1080p;
  • Hệ thống lấy nét 45 điểm, có hỗ trợ kết nối Wifi;
  • Màn hình LCD thể hiện màu sắc tốt;
  • Chế độ dễ sử dụng cho người mới;

Nikon D610

Nikon D610

Nikon D610

Hiện nay các máy ảnh Mirrorless không gương lật vẫn đang trên đường chạy đua với các máy ảnh cơ và kỹ thuật số trong các tính năng lấy nét và chất lượng hình ảnh. Điều này chứng tỏ, máy ảnh DSLR vẫn đang đứng số 1 về chất lượng quang học.

Dù đã ra đời từ năm 2013 nhưng cho đến nay, máy ảnh Nikon D610 vẫn làm hài lòng người dùng với ưu điểm xử lý hình ảnh rất tốt, đồng thời hệ thống lấy nét rất nhanh và vượt trội với hệ thống 39 điểm lấy nét. 

Độ nhạy sáng ISO từ 100-6400 và có thể mở rộng thêm 50 – 25600 nâng cao hiệu suất chụp hình trong điều kiện thiếu ánh sáng. Với dải ánh sáng cao, máy có trang bị thuật toán giảm nhiễu thông minh. Nhưng khuyến cáo vẫn nên điều chỉnh ISO từ 400 trở xuống để đạt kết quả tốt nhất.

Hình ảnh của Nikon D610 vẫn cho độ tự nhiên và sắc nét, hiệu suất lấy nét trong ánh sáng ban ngày được đánh giá rất cao. D610 cho khả năng quay video ở chất lượng cao, chi tiết và sống động.

Trên đây là danh sách 3 dòng máy ảnh cơ tốt nhất cho người mới bắt đầu. Chúc bạn sẽ tìm được một sản phẩm như ý.

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 090 986 09 10

Nguồn: https://itvietnam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *