5 cách giảm lag cho máy tính PC Laptop hiệu quả nhất

Đối với những chiếc máy tính khi sử dụng trong một thời gian thì thường sẽ bị lag (chậm) và gây khó chịu với người dùng. Khi gặp trường hợp này thì một số người biết cách giảm lag cho máy tính thì sẽ không phải bận tâm gì nhiều. Nhưng đối với những ai chưa biết về một số mẹo nhỏ để khắc phục vấn đề này thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng.

Thông thường thì cách mà đa phần những người không biết cách thức hỗ trợ này thì sẽ mang ra trung tâm sửa chữa gần đó để được hỗ trợ. Tuy nhiên, đối với lỗi nhỏ này thì thật sự không cần thiết để phải làm như vậy mà có thể khắc phục ngay tại nhà khi chỉ cần bỏ ra một ít thời gian. Và để làm được điều này thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để tự mình khắc phục nhé.

Cách giảm lag cho máy tính hiệu quả nhất

Để giảm lag cho chiếc máy tính của mình thì bạn cần sử dụng những cách sau đây

Dọn sạch tập tin cũ và những phần mềm không dùng đến

Đây là cách thức đơn giản mà ai cũng đã biết qua nhưng rất ít khi vận dụng. Tất cả các thiết bị điện tử nào cũng vậy, khi bộ nhớ thoáng thì việc hoạt động cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và đảm bảo được mức độ cần thiết khi sử dụng. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy chiếc máy tính mình đang bị lag thì hãy rà soát và xóa hết những file đang hiện hữu mà mình cảm thấy không còn dùng đến nữa để giải tỏa dung lượng cho máy.

Thêm bộ nhớ cho máy tính

Sau khi kiểm tra tất cả các bộ nhớ trên máy tính mà vẫn không cảm thấy có dữ liệu nào đó dư thừa để xóa thì bạn nên cân nhắc về vấn đề thêm bộ nhớ cho chiếc máy tính của mình.

Đa phần các loại máy tính xách tay hiện tại đều cho phép bạn thay đổi ổ cứng mới để xử lý nhanh hơn với nhiều dung lượng hơn. Với việc thêm một ổ SSD sẽ giúp cho bạn hoàn toàn không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề tìm cách giảm lag cho máy tính của mình nữa.

Cách giảm lag cho máy tính
Những cách giảm lag cho máy tính

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để giúp tăng tốc độ cho máy. Ứng dụng này cũng rất hữu ích để bạn có thể chuyển hết tất cả các file lên và giải phóng bộ nhớ của máy. Ở Windows 10 và Windows 8 đều đã được tích hợp OneDrive của Microsoft rồi, tuy nhiên cách này cũng chỉ áp dụng được trong một khoảng thời gian nhất định thôi nhé.

Nâng cấp Ram để tăng tốc cho máy tính

Mỗi chiếc máy tính đều có ba phần quan trọng không thể tách rời và đây là ba phần cứng, trong đó có một bộ xử lý. một ổ cứng và bộ nhớ RAM. Việc chiếc máy tính của bạn chạy nhanh hay chậm thế nào thì RAM cũng là một phần quyết định đến điều cần thiết này. Thế nên bạn cần áp dụng nếu cảm thấy cần thiết.

Khắc phục lag máy tính
Hướng dẫn khắc phục giảm lag máy tính

Tất cả chiếc máy tính laptop hiện tại thường sẽ không cho phép bạn nâng cấp RAM, nhưng cũng có một số ngoại lệ. Cho nên nếu máy tính bạn có chức năng đó thì hãy áp dụng ngay cách giảm lag cho máy tính này nhé. Còn đối với dòng máy tính để bàn thì chỉ cần tìm hiểu thanh RAM phù hợp với máy rồi lắp vào là được rồi.

Những cách giảm lag cho máy tính khác cần quan tâm

Ba cách phía trên áp dụng thường sẽ là điều mà nhiều người nên làm, nhưng trong đó cũng có một số cách giải quyết đi kèm sau nếu máy tính bị lag nhẹ.

Gỡ các cài đặt game không cần thiết

Các chương trình game thường sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ hệ thống của bạn. Cho nên nếu như bạn cảm thấy những game nào không còn sử dụng nữa thì hãy gỡ cài đặt để giải phóng bộ nhớ cho máy tính của mình.

Chặn các phần mềm khi khởi động

Đây là phần thường gặp mà không phải ai cũng biết, có một số phần mềm thường sẽ được tích hợp vào chung với hệ điều hành khi khởi động. Đa phần thì những phần này sẽ tiện ích với người dùng, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng nhẹ. Vậy nên bạn hãy nhanh chóng kiểm tra và giới hạn lại phần này nhé.

===> Xem thêm: 3 điều lưu ý khi mua balo nữ nhỏ xinh

Giảm lag cho máy tính laptop hiệu quả
Tổng hợp cách giảm lag cho máy tính

Đó là những cách giảm lag cho máy tính cần thiết mà iti.vn muốn chia sẻ để bạn tham khảo qua. Những phần này đều đã được ứng dụng rất nhiều và đảm bảo về mặt hiệu quả để bạn có thể thực hiện. Vậy nên, khi bạn đã tìm hiểu xong bài này rồi thì sẽ không còn lo ngại nhiều về vấn đề chiếc máy tính của mình bị lag nữa. Và hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *