Hướng dẫn add sub vào Video qua Aegisub nhanh chóng và dễ dàng

Đối với một số bạn có niềm đam mê với Youtube và Video, thì chắc không quá xa lạ gì đối với phần mềm Aegisub. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng phần mềm này như thế nào, do đó bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ.

Đối với nhiều người dùng yêu thích làm các video đăng tải youtube hay thì cách add sub vào video luôn là nhu cầu cần thiết để các bạn có thể tạo ra được cho mình một video có sub để đăng trên Youtube.

Do đó bài viết của Iti.vn sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách add sub vào video bằng aegisub, cùng theo dõi qua bài viết sau đây ngay bây giờ nhé.

Ứng dụng Aegisub là gì?

huong-dan-add-sub-vao-video

Aegisub là một phần mềm làm các phụ đề để chèn vào các video được miễn phí, nó cũng là công cụ có mã nguồn mở. Hỗ trợ cho người dùng có thể sử dụng đa nền tảng giúp các bạn có thể tạo, và chỉnh sửa lại các phụ đề cho chương trình TV, phim, video,…

Phần mềm Aegisub này dễ dàng sử dụng, thân thiện với người sử dụng cùng với cung cấp rất nhiều tính năng vô cùng mạnh mẽ và độc đáo. Đặc biệt là ứng dụng Aegisub này có tính năng giúp người dùng xem trước các video đang được làm phụ đề ngay tại thời gian thực.

Hướng dẫn cách add sub vào video qua Aegisub

Aegisub

Sau đây Blog IT sẽ hướng dẫn cho các bạn các add sub vào video vô cùng dễ dàng thông qua ứng dụng Aegisub này nhé:

Bước 1: Tải video mình cần lên Aegisub

Đầu tiên bạn cần có cho mình một phần mềm Aegisub được cài đặt trên máy tính của mình. Nếu như máy tính bạn không có sẵn phần mềm, thì các bạn hãy tiến hành tải về Aegisub về máy tính và cài đặt nó ngay trên máy tính của mình để tiến hành add sub vào video.

Để tải video lên Aegisub các bạn hãy bấm chọn video, kế tiếp chọn Open video. Chú ý hãy lựa chọn video đuôi có định dạng MP4, do phần mềm Aegisub không hỗ trợ nhiều loại định dạng video hiện nay nên hãy sử dụng định dạng đuôi MP4 sẽ dễ dàng hơn. Nếu sử dụng video có định dạng khác thì hãy chuyển đổi định dạng video về MP4 để add sub nhé.

Bài viết có thể bạn chưa biết:

Bước 2: chỉnh kích thước và âm thanh

Tùy-chỉnh-kích-thước-và-âm-thanh

Các bạn hãy chỉnh lại kích thuocs của video của mình sao cho phù hợp để có thể add sub vào được cân đối và hoàn hảo nhất. Sau khi chỉnh sửa kích thước video, nếu bạn làm video nhạc vvaf lồng ảnh thì cần phải có file riêng video cùng với audio.

Nếu chỉ làm sub phụ đề, giống như dịch phim thì mở audio, chọn file video đó thông qua chọn Âm thanh >>> mở tệp âm thanh >>> Spectrum Analyzer Mode để dễ chỉnh sửa âm thanh, chỉnh sauwr từng câu sub trong video.

Bước 3: Chỉnh thời gian hiển thị từng phụ đề

Làm thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề

Đầu tiên các bạn hãy chọn đoạn có tiếng của nhân vật, sau đó bấm hai phím ở mục 1 là Set start of selected subtitles to current video frame. Hay có thể sử dụng một cách đơn giản hơn đó chính là bạn hãy bấm Ctrl + 3, phần mềm sẽ ghi lại thời gian bắt đầu cho câu sub của video. Sau đó, bạn bấm Set end of selected subtitles to current video frame hay Ctrl + 4 để kết thúc thời gian cho câu sub.

Bước 4: Bạn hãy nhập nội dung cho câu sub

Nhập-nội-dung-sub

Tại đây các bạn hãy nhập đầy đủ những nội dung chữ, kèm theo các con số hay ký tự để cho nội dung sub của bạn trở nên thú vị và phong phú hơn. Sau khi bạn đã tạo xong nội dung xong hãy có thể bấm  Enter để thực hiện một câu sub mới khác. Các bạn có thể bấm vào nút Play current line để có thể nghe lại đoạn âm thanh đó để kiểm tra xem có khớp chưa nhé.

Lưu ý khi lưu phải bạn đã add sub thì hãy nhớ lưu giữ nguyên định dạng file .ass nhé.

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn cho các bạn các sub vào video một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể tự mình thực hiện add sub vào video qua Aegisub nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *