Bí quyết tìm thuê văn phòng nhanh chóng

Khi quyết định chuyển văn phòng làm việc của mình đến địa điểm khác thì việc quan trọng nhất mà bạn cần làm là tìm thuê văn phòng phù hợp. 

Khi quyết định dời văn phòng đi nơi khác vấn đề đặt ra cho doanh nghiệp là tìm thuê văn phòng mới sao cho đáp ứng được đúng nhu cầu và nguồn ngân sách của công ty. Hiện nay có rất nhiều văn phòng cho thuê, nhưng để tìm được văn phòng thật sự phù hợp với mình thì không hề dễ dàng.

Xem thêm:

Dưới đây Iti.vn sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết tìm thuê văn phòng nhanh chóng và đảm bảo phù hợp với từng yêu cầu của bạn. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Cách tìm thuê văn phòng

Cách tìm thuê văn phòng

Cách tìm thuê văn phòng

Tìm thuê văn phòng chưa bao giờ là điều dễ dàng cả bởi nó phải đáp ứng được nhu cầu phát triển trong tương lai của doanh nghiệp, nguồn chi phí dự trù,…. Do đó để tìm văn phòng phù hợp rất khó, mọi người cần phải chuẩn bị cho mình những kế hoạch và kinh nghiệm cần thiết,

Trong phần này Iti.vn sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết khi muốn thuê văn phòng.

Xác định rõ nhu cầu thuê

Xác định rõ nhu cầu thuê

Xác định rõ nhu cầu thuê

Đầu tiên bạn cần lập một bảng tiêu chí chọn văn phòng chi tiết và cụ thể. Như vậy nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được văn phòng phù hợp với mình.

Một số tiêu chí mà bạn cần xác định cụ thể như sau:

 • Bạn cần xác định vị trí mình muốn thuê văn phòng, ở trung tâm thành phố, ở ngoại thành? Bạn muốn thuê văn phòng tại các tòa cao ốc. building hay căn hộ chung cư, Officetel, hay thuê nhà nguyên căn,..
 • Bạn cần xác định nguồn ngân sách mà doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho việc thuê văn phòng.
 • Thời gian bạn thuê văn phòng 1 năm, 2 năm, 5 năm hay 10 năm,….
 • Bạn phải xác định đặc điểm văn phòng mình cần về các yếu tố như: diện tích, hệ thống giao thông, chỗ đỗ xe, cơ sở hạ tầng thang máy, hệ thống điều hòa,….
 • Tiếp theo bạn phải xác định các cột mốc thời gian: Khi nào dời đi văn phòng cũ, thời gian sửa chữa, thiết kế lại văn phòng. thời gian hoạt động tại văn phòng mới.
 • Các yêu cầu khác về tiện ích xung quanh, kế hoạch tăng, giảm nhân sự trong tương lai, kế hoạch thay đổi ngành nghề,…..

Tìm hiểu về văn phòng cho thuê

Xác định rõ nhu cầu thuê

Xác định rõ nhu cầu thuê

Để tìm kiếm được các văn phòng phù hợp một cách nhanh chóng, các bạn có thể sử dụng các kênh thông tin sau:

 • Đăng thông tin, yêu cầu thuê văn phòng cụ thể lên Facebook, Zalo,… các tài khoản social cá nhân hoặc các hội nhóm cho thuê văn phòng để nhờ giúp đỡ.
 • Đi tham quan xung quanh các tuyến đường, khu vực mà bạn muốn chuyển đến 
 • Lên các trang trình duyệt tìm kiếm như Google để tham khảo các website chuyên cho thuê văn phòng để nhờ tư vấn và hỗ trợ.

Sau khi có thông tin về những văn phòng phù hợp với yêu cầu của mình bạn sẽ chọn lọc những văn phòng mà mình thật sự yêu thích. Sau đó bạn hãy đến tham quan và làm việc trực tiếp với chủ cho thuê. Cuối cùng bạn hãy chọn ra một văn phòng thật sự phù hợp và đáp ứng được tốt nhất các mong muốn của mình và ký kết hợp đồng cho thuê.

Ký hợp đồng thuê văn phòng

Khi thuê văn phòng bạn cần phải ký hợp đồng rõ ràng với các trách nhiệm quyền lợi để tránh trường hợp phát sinh tranh chấp khi làm việc tại đây. Khi ký hợp đồng bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Tiền thuê văn phòng bao nhiêu một tháng? Mức gia tăng tiền thuê văn phòng định kỳ là bao nhiêu?
 • Khi thuê văn phòng bạn cần đặt cọc trước mấy tháng? Số tiền đặt cọc cụ thể là bao nhiêu?
 • Ai sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa lại nội thất, máy lạnh,…. khi bị hỏng?
 • Thời gian thuê trong bao lâu? Trường hợp chấm dứt hợp đồng thì quy định bồi thường như thế nào?

Những vấn đề cần quan tâm khi thuê văn phòng

Những vấn đề cần quan tâm khi thuê văn phòng

Những vấn đề cần quan tâm khi thuê văn phòng

Khi tìm thuê văn phòng bạn cần phải quan tâm đến một số yếu tố sau:

 • Diện tích văn phòng có đáp ứng được yêu cầu về không gian làm việc của công ty bạn. Khi tính toán diện tích văn phòng bạn phải tính cả định hướng phát triển trong 2 năm tới. Ví dụ bây giờ công ty bạn có 10 nhân viên, 1 năm tiếp bạn muốn mở rộng khoảng 15 nhân viên, bạn phải tính toán cả vấn đề này.
 • Nhà vệ sinh là dùng riêng hay dùng chung? Nhà vệ sinh có đảm bảo sạch sẽ hay không? Tốt nhất nên chọn văn phòng có nhà vệ sinh riêng để thuận tiện cho nhân viên công ty. Trường hợp là nhà vệ sinh chung phải đảm bảo sạch sẽ và có người dọn dẹp hàng ngày.
 • Vấn đề an ninh, văn phòng có bảo vệ, camera giám sát đảm bảo an toàn cho nhân viên.
 • Cần có khu vực đỗ xe riêng đảm bảo xe nhân viên có chỗ để và đảm bảo an toàn tài sản.
 • Tiền thuê văn phòng hàng tháng phù hợp với ngân sách dự tính của công ty không?

Như vậy Iti.vn đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm tìm văn phòng nhanh chóng và đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ tìm được văn phòng phù hợp với mình một cách nhanh chóng.

Nguồn: https://itvietnam.info/tong-hop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *