Các bước kích hoạt sim 4G của Vietnammobile

Vietnamobile là nhà mạng di động có một lượng người dùng khá lớn tại Việt Nam bởi các gói cước hết sức ưu đãi. Nếu bạn muốn sử dụng được 4G của nhà mạng này thì trước hết phải biết cách kích hoạt sim 4G của Vietnamobile đã.

Cùng tham khảo bài hướng dẫn dưới đây để thực hiện kích hoạt sim 4G dễ dàng nhất nhé!

Cách kích hoạt sim 4G của Vietnamobile

Nếu bạn vẫn chưa sở hữu cho mình một chiếc sim 4G của nhà mạng Vietnamobile, bạn có thể đến các đại lý chi nhánh hoặc các cửa hàng phân phối sim để mua chúng. Hiện nay nhà nước yêu cầu tất cả các thuê bao đều phải là chính chủ. Cho nên khi đi mua sim bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của mình để đăng ký thông tin cá nhân nhé.

Xem thêm:

Sau khi đã mua được chiếc sim Vietnamobile theo ý muốn, các bạn hãy gắn sim vào khe sim của điện thoại. Tiếp đến vào phần gọi điện và gọi cho tổng đài 188 để nghe hướng dẫn.

Nhà mạng Vietnamobile

Nhà mạng Vietnamobile

Cuộc gọi điện cho tổng đài này sẽ không trừ phí nên các bạn cứ bình tĩnh nghe cho kỹ. Nhân viên tư vấn trực tổng đài sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết cách thức kích hoạt sim Vietnamobile, bạn chỉ cần làm chính xác theo từng bước là được.

Sau khi đã kích hoạt thành công thì những cú pháp sau đây sẽ rất hữu dụng đối với bạn:

  • Nhấn *123# để có thể kiểm tra chi tiết thông tin thuê bao đang sử dụng.
  • Nhấn *100*Mã thẻ nạp# rồi nhấn gọi để nạp thêm tiền vào tài khoản.
  • Nhấn *102# rồi nhấn gọi để kiểm tra số tiền và lượng data có trong tài khoản.

Kích hoạt mạng 4G cho máy

Nhiều bạn trẻ đã mua sim 4G hoặc đổi từ sim 3G sang 4G của Vietnamobile. Lý do bởi vì những chiếc sim này có tốc độ lướt web rất tốt, các gói cước data của nhà mạng lại cực kỳ ưu đãi. Điều này vô cùng phù hợp với những người trẻ, năng động, có nhu cầu sử dụng data cao.

Công nghệ 4G LTE

Công nghệ 4G LTE

Để có thể sử dụng được 4G trước hết phải kiểm tra sim có hỗ trợ 4G hay không. Tiến hành thao tác mở bàn phím nhập của điện thoại và nhập vào cú pháp: *583#.  Nếu đúng là sim 4G thì hệ thống sẽ báo về máy bạn thông tin bạn đã kích hoạt 4G thành công.

Ngoài ra cũng cần kiểm tra xem điện thoại bạn có hỗ trợ 4G không hoặc đã bật tùy chọn sử dụng mạng 4G hay chưa. Các bạn vào cài đặt của máy, chọn phần Kết nối và chọn tiếp vào Các mạng di động.

Nếu lúc này máy của bạn có hiện ra tùy chọn LTE/3G/2G thì có nghĩa là chiếc máy này có hỗ trợ 4G. Bạn nhấn chọn vào tùy chọn đó để sim có thể tự động kết nối vào 4G, 3G, 2G tùy thuộc vào độ mạnh yếu của sóng nơi bạn đang sinh sống.

Một số dòng điện thoại 2 sim chỉ hỗ trợ một khe sim 4G và phần lớn là khe sim số 1. Bạn nên kiểm tra lại cho chắc chắn đã nhét sim 4G Vietnamobile vào đúng khe sim 4G chưa.

Kích hoạt sim 4G Vietnamobile bị khóa hai chiều

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim của bạn bị khóa một chiều hoặc khóa cả hai chiều. Lý do có lẽ do sim của bạn đã hết thời gian sử dụng. Hoặc cũng có thể là do bạn không thực hiện những hình thức gia hạn thêm như nạp tiền vào tài khoản, sử dụng tiền trong tài khoản,… 

Bạn hãy nhấn *101# để kiểm tra ngày kích hoạt cũng như ngày hết hạn của sim Vietnamobile, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng để tránh dẫn đến tình trạng bị khóa sim.

Sim bị khóa

Sim bị khóa

Kích hoạt sim bị khóa dưới 30 ngày

Khi sim của bạn bị khóa một chiều, sau một khoảng thời gian mà vẫn chưa gia hạn tiếp sẽ bị khóa hai chiều. Khoảng thời gian này là 30 ngày, đây là thời hạn mà nhà mạng Vietnamobile cho phép người sử dụng giữ số thuê bao để kích hoạt sim Vietnamobile sử dụng như cũ.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì cũng không cần phải quá lo lắng. Sim có thể kích hoạt lại vô cùng đơn giản bằng cách nạp vào tài khoản bất kỳ mệnh giá nào. Sau đó sim lại có thể được sử dụng bình thường.

Kích hoạt sim bị khóa trên 30 ngày

Khi sim của bạn đã bị khóa trên 30 ngày thì xác suất để có thể lấy lại sim khó khăn hơn rất nhiều. Lúc đó nhà mạng đã thu hồi lại số sim này và cho vào kho số hoặc tồi tệ hơn là số sim đã được tung ra thị trường rồi.

Trường hợp này bạn chỉ có thể gửi yêu cầu của mình về email hỗ trợ bên phía Vietnamobile. Nếu số sim của bạn vẫn may mắn nằm trong kho số hoặc chưa có vị khách nào mua mất thì vẫn còn có thể lấy lại sim. Trong trường hợp mà sim của bạn đã bị người khác mua lại thì bạn chỉ có thể mua sim khác dùng thôi.

Trên đây là các bước cũng như cách thức kích hoạt sim 4G Vietnamobile. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Nguồn: https://itvietnam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *