Các thiết bị đo chính xác cần có trong cơ khí

Các thiết bị đo trong cơ khí có vai trò rất quan trọng. Những dụng cụ này được sử dụng để kiểm tra, đo đạc nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành. 

Có rất nhiều thiết bị đo chính xác được sử dụng trong ngành cơ khí. Mỗi dụng cụ lại có những công dụng và chức năng khác nhau. Bạn đã biết gì về các thiết bị đo này chưa? Tham khảo bài viết dưới đây và cùng Siêu thị thiết bị bỏ túi một số thông tin hữu ích nhé!

– Có thể bạn quan tâm:
+ Ứng dụng của máy chà nhám trong công nghiệp

Thiết bị đo cơ khí chính xác

Thiết bị đo cơ khí là các dụng cụ được sử dụng để kiểm tra, đo đạc các thông số. Đồng thời, các sản phẩm này góp phần đảm bảo sự an toàn, tin cậy trong quá trình sử dụng các chi tiết máy móc trong ngành cơ khí, một trong số đó có thể kể đến là thước điện tử

Thiết bị đo cơ khí chính xác

Thiết bị đo cơ khí chính xác

Một số thông số kỹ thuật cần đến sự trợ giúp của thiết bị đo cơ khí là: độ dày, kích thước, độ sâu, độ cao,… Tuy nhiên, tùy từng loại máy móc, các chi tiết cơ khí cũng như môi trường sử dụng khác nhau mà bạn lựa chọn được dụng cụ phù hợp nhất. 

Một số thiết bị đo cơ khí chính xác

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị đo cơ khí chính xác được sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn được dụng cụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thước cặp

Thước cặp là một thiết bị đo vạn năng được sử dụng để đo các kích thước chiều dài, chiều rộng, đường kính ngoài của các chi tiết máy có hình trụ, hình vuông. Hiện nay, có rất nhiều loại thước, tùy theo yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu của mình. Độ chính xác của thiết bị này khoảng  ± (0,02÷0,05)mm.

Thước cặp

Thước cặp

Panme

Panme là một trong những dụng cụ đo cơ khí không thể thiếu. Sản phẩm được sử dụng để đo các đường kính bên ngoài, rãnh, lỗ,… có hình trụ, dạng ống và có độ chính xác rất cao, đạt tới ±(0,005÷0,01)mm. Tuy nhiên, Panme thường chỉ đo được ở một kích thước giới hạn. Ví dụ: trên thiết bị ghi  0 – 25 thì chỉ đo được những vật có kích thước  ≤ 25mm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Panme được chế tạo theo dạng cơ hoặc điện tử. Các sản phẩm này có độ chính xác cao phù hợp với tiêu chuẩn ISO. Bạn có thể thoải mái lựa chọn được dụng cụ phù hợp với nhu cầu của mình. 

Đồng hồ so

Đồng hồ so là dụng cụ được sử dụng để kiểm tra sai số với các kích thước chuẩn. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng để kiểm tra các loại bề mặt khác nhau. Ngoài ra, khi sử dụng đồng hồ so, bạn có thể xác định độ không song song, không vuông góc, độ tròn,… của các vật dụng. 

Đồng hồ so

Đồng hồ so

– Tham khảo thêm: Danh sách đồng hồ vạn năng chất lượng cao giá rẻ

Thiết bị đo chính xác không thể thiếu trong công nghiệp cơ khí. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất để mang lại hiệu quả trong công việc. Để tìm kiếm được thiết bị chất lượng cao, bạn cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín. Và Siêu thị thiết bị là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Hãy đến và lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất và phù hợp với từng công trình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ Địa chỉ: 2/64C Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 028 3868 666 – Fax: 028 3868 6688

+ Email: info@sieuthithietbi.com

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info/

3 Comments

  1. hoanghoang Reply

    Mình thấy trong các thiết bị đo chính xác thì các loại thước cặp lại có những công dụng hữu ích nhất

  2. Khoa K Reply

    Đồng hồ so cũng là một trong những thiết bị đo chính xác được sử dụng trong cơ khí mà tôi cảm thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *