Cách bố trí cổng vào nhà theo phong thủy cực chuẩn

Nếu bạn đang có dự định xây cổng nhà thì nên xem qua bài viết này nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách bố trí cổng vào nhà theo phong thủy cực chuẩn mà không phải ai cũng biết.

Cách bố trí cổng nhà đúng hướng và hợp phong thủy giúp bạn có thể mang nhiều tài lộc và may mắn, tránh được những luồng âm khí xấu ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Vị trí đặt cổng nhà theo mệnh của gia chủ

Vị trí đặt cổng nhà theo mệnh của gia chủ

Vị trí đặt cổng nhà theo mệnh của gia chủ mệnh hỏa

Với cách này tùy vào tuổi mệnh của gia chủ mà sẽ có cách bố trí cổng nhà khác nhau. Theo phong thủy, tuổi mệnh của người chủ nhà sẽ tương quan với ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từng mệnh sẽ có cách bố trí như sau:

  • Người mệnh Kim không xây cổng theo hướng Nam bởi hướng Nam thuộc hành Hỏa xung khắc với Kim, không có lợi cho chủ nhà. Nên xây cổng hình dáng vòm có màu xám, trắng, ánh kim.
  • Nếu gia chủ là người mệnh Mộc cổng nhà tránh hướng Tây Bắc, Tây thuộc hành Kim xung khắc với Mộc. Khi xây cổng nhà nên lựa chọn màu xanh lá cây, xanh lá đậm.
  • Hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ sẽ xung khắc với mệnh Thủy. Do đó, gia chủ mệnh Thủy tránh hai hướng trên đồng thời sử dụng gam màu xanh biển hoặc màu đen khi chọn màu cho cổng.
  • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì tránh hướng Bắc bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy xung khắc với Hỏa. Cổng nhà của gia chủ thích hợp với màu nâu, đỏ.
  • Đối với mệnh Thổ nên chọn cổng nhà màu vàng hoặc nâu và tránh đặt cổng ở hướng Đông Nam, Đông thuộc hành Mộc (khắc Thổ).

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Việc mở công ra bên ngoài hay bên trong còn tùy thuộc vào diện tích của khoảng sân nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về phong thủy việc để cổng nhà mở ra ngoài sẽ giúp nguồn không khí được lưu thông, mang lại những điều may mắn, tốt lành cho cuộc sống và công việc của gia chủ. Do đó, khi xây nhà, gia chủ cần cân nhắc trong việc thiết kế cổng mở ra ngoài.

Lưu ý khi bố trí cổng nhà hợp phong thủy

Lưu ý khi bố trí cổng nhà hợp phong thủy

Lưu ý khi bố trí cổng nhà hợp phong thủy

Vấn đề phong thủy quan trọng nên khi bố trí cổng nhà bạn cần lưu ý những điều sau để tránh sai phạm. Việc bố trí cổng nhà nên quan tâm đến địa thế của khu đất, người ta thường nói  “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”, mang ý nghĩa bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Thà để thanh long cao vạn trượng chứ không để bạch hổ ngóc đầu lên. 

Câu nói trên có ý nghĩa nếu ngôi nhà có bên trái cao hơn bên phải có nghĩa là Bạch Hổ cao hơn Thanh Long sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Nếu bên phải nhà (Bạch Hổ) thấp hơn bên trái nhà (Thanh Long) thì mở cổng bên phải, mang ý nghĩa “Bạch Hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Nếu bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên phải nhà (Bạch Hổ) cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mở về phía trái, mang ý nghĩa “Thanh Long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt nhiều tài lộc và bình an.

Ngoài việc bố trí cổng nhà khi xây nhà mới thì việc chọn hướng cổng nhà hợp tuổi khi chuyển nhà mới (nhà thuê), mà cũng nên quan tâm. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và tài vận trong gia đình bạn và khi vận chuyển nhà nên tìm một đơn vị uy tín để tránh gặp những rắc rối về sau.

iti.vn vừa hướng dẫn bạn cách bố trí cổng nhà theo phong thủy cực chuẩn. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *