Cách cài Win 10 bằng USB từ file ISO chi tiết nhanh chóng nhất

Cách cài Win 10 bằng USB được rất nhiều các bạn am hiểu về công nghệ sử dụng mỗi khi máy gặp trục trặc hay bị lỗi Win. Tuy nhiên thì hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết làm như thế nào để cài tại nhà mà không cần phải ra cửa hàng.

Bên cạnh việc cài Win 10 bằng USB ra, các bạn còn có thể cài chúng bằng đĩa mềm, cài trên ổ cứng. Tuy nhiên hầu hết các máy tính và máy tính xách tay hiện đại đã hoàn toàn từ bỏ ổ đĩa CD hoặc DVD, làm cho các đĩa cài đặt trở nên lỗi thời.

Nhưng đừng lo lắng, các bạn sẽ có thể dễ dàng cài Win 10 bằng file iso thông qua việc sử dụng USB. Trong bài viết ngày hôm nay, ITi sẽ hướng dẫn cho các bạn để có thể cài đặt Windows 10 lên máy tính của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Windows 10 yêu cầu cấu hình máy như thế nào?

Windows 10 yêu cầu cấu hình máy như thế nào?

Windows 10 yêu cầu cấu hình máy như thế nào?

Dàn máy tính để bàn hoặc chiếc Laptop mà bạn định cài đặt Windows 10 phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để chạy được hệ điều hành này. Dưới đây là thông số kỹ thuật tối thiểu của máy:

  • Chip xử lý có tốc độ tối thiểu là 1Ghz.
  • Ram tối thiểu là 2GB khi cài Win 64bit và 1GB cho win 32bit.
  • Dung lượng trống trong máy tối thiểu là 20GB cho Win 10 64bit và 10GB cho win 10 32bit.
  • Card đồ họa yêu cầu tối thiểu là DirectX 9 với WDDM 1.0 driver.
  • Độ phân giải tối thiểu là 800×600 pixels.

Cần chuẩn bị gì trước khi cài Win 10 bằng USB

Cần chuẩn bị gì trước khi cài Win 10 bằng USB

Cần chuẩn bị gì trước khi cài Win 10 bằng USB

Để bắt đầu thì bạn sẽ cần một số thứ, đầu tiên, bạn sẽ cần một USB có ít nhất 8GB dung lượng lưu trữ. Nếu bạn chưa có, bạn có thể tìm mua một thiết bị tốt trên mạng hoặc các cửa hàng gần nhà với giá khá rẻ.

Còn nếu bạn đã có USB rồi, hãy đảm bảo rằng không có tệp quan trọng nào trên đó, vì chúng sẽ bị xóa sạch trong quá trình thiết lập. 

Cách cài đặt Win 10 bằng USB

Cách cài đặt win 10 bằng USB

Cách cài đặt win 10 bằng USB

Để chuẩn bị sẵn sàng các tệp cài đặt Win 10 bằng USB, bạn sẽ cần một máy tính Windows đã được thiết lập và kết nối với Internet. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ chuyển chúng sang máy tính mới.

Chuẩn bị các tệp cài đặt

Bước 1: Đầu tiên hãy cắm ổ USB dung lượng 8GB hoặc lớn hơn của bạn vào máy. Không cần để trống USB, nhưng lưu ý rằng mọi nội dung trên ổ đĩa sẽ bị xóa trong quá trình thiết lập vì vậy hãy lưu các tệp quan trọng lại tại nơi khác.

Bước 2: Mở trang web Tải xuống Windows 10 trong trình duyệt và cuộn đến tùy chọn “Create Windows 10 installation media” và nhấp vào “Download tool now”. Sau khi phần mềm tải xuống máy tính của bạn, hãy chạy phần mềm đó và chấp nhận thỏa thuận cấp phép.

Ấn vào "Download tool now"

Ấn vào “Download tool now”

Bước 3: Trên trang “What do you want to do”, hãy nhấp vào “Create installation media for another PC” và sau đó nhấp vào “Next”. 

Chọn "Create Installation Media"

Chọn “Create Installation Media”

Bước 4: Trên trang tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt khi cài Win 10 bằng USB Nếu bạn không muốn các giá trị mặc định, hãy bỏ chọn hộp “Use the recommended options for this PC” sau đó chọn ngôn ngữ, ấn bản và kiến trúc bạn muốn và nhấp vào Next.

Bước 5: Trên trang “Choose which media to use”, hãy nhấn chọn vào “USB flash drive”. Sau đó ấn “Next”.

Nhấn vào "USB Falsh Drive"

Nhấn vào “USB Falsh Drive”

Bước 6: Windows sẽ tự động tìm ổ USB và chọn nó. Nếu bạn đã lắp nhiều hơn một cái USB vào máy tính, hãy chọn cái phù hợp, sau đó nhấp vào “Next”.

Chọn USB và nhấn vào "Next"

Chọn USB và nhấn vào “Next”

Bước 7: Các tập tin cài đặt sẽ được sao chép vào USB của bạn. Việc này sẽ tốn một lúc. Khi hoàn tất, hãy lấy USB ra và lắp vào máy tính mà bạn muốn cài đặt Win 10 bằng USB.

Có thể mất một khoảng thời gian để cài đặt

Có thể mất một khoảng thời gian để cài đặt

Tiến hành cài đặt

Bước 1: Bạn sẽ cần thay đổi thứ tự khởi động để PC nhận ra USB. Khởi động máy tính và nhấn đúng phím để khởi chạy điều khiển UEFI hoặc BIOS khi khởi động, thông thường được thực hiện bằng cách nhấn F1, F2, Escape hoặc Delete khi khởi động.

Bước 2: Khi menu khởi động xuất hiện, hãy tìm menu điều khiển “boot” và đảm bảo máy tính của bạn được cấu hình để khởi động từ USB. Sau đó lưu UEFI / BIOS và thoát.

Bước 3: Khi máy tính khởi động lại, máy tính sẽ khởi động từ USB và tự động khởi động chương trình cài đặt Windows 10. Bây giờ bạn có thể chỉ cần làm theo hướng dẫn để cài đặt Windows vào PC của mình.

Trình cài đặt Win 10 sẽ tải từ USB

Trình cài đặt Win 10 sẽ tải từ USB

Bước 4: Bạn sẽ cần một khóa cấp phép để hoàn tất quá trình cài Win 10 bằng USB, nhưng bạn không thực sự cần nó để khởi động và chạy Windows. Nếu bạn chưa có khóa, bạn có thể hoãn nhập khóa cho đến khi các tệp được cài đặt.

Nhấn vào "I don't have a product key" nếu như bạn chưa có key

Nhấn vào “I don’t have a product key” nếu như bạn chưa có key

Trong thời gian chờ đợi khóa, Windows 10 sẽ chạy ở trạng thái hạn chế. Một số tính năng sẽ không thể hoạt động được, nhưng hệ điều hành vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được, điều này sẽ cho phép bạn có thời gian để mua key Windows 10.

Như vậy là xong rồi, tương đối dễ thực hiện phải không nào?

Trong nội dung của bài viết ngày hôm nay, ITi đã hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách để cài Win 10 bằng USB đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu như máy của bạn có các biểu hiện như là hay bị đứng máy hoặc bị lỗi màn hình xanh, bị thoát ứng dụng khi đang sử dụng thì các bạn hãy cài lại Windows cho máy mình đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *