Cách chặn tin nhắn rác sim Vinaphone hiệu quả nhất

Các tin nhắn rác gây cảm giác phiền hà, mất thời gian đối với người sử dụng của bất kỳ nhà mạng nào. Để giảm đi tối đa việc nhận được những tin nhắn này, bạn cần phải biết một vài mẹo để chặn tin nhắn rác.

Mời bạn xem qua những cách chặn tin nhắn rác sim Vinaphone hiệu quả nhất dưới đây.

Vinaphone là nhà mạng có số lượng user ngày càng tăng trong khoảng thời gian gần đây. Do đó, việc các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng hình thức quảng cáo bằng tin nhắn rác trên Vinaphone ngày càng tăng. Đặc biệt với các thuê bao sở hữu Sim số đẹp Vinaphone.” Nguồn: https://simtiengiang.vn 

Tin nhắn rác là gì?

Tin nhắn rác là những tin nhắn mang hình thức quảng cáo, không được sự đồng ý của người sử dụng hoặc những tin nhắn quảng cáo vi phạm về quy định gửi tin nhắn. Ngoài ra, những tin nhắn vi phạm các nội dung cấm theo quy định của pháp luật cũng được coi là tin nhắn rác.

Xem thêm:

Tin nhắn rác

Tin nhắn rác

Trước đây, một số tin nhắn kêu gọi các hoạt động ủng hộ từ thiện hay những tin nhắn thông báo về tình hình bão lũ cũng bị xếp vào tin nhắn rác. Nhưng sau khi Nghị định 91 được thông qua về định nghĩa tin nhắn rác thì những tin nhắn loại này sẽ không bị coi là tin nhắn rác nữa.

Chặn tin nhắn rác từ phần mềm hệ thống của điện thoại

Bất kể bạn có đang dùng nhà mạng nào thì những chiếc điện thoại hiện nay đều có chức năng chặn tin nhắn rác hiệu quả. Mặc dù phương pháp này có hơi thủ công và tốn thời gian nhưng nếu lượng tin nhắn rác bạn nhận được không quá nhiều, bạn vẫn có thể thử cách làm này.

Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp thủ công này thì làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn mặc định của máy, chạm vào số điện thoại bạn muốn chặn.
 • Bước 2: Chọn Chặn(hoặc Block) rồi sau đó nhấn xác nhận. Sau thời điểm này bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ thuê bao này nữa.
 • Bước 3: Nếu bạn lại muốn nhận được tin nhắn từ số thuê bao bạn đã chặn, hãy vào phần danh sách chặn(Block list) sau đó chọn số điện thoại và nhấn bỏ chặn(Unblock).

Sử dụng cú pháp nhắn tin

Bạn cảm thấy những tin nhắn thông báo về các chương trình khuyến mại, những ưu đãi giảm giá của nhà mạng gửi tới gây phiền hà, không cần thiết. Với những bạn đang sử dụng sim Vinaphone thì việc ngăn chặn những tin nhắn kiểu này chỉ cần vài cú pháp đơn giản.

 • Soạn TC GC gửi 18001091: chặn được tin nhắn thông báo về giá cước của các dịch vụ.
 • Soạn TC DV gửi 18001091: chặn được tin nhắn giới thiệu về các dịch vụ mới được đưa vào hoạt động.
 • Soạn TC KM gửi 18001091: chặn được tin nhắn thông báo về các chương trình khuyến mãi sắp diễn ra
 • Soạn TC gửi 18001091: chặn được toàn bộ các tin bao gồm giá cước, dịch vụ, khuyến mại của nhà mạng Vinaphone.

Đó là với những tin nhắn quảng cáo tới từ phía nhà mạng, còn đối với những tin nhắn rác từ những cá nhân tổ chức khác thì xử lý như thế nào? Việc này sẽ được thực hiện qua một tổng đài chuyên để phản ánh về các tin nhắn rác bạn không mong muốn.

Tổng đài này có đầu số 5656, được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vận hành và duy trì hoạt động. Để có thể tương tác với tổng đài, bạn hãy soạn tin theo những cú pháp sau:

 • DK DNC gửi 5656: đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo.
 • HUY DNC gửi 5656: hủy tham gia vào danh sách không nhận quảng cáo.
 • S [ số thuê bao gửi tin nhắn rác] [ Nội dung tin nhắn rác] gửi 5656: phản ánh tin nhắn rác.
 • FW [ Nội dung tin quảng cáo] gửi 5656: gửi bản sao tin nhắn quảng cáo.

Dùng phần mềm chuyên dụng để chặn tin nhắn

Ngoài những phương pháp trên thì bạn có thể dùng những phần mềm chặn tin nhắn rác chuyên nghiệp. Những phần mềm này hoạt động rất tốt dù cho bạn đang sử dụng sim của bất kể nhà mạng nào, ngay cả nhà mạng đang có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay là Viettel.

Sim Viettel là nhà mạng có thị phần lớn nhất tại Việt Nam, với số lượng người sử dụng sim Viettel chiếm gần 5O% tổng số thuê bao trên toàn quốc. Con số này chứng tỏ độ phủ sóng và mức độ tin cậy của khách hàng ngày càng cao.” Nguồn : Simtiengiang

Hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android

Với smartphone hệ điều hành Android, bạn nên sử dụng ứng dụng Laban SMS. Ứng dụng này có dung lượng rất nhỏ, chỉ xấp xỉ 10MB nhưng dễ dàng cho phép bạn chặn những tin nhắn gây phiền toái qua nhiều tính năng nổi bật. Những tính năng đó là:

 • Tự động chặn tin nhắn rác từ các số lạ: bạn có khả năng tránh được những tin nhắn lừa đảo, những tin quảng cáo khó chịu được nhắn tới từ những đầu số lạ.
 • Chặn tin nhắn theo từ khóa: Những từ khóa hay có trong tin nhắn quảng cáo rác như mua bán nhà đất, khuyến mãi đặc biệt,… bạn có thể thêm vào phần mềm để nó có thể tự động nhận diện và chặn những tin nhắn dạng này.
 • Chặn tin nhắn theo số điện thoại: Bạn chỉ cần nhập những thuê bao muốn chặn tin nhắn vào đây thì cũng không bị làm phiền bởi những số máy này nữa.
 • Giao diện của ứng dụng được thiết kế hiện đại lại thân thiện với người dùng. Vài tính năng hữu ích khác như trả lời tin nhắn nhanh, lưu trữ và sao lưu tin nhắn lên đám mây cũng được thêm vào ứng dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Hệ điều hành IOS

Hệ điều hành IOS

Hệ điều hành IOS

Với smartphone hệ điều hành IOS, các bạn có thể tải về ứng dụng hoàn toàn miễn phí VeroSMS trên App Store. Đây là một ứng dụng đơn giản và rất dễ sử dụng, phù hợp với hệ điều hành IOS 11 trở lên. Bạn có thể thực hiện một số bước thiết lập sau đây để ứng dụng hoạt động một cách tốt nhất:

 • Bước 1: Mở ứng dụng, chọn mục Blocklist và nhập những cụm từ thường xuất hiện trong những tin nhắn rác gửi đến bạn rồi bấm Add.
 • Bước 2: Vào phần cài đặt hệ thống của điện thoại, chọn vào ứng dụng tin nhắn.
 • Bước 3: Tại mục lọc tin nhắn, chọn phần Không xác định & rác.
 • Bước 4: Tại phần lọc SMS, bật ứng dụng VeroSMS.

Qua những phương pháp trên, các bạn đã có thể biết được những cách thức chặn tin nhắn rác hiệu quả trên sim Vinaphone. Hy vọng từ giờ bạn sẽ không bị những tin nhắn rác kiểu này quấy nhiễu nữa.

Nguồn: https://itvietnam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *