Cách khắc phục máy tính chạy chậm trong win 7 cho người không chuyên

Tình trạng windows 7 khi sử dụng một thời gian hay xảy ra tình trạng máy chạy chậm. Đây có thể gọi là lỗi không ảnh hưởng gì nhiều về phần cứng nhưng sẽ gây ra sự khó chịu cho người dùng. Thế nên cần phải tìm hiểu cách khắc phục máy tính chạy chậm cho win7 để xử lý nhanh chóng và không làm mất nhiều thời gian của bản thân mình.

Tình trạng này xảy ra khi mà trong khoảng thời gian hoạt động, có thể là do một số nguyên nhân khách quan như phần mềm hoặc phần cứng. Và để tìm hiểu rõ được vấn về này thì trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp.

Cách khắc phục máy tính chạy chậm bằng cách gỡ bớt phần mềm

Trong thời gian sử dụng máy đã được nạp vào quá nhiều phần mềm, chuyện này thường xuyên gặp và đặc biệt là đối với những ai có tính tò mò, tìm hiểu nhiều về các thông tin trên mạng rồi tải về một loạt để sử dụng. Hoặc là máy tính để lâu ngày mà không dùng đến nhưng đã tích lũy rồi thì cũng đã chiếm một phần không nhỏ trong vấn đề này.

Khắc phục máy tính chạy chậm
Cách khắc phục máy tính chạy chậm

Một phần nữa cần phải quan tâm đó là các phần mềm bán theo máy khi mua về, thường thì các phần mềm này nằm ở dạng dùng thử hoặc phiên bản hạn chế, các công ty phần mềm luôn hy vọng rằng bạn sẽ thử, tuy nhiên không phải cái nào cũng phù hợp với nhu cầu cần thiết của mình. Vậy nên bạn cần phải xem qua một lượt rồi lọc ra và xóa hết đi.

Ngoài ra, thì cũng có một số phần mềm mà chúng tôi khuyên bạn để giữ lại và dùng cho riêng mình như sau:

giải pháp khắc phục máy tính chậm
Khắc phục máy tính chậm một cách hiệu quả nhất

 

  • Phần mềm trình duyệt web, khuyến khích nên sử dụng Google Chrome hoặc Opera.
  • Phần mềm dùng để chỉnh sửa văn bản, khuyến khích nên sử dụng các chương trình miễn phí để thay thế Microsoft Office.
  • Phần mềm diệt Virus, khuyến khích các bạn nên dùng Avast hoặc BKA vì nó cũng tương đối hiệu quả và dễ dùng.

Lưu ý: Chỉ nên gỡ những chương trình nào mà mình đã hiểu rõ và nó không có tác dụng nhiều, không nên xóa bừa để tránh trường hợp xóa nhầm các chương trình cần thiết của máy.

===> Xem thêm:  Cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus hiệu quả

Cách khắc phục máy tính chạy chậm bằng cách dọn dẹp và chống phân mảnh, sửa lỗi ổ cứng

Các ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu và các phần mềm nằm trên đó thường sẽ là ổ C hoặc các liệu của bạn nằm ổ khác. Nơi này cũng được ví như một thư viện sách, nếu bạn dùng lâu ngày thì nó sẽ trở nên lộn xộn và bụi bám xung quanh. Quay lại với máy tính thì khi sử dụng như vậy sẽ có nhiều file rác, ổ cứng dễ bị phân mảnh. Tuy nhiên trên win7 có tích hợp phần này nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

khắc phục máy tính chậm
Hướng dẫn cách khắc phục khi máy tính chậm

Ngoài ra, việc hỗ trợ các phần cứng yếu cũng là cách khắc phục máy tính chạy chậm win 7 hiệu quả. Thường thì nếu phần cứng máy bạn yếu mà dùng nhiều trình duyệt hoặc phần mềm với dung lượng cao thì hay xảy ra tình trạng chậm trễ. Và cách khắc phục tình trạng này đó là nâng cấp phần cứng và giảm tải phần cứng trong máy.

  • Nâng cấp phần cứng: Phần này là bạn cần mua thêm thanh RAM lắp vào case hoặc nếu không chuyên thì bạn có thể nhờ đơn vị sửa chữa lắp vào.
  • Giảm tải phần cứng: cách này chỉ đơn giản là bạn nên tắt đi những chức năng k sử dụng đến và mở thêm bộ nhớ ảo để sử dụng.

Đó là một số cách khắc phục máy tính chạy chậm trong win7 mà bạn có thể xem qua nếu đang gặp tình trạng như trên. Đồng thời, việc áp dụng những cách này đều rất hiệu quả và cũng đã được iti.vn kiểm chứng trên thực tế sau đó mới chia sẻ ra mới mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *