Cách kích hoạt sim 3G, 4G của Viettel

Thời điểm hiện tại các nhà mạng đã không còn bán những sim đã kích hoạt sẵn mà người dùng cần phải tự kích hoạt sim của mình mới có thể sử dụng. Vậy cách kích hoạt sim 3G, 4G của Viettel như thế nào, có phức tạp hay không?

Cùng đi tìm lời giải cho thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Kích hoạt sim 3G của Viettel

Với sim trả trước và trả sau

Khi mua sim trả trước và trả sau 3G Viettel, để có thể kích hoạt được 3G bạn hãy bấm 900 rồi nhấn gọi. Sau khi làm theo đầy đủ những hướng dẫn của tư vấn viên thì chiếc sim của bạn đã được kích hoạt.

Xem thêm:

Bạn cũng có thể ra những trung tâm hay những cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất để được nhân viên ở đây hỗ trợ việc kích hoạt. Lưu ý trước khi đi là cần phải mang theo giấy chứng minh nhân dân bản gốc để thuận tiện cho việc kích hoạt.

Với sim Dcom 3G

Đối với thuê bao di động có 2 hình thức là trả trước và trả sau thì sim Dcom của Viettel cũng có hai loại đó là loại sim thông thường và sim chuyên dụng.

Dcom 3G Viettel

Dcom 3G Viettel

  • Với sim Dcom 3G Viettel thông thường thì các bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp 3G ON gửi 161 để kích hoạt sim.
  • Với sim Dcom 3G chuyên dụng thì các bạn gọi tới số 900 rồi làm theo hướng dẫn của tổng đài viên

Kích hoạt sim 4G của Viettel

Kích hoạt qua tổng đài 900 của Viettel

Bước đầu tiên, hãy lắp chiếc sim 4G Viettel đó vào điện thoại của bạn và dùng chính sim này để gọi đến tổng đài. Đây là cuộc gọi hoàn toàn miễn phí nên bạn cần nghe hướng dẫn thật kỹ, tránh để xảy ra sai sót phải làm lại nhiều lần tốn thời gian.

Gọi tới tổng đài 900 của Viettel

Gọi tới tổng đài 900 của Viettel

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chính xác những thông tin sau đây để có thể hoàn thành thủ tục đăng ký thông tin thuê bao chính chủ:

  • Họ tên đầy đủ của chủ sở hữu thuê bao.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, cùng với đó là ngày cấp và nơi cấp.
  • Số điện thoại Viettel mà bạn cần kích hoạt.
  • Số seri của sim.

Sau khi đã khai báo đầy đủ các thông tin trên rồi thì sim của bạn sẽ được kích hoạt thành công.

Kích hoạt tại các trung tâm hoặc cửa hàng của Viettel

Nếu sử dụng cách này bạn sẽ cần phải mang giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc của mình ra các cửa hàng, trung tâm của Viettel. Tại đây bạn hãy yêu cầu nhân viên làm thủ tục đăng ký thông tin để kích hoạt sim.

Bạn phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào tờ khai rồi sau đó các nhân viên sẽ kích hoạt thuê bao của bạn trên hệ thống. Cuối cùng bạn sẽ được trả lại sim và có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ của Viettel.

Kiểm tra xem sim 4G đã kích hoạt chưa?

Sau khi đã thực hiện một trong hai cách trên rồi mà bạn vẫn chưa chắc chắn là sim đã được kích hoạt hay chưa thì có thể làm theo cách này. Gọi điện thoại đến số tổng đài của Viettel là 198 hoặc 190998198 và yêu cầu nhân viên ở đây kiểm tra tình trạng của sim xem đã kích hoạt thành công hay chưa.

Hoặc bạn cũng có thể dùng ứng dụng My Viettel để kiểm tra. Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng, sau khi đăng nhập thì có một loạt các danh mục được hiện ra. Tiếp đó bạn chọn vào mục chăm sóc khách hàng, ở đây bạn có thể chat online với nhân viên về những thắc mắc của mình ví dụ như là sim đã được kích hoạt hay chưa.

Những gói cước hấp dẫn của Viettel

Sau khi đã kích hoạt thành công sim Viettel của mình thì bạn nên quyết định sử dụng những gói cước mà Viettel đang triển khai thực hiện cho phù hợp. Việc tìm hiểu xem gói nào có nhiều ưu đãi và phù hợp với bản thân mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất vào lúc này.

Gói cước Tomato dâng là gói cước rẻ nhất và phổ biến nhất của Viettel vào thời điểm này. Với những cuộc gọi nội địa thì giá cước chỉ khoảng 690đ/ phút. So sánh với các gói khác thì nó rẻ hơn gần 40%.

Gói Tom690 của Viettel

Gói Tom690 của Viettel

Viettel còn tung ra nhiều gói cước hấp dẫn khác như gói Hi School, 7Colors, Economy,… phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi gói cước đều có những tính năng và ưu điểm riêng biệt, bạn có thể tùy theo công việc và nhu cầu của bản thân mà tìm ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt sim 3G, 4G của Viettel rất đơn giản và dễ dàng. Mong rằng bài viết này có thể hữu ích với các bạn.

Nguồn: https://itvietnam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *