Cách pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì chuẩn xác nhất

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy cắt cỏ sử dụng nhiều động cơ khác nhau, như động cơ 2 thì, 4 thì nhưng loại máy 2 thì được sử dụng phổ biến hơn. Mỗi loại máy hoạt động theo một tỉ lệ khác nhau, theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Máy cắt cỏ 2 thì sử dụng nhiên liệu chủ yếu là hỗn hợp xăng pha nhớt, đòi hỏi người sử dụng cần phải biết tỉ lệ pha nhiên liệu đúng tỉ lệ để giúp máy hoạt động tốt hơn và tránh được tình trạng hư hỏng. 

Vậy nên, để hiểu rõ hơn về cách pha nhớt loại máy cắt cỏ động cơ 2 thì. Hãy cùng Chợ Thiết Bị tìm hiểu kỹ trong bài viết sau đây.

1. Tầm quan trọng của dầu nhớt đối với máy cắt cỏ động cơ 2 thì

Trước khi tìm hiểu về cách thay nhớt cho dòng máy nằm trong danh sách dụng cụ công nghiệp này thì hãy cùng tìm hiểu xem tầm quan trọng của dầu nhớt đối với động cơ máy là gì? Trong động cơ máy cắt cỏ loại 2 thì, dầu nhớt có tác dụng làm giảm ma sát, làm kín, làm mát, chống mài mòn hiệu quả. 

Tầm quan trọng của dầu nhớt đối với máy cắt cỏ động cơ 2 thì

Tầm quan trọng của dầu nhớt đối với máy cắt cỏ động cơ 2 thì

Đặc biệt, độ nhớt của dầu nhớt sẽ dễ bị thay đổi theo nhiệt độ. Vậy nên, trong thời gian sử dụng cần phải thay dầu nhớt cho máy thường xuyên để giúp máy hoạt động tốt hơn, đảm bảo chất lượng máy như mới. 

2. Cách pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì chuẩn xác nhất

Như đã nói trên, với dòng máy cắt cỏ động cơ 2 thì sử dụng nhiên liệu chủ yếu là hỗn hợp xăng pha nhớt. Để giúp máy hoạt động tốt nhất, đòi hỏi người sử dụng phải pha nhiên liệu đúng loại, đúng tỉ lệ. Nếu lựa chọn sai nhiên liệu không đúng rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng và làm giảm độ bền của sản phẩm.

Đặc biệt, tỉ lệ nhớt máy cắt cỏ rất quan trọng. Nếu pha với tỉ lệ ít hoặc không có nhớt rất dễ làm hư hỏng động cơ, máy hoạt động yếu cũng như dễ giảm tuổi thọ máy. Còn trường hợp pha tỉ lệ nhớt quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng máy khó nổ, dễ hao mòn động cơ hơn. 

Cách pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì chuẩn xác nhất

Cách pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì chuẩn xác nhất

Vậy nên, cách pha tỷ lệ nhớt cho máy cắt cỏ 2 thì tiêu chuẩn của nhà sản xuất tương ứng 25:1 (25 lít xăng pha với 1 lít nhớt 2T). Ngoài ra, nếu pha ít có thể pha 1 lít xăng tương ứng với 40ml dầu nhớt 2T.

Ngoài ra, để có được hỗn hợp nhiên liệu máy cắt cỏ đạt chuẩn mọi người cần phải chú ý lựa chọn đúng loại dầu nhớt. Cần chú ý không nên lựa chọn loại dầu nhớt giả, kém chất lượng bởi vì nhớt đóng vai trò quan trọng, giúp quyết định mức tiêu hao nhiên liệu, độ bền của máy, công suất của máy.

hình ảnh máy cắt cỏ động cơ hai thì

hình ảnh máy cắt cỏ động cơ hai thì

>>> Tham khảo thêm các tin tức tổng hợp hữu ích tại đây

Trên đây là những thông tin iti.vn chia sẻ về cách pha nhớt máy cắt cỏ 2 thì chuẩn xác nhất để mọi người tham khảo. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thể áp dụng và sử dụng máy cắt cỏ hiệu quả nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *