Cách sửa chữa máy đục bê tông đơn giản và hiệu quả

Đối với các công trình xây dựng hiện nay, máy đục bê tông là một trong những thiết bị cần thiết và quan trọng mà nhà thầu nào cũng phải đầu tư. Đây là thiết bị hỗ trợ đục bê tông dễ dàng, giúp việc xây dựng công trình trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng máy đục bê tông không thể tránh khỏi tình trạng hư hỏng. Vậy nên, muốn sửa chữa được loại máy này đúng kỹ thuật, mọi người cần phải nắm rõ các thao tác sửa cơ bản như: Tháo lắp, vận hành và sử dụng máy. 

Trong bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa chữa máy đục bê tông đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Kiểm tra kỹ máy đục bê tông trước khi sử dụng

Trước khi tiến hành công đoạn sửa chữa máy, phải kiểm tra kỹ máy đang gặp vấn đề gì mới có thể tìm ra cách khắc phục. Trong trường hợp phát hiện ra vấn đề hư hỏng thì mới tiến hành sửa chữa máy kịp thời để tránh máy hư hỏng nặng thêm, cũng như tránh được những tai nạn ngoài ý muốn xảy trong quá trình sử dụng và làm việc.

Kiểm tra kỹ máy đục bê tông trước khi sử dụng

Kiểm tra kỹ máy đục bê tông trước khi sử dụng

2. Quy trình sửa chữa máy đục bê tông đơn giản và hiệu quả

Đối với máy đục bê tông trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều lỗi có thể xảy ra. Sau đây là một số lỗi cơ bản và cách sửa chữa:

– Động cơ máy chạy không ổn định

Trong quá trình sử dụng mà động cơ máy đục bê tông chạy không ổn định, không êm, tiếng động cơ không liền mạch,… nguyên nhân rất dễ do khả năng đục kém. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời rất dễ xảy ra tai nạn, đặc biệt là máy hoạt động yếu dần và có thể dẫn đến cháy nổ động cơ.

Quy trình sửa chữa máy đục bê tông đơn giản và hiệu quả

Quy trình sửa chữa máy đục bê tông đơn giản và hiệu quả

Trong trường hợp này, việc tự sửa chữa tại nhà là rất khó. Vậy nên, cần đem máy đục của bạn đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục kịp thời là cách tốt nhất.

– Hỏng công tắc đục

Công tắc là một trong những bộ phận quan trọng và hoạt động khá nhiều trong thời gian sử dụng máy đục. Vậy nên, rất dễ bị mài mòn hoặc lâu dần khiến công tắc không còn hoạt động tốt như trước, rồi dẫn gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. 

Ở lỗi này, cách sửa chữa khá đơn giản. Chỉ cần dùng keo đắp thêm trên chỗ công tắc bị mài mòn hoặc có thể thay công tắc mới thì máy sẽ vẫn hoạt động như bình thường.

– Mũi đục bị yếu

Đây là một trong những lỗi cơ bản hay gặp trong quá trình sử dụng máy đục. Vì do đục trên chất liệu bê tông nên mũi đục thường dễ bị mài mòn. Vậy nên, mọi người cần phải kiểm tra xem mũi đục đã bị mài mòn chưa, có còn sắc hay không? sau đó có thể trang bị thêm một mũi khoan sắc bén khác dự phòng để có thể thay thế kịp thời.

hình ảnh máy đục bê tông

hình ảnh máy đục bê tông

>>> Có thể bạn quan tâm:
+ Nên mua máy cưa xích loại nào tốt nhất hiện nay?

+ Cách sử dụng máy đột lỗ an toàn và hiệu quả

Trên đây là một số lỗi ở máy đục bê tông và cách khắc phục mà Chợ Thiết Bị cung cấp để mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên, trong trường hợp máy đục của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thì không nên tự sửa, thay vào đó nên mang đến cơ sở sửa chữa máy đục chuyên nghiệp là cách tốt nhất.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *