Hướng dẫn xả pin laptop đúng cách giúp tăng tuổi thọ pin

Để đảm bảo laptop của bạn luôn hoạt động hiệu quả, việc biết cách xả pin cho laptop dùng lâu cũng tương đối quan trọng. Xả pin giúp cho laptop giúp máy về mức pin chuẩn, tránh tình trạng pin ảo khiến máy bị sập nguồn mặc dù vẫn còn pin.

Trong bài viết này, IT Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách xả pin laptop đúng cách giúp tăng tuổi thọ của pin và độ bền cho máy nhé. Cùng theo dõi chi tiết ngay bên dưới!

Xả pin laptop là gì?

Trước đây, với các loại pin nickel-cadmium hay nickel-metal hydride, việc xả pin đầy đến hết và sau đó sạc đầy lại được coi là cách để “đào thải” hiện tượng “bộ nhớ” và tăng tuổi thọ pin. Tuy nhiên, với pin lithium-ion hiện đại, cách xử lý này không còn cần thiết và thậm chí có thể làm hại đến pin.

Xả pin laptop là quá trình sử dụng pin của laptop đến khi nó cạn kiệt hoàn toàn năng lượng trước khi sạc lại. Thực tế, việc này không còn được khuyến khích như trước đây do sự phổ biến của pin lithium-ion hiện đại.

Hướng dẫn cách xả pin laptop đúng cách

Nếu như bạn mua các laptop sử dụng pin nickel-cadmium hay nickel-metal hydride, dưới đây là cách xả pin đúng bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím “Windows + X” để mở nhanh menu các lệnh tắt -> Chọn mục Power Options.

Bước 2: Bấm vào Addition powers setting để truy cập bảng chọn Power Options.

Bước 3: Chọn tiếp Change plan settings -> Change advanced power settings.

Bước 4: Tại cửa sổ Change settings for the plan, bạn tùy chỉnh cho cả phần On batteryPlugged in:

  • Turn off display: chọn Never.
  • Put the computer to sleep: chọn Never.

Bước 5: Ngừng cắm sạc laptop

Bước 6: Để laptop xả pin từ từ cho tới khi máy tắt hoàn toàn. Để pin tản nhiệt trong khoảng 30 phút.

Bước 7: Sạc pin laptop tới khi đầy 100%.

Lời kết

Hiện nay, nếu bạn đang sử dụng pin đời mới, các chuyên gia thường khuyến cáo việc sạc pin khi nó còn khoảng 20-30% và ngừng sạc khi nó đạt đến mức 80-90%. Điều này giúp duy trì tuổi thọ pin trong thời gian dài mà không gặp vấn đề hiện tượng “bộ nhớ” như trước đây.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hướng dẫn cách xả pin laptop đúng cách giúp tăng tuổi thọ của pin mà chuyên mục Blog IT chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *