Chia sẻ cách làm cho máy tính chạy mượt hơn

Một chiếc máy tính chạy nhanh và tốt luôn là điều mong muốn của những ai đang sử dụng. Những cách làm cho máy tính chạy mượt hơn sẽ là “từ khóa” được tìm kiếm nhiều nhất trong bất cứ thời điểm nào. Bởi nó luôn hữu ích đối với tất cả những ai đang hướng đến sự thoải mái vận hành, từ người mới cho đến những người đã sử dụng lâu rồi.

Để đáp ứng được điều đó thì trong bài viết sau đây, itivn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích và cần thiết nhất về cách làm cho máy tính chạy mượt hơn này để bạn xem qua và có được nguồn kiến thức thiết yếu để áp dụng vào thực tế.

Một số mẹo giúp cho máy tính chạy mượt hơn

Thường xuyên sử dụng phần mềm dọn rác

Sau khi sử dụng một thời gian thì dung lượng lưu trữ trên máy tính bắt đầu đầy lên vì đã tập hợp rất nhiều dữ liệu khác nhau. Có dữ liệu do người dùng tạo ra, và cũng có những dữ liệu được sinh ra từ ứng dụng, thậm chí cả hệ điều hành. Nếu các loại dữ liệu này tích tụ quá lớn thì nó sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ chạy của máy tính. Lúc đó thì những phần mềm dọn rác sẽ là giải pháp giải quyết vấn đề của bạn.

cách làm máy tính chạy mượt hơn
Tăng tốc máy tính chạy mượt

Phần mềm này sẽ giúp bạn tìm và xóa đi những dữ liệu bị thừa không cần thiết. Với cách làm cho máy tính mượt này thì giao diện cũng dễ sử dụng và thường là sẽ miễn phí thì các phần mềm này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp người dùng có thể làm chủ được chiếc máy tính của bản thân mình.

Loại bỏ các hiệu ứng và hình ảnh động

Thường thì những hiệu ứng và hình ảnh sẽ giúp chiếc máy tính của bạn trông đẹp và sinh động hơn. Nhưng đó là dành cho các máy có cấu hình cao, không ảnh hưởng đến vấn đề hoạt động của máy, còn nếu máy có cấu hình yếu thì đây sẽ là một vật cản khiến máy tính trở nên chậm hơn.

Để vô hiệu hóa các hiệu ứng này thì nếu trên win7, bạn cần kích chuột phải trên nền desktop, sau đó ấn Personalize. Chọn vào thẻ Windows color sau đó bỏ chọn Enable Transparency.

giúp máy tính chạy mượt hơn
Hướng dẫn cho máy tính chạy mượt

Đối với win8 thì bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + E, click chuột phải vào Computer và chọn Properties. Tại cửa sổ System thì chọn Advanced System Settings, tại hộp thoại này ta chọn thẻ Advanced => Performance => Settings. Tại hộp thoại Performance Options => Visual Effects. Bạn tắt bỏ các hiệu ứng không cần thiết có tại đó để lấy lại nguồn dung lượng đã được hệ thống sử dụng. Sau khi hoàn thành thì nhấn Apply => Ok  2 lần và thoát khỏi cửa sổ System

===> Xem thêm: Hướng dẫn làm máy tính hết lag hiệu quả

Nâng Cấp RAM

Đây cũng là  cách làm cho máy tính chạy mượt hơn, tuy nhiên phương pháp này cũng không làm tăng quá nhiều về tốc độ chạy của máy tính. Bởi nó sẽ hữu ích trong các trường hợp đa nhiệm cần nhiều tài nguyên. Đồng thời hiện tại giá RAM trên thị trường cũng có phần tăng hơn so với lúc trước nên bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định áp dụng phương pháp này.

cách làm cho máy tính chạy mượt hơn
Hỗ trợ máy tính chạy mượt hơn

Tổng quan lại về cách thức giúp máy tính chạy mượt hơn

Những cách được chia sẻ phía trên cũng chỉ là một trong số những cách chữa cháy cần thiết khi bạn muốn chiếc máy tính của mình trở nên mượt mà hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho bản thân. Hầu hết những cách làm cho máy tính chạy mượt hơn cũng không khó để bạn thực hành tại nhà, vấn đề là bạn có chịu khó tìm hiểu về những kiến thức hữu ích bên trong hay là không thôi. Vậy nên nếu thấy bài viết này hữu ích đối với bạn thì hãy chia sẻ nó với mọi người biết đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *