Chuyển nhà vào ngày rằm có nên không ?

Chuyển nhà vào ngày rằm có nên không là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và tò mò muốn tìm hiểu hiện nay xem có kiêng kỵ những gì.

Hiện nay việc chọn ngày phù hợp để chuyển nhà là một trong những ưu tiên hàng đầu của mỗi người, mỗi gia đình khi muốn chuyển vào định cư ở một nơi ở mới. Để có thể mang lại được may mắn và tài lộc đến cho gia đình mình, thông thường những ngày tốt nhất trong tháng sẽ được lựa chọn để cúng chuyển vào nhà mới. Nhưng có một số người vẫn có thắc mắc rằng ngày rằm thì có nên chuyển nhà hay không? Bài viết sau đây của Vinamoves sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này nhé.

ngay-ram-co-nen-chuyen-nha

Ngày rằm trong phong thủy học

Ngày rằm là những ngày 15 của các tháng âm lịch sẽ được coi là ngày rằm. Rằm ở đây được chỉ là ngày mà mặt trăng tròn nhất, được nhiều gia đình đi chùa thắp nhang cầu mong bình an cho gia đình của mình. Đặc biệt là những gia đình gốc hoa sẽ có thể làm thành mâm cúng đầy đủ với những món ăn gà vịt, heo quay,… hay giấy tiền vàng mã để cúng lễ vào ngày rằm.

Đây cũng là một dịp để tưởng nhớ đến những ông bà, tổ tiên đã khuất thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với cội nguồn, cũng như cầu phúc cho gia đình có thể mạnh khỏe và bình an trong cuộc sống.

chuyen-nha-ngay-ram

Theo như quan niệm trong phong thủy học thì ngày rằm là ngày có thể câu thông dễ dàng với những ông bà tổ tiên hay những thần linh trên trời nhất. Cho nên thường được cúng lễ và khấn cầu để có thể đạt được như ý nguyện mong muốn của mình, ngoài ra còn tạo được cho bản thân một sự an lòng trong tâm của mỗi người rằng những ông bà tổ tiên hay thần linh trên trời có thể đáp ứng ước nguyện và phù hộ cho gia đình mình.

Chuyển nhà vào ngày rằm có nên không?

Do được rất nhiều người cúng lễ vào ngày rằm nên rất nhiều người có suy nghĩ rằng ngày này là ngày lễ cúng nên không được chuyển nhà nếu không sẽ gặp phải xui xẻo đeo bám. Tuy nhiên theo những chuyên gia về phong thủy nói rằng những ngày rằm của các tháng trong năm đều có thể chọn để chuyển nhà được (trừ tháng 7 cô hồn). Cho nên bạn vẫn có thể lựa chọn chuyển nhà vào ngày rằm bình thường mà không cần phải sợ kiêng kỵ xui xẻo khi chuyển nhà.

van-chuyen-nha-ngay-ram

>>>Xem thêm:

Nhưng bạn cũng hãy nên cân nhắc sao cho phù hợp với mệnh tuổi và cung của mình để có thể mang lại tài lộc đến cho gia đình và bản thân khi chuyển nhà vào ngày rằm của những tháng âm lịch. Khi bắt đầu chuyển vào nhà mới thì hãy thực hiện những nghi thức theo đúng phong thủy như xin phép tổ tiên, ông bà cho phép được dời sang nơi ở mới, cúng lễ thần linh cho di chuyển bát hương, bàn thời vào nhà mới của mình (nhớ lau dọn sạch đẹp trước khi di chuyển).

Ngoài ra trước khi vào nhà mới thì đừng quên việc cúng chuyển nhà mới, việc cúng này rất quan trọng vì sẽ khấn cầu thần linh bảo hộ cho gia đình mình được bình an và gặp nhiều tài lộc khi định cư trong ngôi nhà mới này đấy.

van-chuyen-nha

Bài viết của Vinamoves đã cho bạn biết được việc chuyển nhà trong ngày rằm là hoàn toàn có thể thực hiện được mà không có kiêng kỵ những điều không may mắn sẽ xảy đến với bản thân và gia đình. Nếu như chọn này này thì bạn cũng đừng quên xem thử có hợp tuổi cung mệnh của mình để khi chuyển nhà đạt được những may mắn và những điều tốt lành nhất cho gia đình và bản thân nhé.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *