Có hay không chuyện mua bằng lái xe ô tô hiện nay

Hiện nay có rất nhiều người đang có ý định mua bằng ô tô B1, B2  thay vì phải trải qua quá trình thi cử phức tạp và tốn nhiều thời gian . Nhưng liệu biện pháp này có khả thi hay không? Và có hay không chuyện mua bằng lái xe ô tô hiện nay ? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:
» Hướng dẫn kỹ năng lái xe ô tô số sàn

» Dạy học lái xe số sàn B2 qua video đơn giản nhất

Có hay không chuyện mua bằng lái xe ô tô hiện nay

Có hay không chuyện mua bằng lái xe ô tô hiện nay

Thế nào là mua bằng lái xe ô tô ? 

Theo quy định của nhà nước Việt Nam thì để có GPLX  người học phải trải qua khóa học kéo dài đến vài tháng và hai vòng thi lý thuyết, thực hành với quy trình rất khắt khe. Vượt qua hai vòng thi này, học viên mới được cấp GPLX . Tuy nhiên hiện nay, việc mua bán bằng lái xe xe hơi B2 đang được diễn ra vô cùng phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm được những điểm bán bằng giả công khai ở trên mạng xã hội.

Giờ đây khi bạn muốn có bằng lái,bạn chỉ cần cung cấp thông tin và đợi vài ngày. Sau đó bằng sẽ được gửi tới tận tay bạn mà không cần phải học hành gì cả.Do sự dễ dàng trong việc mua bán bằng giả, khiến tỉ lệ các vụ  tai nạn giao thông ngày càng tăng. Nhiều người không muốn bỏ thời gian ra học, chỉ mua bằng cho nhanh. Vì thế những lý thuyết/ thực hành đều không nắm vững. Và điều này thực sự nguy hiểm.

Tại sao nhu cầu mua bằng lái xe B2 lại phổ biến hiện nay 

Việc tham gia học và trải qua kì thi sát hạch  thì bạn sẽ mất nhiều  thời gian  vì vậy nhiều người chả lựa chọn phương pháp là mua  bằng lái xe B2 thay vì tham gia học như bình thường.Bạn có thể phải thi nhiều lần nếu bị đánh trượt. Tùy theo loại bằng của bạn định thi thì sẽ mất thời gian và công sức cũng như tiền bạc.

Mua bằng lái xe B2

 Mua bằng lái xe ô tô  có vi phạm pháp luật hay không ?

  • Việc mua bán các loại GPLX ,  bằng lái xe  giả là một hành động vi phạm pháp luật của nhà nước Việt Nam , bị xã hội lên án. Do đó,tuyệt đối không được nghe theo lời mời chào từ các cò mồi.
  • Co thể bị các đối tượng lừa đảo , dễ gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.
  • Lái xe không được đào tạo thực sự là mối nguy hiểm cho xã hội. Ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và người xung quanh khi tham gia giao thông. 
  • Việc sử dụng bằng lái xe giả không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn gây nguy hiểm cho xã hội.
  • Các trường hợp bị các cơ quan chức năng phát hiện mua bằng giả sẽ có thể bị xử phạt. Hoặc có thể truy tố theo quy định của pháp luật. Hãy tuyệt đối nói không với mua bằng giả để góp phần vào một xã hội văn minh, hiện đại.

Có hay không chuyện mua bằng lái xe ô tô hiện nay ?

Câu trả lời là . Thực tế hiện nay tình trạng mua bán GPLX  diễn ra khá phổ biến nhiều người đang có ý định mua bằng ô tô B1, B2 mà không cần tốn thời gian học tập hay trải qua quá trình thi cử phức tạp. Khi có nhu cầu họ  tìm đến các dịch vụ làm bằng lái xe , GPLX  mà không cần phải thi  trên internet để có thể mua các loại GPLX . Tuy nhiên mức độ rủi rỏ cho việc này là rất lớn mọi người cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình

Có nên mua bằng lái xe ô tô hay không ?

Nếu bạn đang có ý định mua bằng lái xe ô tô thay vì phương pháp thi bình thường vì nghĩ đó là bằng thật thì đừng nên ti vì hiện nay, tất cả các loại bằng lái xe ô tô ở Việt Nam đều được áp dụng làm bằng thẻ từ hay còn gọi là chất liệu PET.

So với thẻ bằng giấy như trước đây thì thẻ từ có mã vạch nên rất khó làm giả. Vì vậy, khi kiểm tra chỉ cần quét mã vạch là có thể dễ dàng phát hiện bằng lái giả. Hơn nữa, chữ được in trên thẻ PET cũng được phủ một lớp phủ bóng không mờ với công nghệ in dấu đặc biệt nên việc làm giả là rất khó.

Do vậy, nếu có tổ chức hay cá nhân nào quảng cáo nhận làm bằng lái xe thật với hồ sơ giấy tờ gốc kèm theo thì bạn đừng tin. Vì với cái giá vài triệu để mua bằng thì quả là không đáng. Thay vì mua bằng ô tô, khoản chi phí đó bạn nên đăng ký học để tự thi lấy bằng chính là cách làm tốt nhất. Vì tham gia các khóa học chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn những kiến thức lý thuyết và kỹ năng điều khiển xe an toàn nhất.

Bạn sẽ gặp phải những rắc rối gì khi mua bằng lái xe

Khi tham gia giao thông  luôn luôn lo lắng bị CSGT phát hiện, tất nhiên không phải ai cũng kiểm tra kỹ càng chi tiết và với công nghệ làm giả tinh vi như hiện nay thì việc đó càng khó. Tuy nhiên một khi bị phát hiện, bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn. Ngoài ra còn gặp phải nhiều hệ lụy khác như:

  • Không tự tin khi đi ra đường, lúc nào cũng lo nơm nớp vi phạm luật, bị CSGT sờ gáy.
  • Thiếu kiến thức về luật,
  • Nguy hiểm cho bản thân và xã hội
  • Vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự.

Có hay không chuyện mua bằng lái xe ô tô hiện nay?  Qua bài viết trên giúp người đọc  có câu trả lời của mình về vấn đề trên và có thể thấy được những việc làm như mua bán GPLX , làm bằng giả ,… là trái với pháp luật và gây ra nguy hiểm cho chính người mua bằng và người tham gia giao thông xung quanh. Ngoài ra, việc thi bằng lái xe ô tô B2 hiện nay cũng không còn quá khó, có nhiều buổi học hướng dẫn chi tiết cho các học viên kỹ càng trước khi thi. Góp phần để tạo nên một xã hội văn minh, an toàn khi tham gia giao thông nhé.

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *