Hosting là gì? Có nên mua hosting hay không?

Hosting nghĩa là gì? Là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng Internet vô cùng quan tâm. Khi mà Hosting rất quan trọng cho website của người dùng có thể được vận hành tốt hay không. Hãy cùng tìm hiểu ngay về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hosting hiện nay là một trong những thứ quan trọng đối với một website có thể hoạt động ổn định được. Tuy nhiên Hosting này thật sự là gì và có nên mua Hosting cho website của mình, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của ITI.vn nhé.

Hosting thật sự là gì?

Hosting-là-gì

Hosting thật sự là một dịch vụ dùng để để lưu trữ hay cũng như để chia sẻ những dữ liệu trực tuyến hiện nay. Nó là không gian ở bên trên máy chủ đã được cài đặt những dịch vụ Internet cần thiết như truyền file (FTP), world wide web (www), mail,…

Nó sẽ giúp cho chúng ta có thể chứa được những nội dung của trang web hay các dữ liệu có hiển thị ở trên không gian đó. Cụ thể có thể nói đến Website của bạn nếu như không có Hosting thì bạn sẽ không thấy được những thông tin hay dữ liệu trên web của mình.

Những Hosting phổ biến hiện nay

Hostin-có-mấy-loại

Theo như Blog IT tìm hiểu được thì hiện nay trên thị trường sẽ được có 2 loại hosting phổ biến như sau:

Website của bạn xây dựng dựa trên những loại ngôn ngữ lập trình như ASP hay là ASP. Net,…. Thì sử dụng Hosting Windows là một biện pháp hoàn hảo nhất cho các bạn. Do Hosting Window sẽ được chuyên chạy trên những loại ngôn ngữ lập trình này, cho nên việc load web sẽ được hỗ trợ tốt hơn.

Hosting Linux sẽ chỉ được dùng để lưu trữ nhiều website trên máy chủ hoạt động thông qua hệ điều hành Linux trên Internet.  Loại Hosting này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho ngôn ngữ lập trình Joomla, PHP hay những loại mã nguồn mở.  Website WordPress sẽ chỉ có thể chạy được trên Hosting Linux thôi.

Có nên mua hosting không?

Hosting-web

Một website để có thể vận hành được tốt nhất thì những doanh nghiệp hiện nay phải bỏ ra chi phí vô cùng lớn để có thể đầu tư được máy chủ, đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thuê nơi đặt máy chủ ở datacenter hay thuê đường dẫn truyền riêng. Do đó những doanh nghiệp nhỏ sẽ không đáp ứng nổi chi phí, trường hợp này thuê Hosting là giải pháp vô cùng phù hợp

Do đó mua Hosting là không cần thiết mà hãy thuê Hosting chỉ bỏ ra chi phí nhỏ hơn so với mua Hosting là website đã duy trì được hoạt động và được hỗ trợ khắc phục các sự cố xảy từ các nhà cung cấp.

Do đó vệ thuê Hosting vô cùng tốt và tiện ích cho các doanh nghiệp nhỏ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí tiền bạc mà vẫn có được website hoạt động hiệu quả nhất.

Kiến thức có thể bạn chưa biết:

Chọn nơi cho thuê Hosting cần tiêu chí gì?

Lưu-ý-khi-chọn-dịch-vụ-thuê-hosting-web

Dưới đây là những tiêu chí cần thiết mà doanh nghiệp hay cá nhân bạn hãy tham khảo để chọn được nơi cho thuê Hosting tốt nhất nhé:

  • Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting có được cho mình một trung tâm dữ liệu riêng để đảm bảo ổn tính, cũng như đảm bảo vận hành của website được hoàn hảo.
  • Không chọn các nhà cung cấp cho thuê web hosting sở hữu các địa chỉ IP bị cho vào blacklist của máy tìm kiếm hiện nay.
  • Bạn hãy nên lựa chọn các nơi cho thuê Hosting có được quy mô cũng như tính ổn định cao kèm theo khả năng bảo mật thông tin tốt. Sẽ giúp phòng chống hay khắc phục sự cố tấn công website.
  • Nơi cung cấp cho thuê Hosting có các gói Web hosting hỗ trợ tất cả những ngôn ngữ lập trình khác nhau cùng cơ sở dữ liệu để thực thi phần mềm Internet hay công cụ viết sẵn.
  • Nhà cung phải có được đội ngũ chuyên gia cùng những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Giúp hỗ trợ xử lý sự cố, hỗ trợ tư vấn 24/24.

Như vậy là việc mua hosting sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và không hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ. Do đó việc thuê Hosting để hỗ trợ cho website của mình hay doanh nghiệp sẽ là bước đi khôn ngoan và tiết kiệm chi phí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *