Hướng dẫn cách in tài liệu từ điện thoại thông minh

Những chiếc smartphone ngày nay có vô số tiện ích rất hữu dụng trong cuộc sống của chúng ta. Trong đó, việc có thể in tài liệu từ điện thoại thông minh không thể không nhắc đến.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách in tài liệu từ điện thoại thông minh như thế nào.

Xem thêm:

In tài liệu từ điện thoại thông minh Android

Đối với những bạn sử dụng smartphone có hệ điều hành Android, bạn có thể sử dụng các ứng dụng in trên dịch vụ cloud của bên thứ ba. Tiêu biểu nhất có thể kể đến ứng dụng Google Cloud Print.

ứng dụng Google Cloud Print

ứng dụng Google Cloud Print

Tuy nhiên, không phải dòng máy in nào cũng có thể tương thích tốt với ứng dụng này. Vậy nên, trước khi thiết lập máy in với ứng dụng này, hãy kiểm tra xem ứng dụng có hỗ trợ loại máy in này hay không. Nếu chiếc máy của bạn không tương thích, bạn có thể sử dụng những chiếc máy in đời mới nhất bằng các dịch vụ cho thuê máy photocopy.

“Công ty Đức Lan cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại TPHCM. Bạn đang muốn tìm thuê máy photocopy giá rẻ HCM thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ cho thuê máy Photocopy.” Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn

Sau khi điện thoại thông minh của bạn và máy in đã được kết nối trên cùng một mạng Internet, các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Mở trình duyệt Chrome trên máy tính sau đó đăng nhập vào tài khoản google của bạn.
  • Trên thanh tìm kiếm, hãy truy cập vào chrome://devices.
  • Nhấn vào Thêm máy in (Add printer).

Toàn bộ danh sách máy in sẽ được hiển thị trên trình duyệt. Bạn hãy chọn máy in cần đăng ký tài khoản Google Cloud Print và thêm máy in (Add printers). Tài khoản này cần phải trùng với tài khoản Google trên điện thoại của bạn.

In các loại tài liệu

Nếu bạn muốn in những loại tài liệu như pdf, word, excel, bạn cần phải có ứng dụng đọc tập tin tương ứng như WPS Office, Microsoft Word, Microsoft Excel. Mở những ứng dụng đọc tài liệu này lên, nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải màn hình, chọn máy in đã kết nối và chọn Print.

Tiếp theo bạn cần thiết lập những thông số của tài liệu cần in như khổ giấy, số bản in, màu sắc, hướng giấy, in hai mặt hay một mặt,… Khi đã thiết lập xong, nhấn vào Print để tiến hành in ngay.

In các loại hình ảnh

Để có thể in được hình ảnh từ chiếc điện thoại của mình, bạn cần mở ứng dụng Google Photos. Tiếp theo hãy chọn những bức hình muốn in, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc màn hình, chọn máy in đã kết nối trước đó.

ứng dụng Google Photos

ứng dụng Google Photos

Bước tiếp theo cũng tương tự như cách in những loại tài liệu phía trên. Đó là thiết lập các thông số cần có như: bản in, hướng và khổ giấy in, màu sắc của bức ảnh,… 

In tài liệu từ điện thoại thông minh IOS

Thông qua AirPrint

Đối với những chiếc máy in có hỗ trợ AirPrint, điều này hết sức đơn giản. Đầu tiên ta cần phải đảm bảo rằng hai thiết bị điện thoại thông minh và máy in được kết nối trên cùng một mạng Wifi.

Sau khi đã được kết nối, hãy mở tài liệu cần in và nhấn Share, rồi tiếp tục nhấn Print. Màn hình sẽ hiện ra lựa chọn Select Printer, chọn máy in cần sử dụng. Bước cuối cùng là thiết lập các thông số quan trọng của bản in và nhấn Print để bắt đầu quá trình in ấn.

máy in có hỗ trợ AirPrint

máy in có hỗ trợ AirPrint

Rất nhiều loại máy in của dịch vụ cho thuê máy photocopy có hỗ trợ tính năng AirPrint này. Nếu chiếc máy in của bạn không hỗ trợ AirPrint thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đó.

“Dịch vụ cho thuê máy photocopy quận 2 ngày càng hoạt động sôi nổi với rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như vô số các dòng máy từ chuyên dụng cho đến đa năng. Photocopy Đức Lan là một trong những dịch vụ cho thuê máy photo chuyên nghiệp tại quận 2 được khách hàng ưa chuộng nhất. Nguồn: Photocopyduclan 

Không thông qua AirPrint

Một vài dòng máy in ví dụ như HP có ứng dụng riêng của hãng phục vụ cho việc in qua smartphone. Quá trình này khá dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

  • Cài đặt HP Smart cho điện thoại qua Appstore hoặc trang web chính thức của phần mềm.
  • Chọn các tài liệu, hình ảnh cần in.
  • Thiết lập các thông số cần có: in màu/ trắng đen, số lượng cần in, chất lượng bản in,…
  • Khi đã hoàn tất các bước trên có thể nhấn Print để máy in bắt đầu hoạt động.

Một số phần mềm khác cũng tương tự như HP Smart như: Printer Pro, Printopia, HandyPrint.

Cách in thông qua email

Nhiều kiểu máy in mới hiện đại ngày nay còn hỗ trợ cả cách in thông qua email. Tính năng tiện lợi này sẽ giúp bạn có khả năng in ấn thông qua smartphone thật dễ dàng. Chỉ bằng cách gửi email có chứa tệp hình ảnh hoặc tài liệu tới địa chỉ email của máy in, máy đã có thể bắt đầu quá trình in ngay lập tức.

  • Bạn cần kích hoạt email của mình trước đó đã. Các bước tiến hành có thể nằm trong phần hướng dẫn sử dụng của máy hoặc có ngay trên trang chủ hãng sản xuất.
  • Sau đó máy in cần được kết nối với Wifi.
  • Các tệp tài liệu trong email sẽ được in ra với các thông số kỹ thuật tùy chỉnh theo ý muốn của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách in tài liệu từ điện thoại thông minh rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nếu bạn thấy hữu ích và thú vị, hãy chia sẻ những thông tin này tới người thân và bạn bè nhé.

Nguồn: https://itvietnam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *