Hướng dẫn cách khắc phục máy tính bị nhiễm Virus hiệu quả

Virus luôn là điều mà những người đang sử dụng máy tính lo ngại. Nếu không kịp thời tìm ra cách khắc phục máy tính bị nhiễm Virus nhanh chóng thì có thể sẽ gây ra những vấn đề về thông tin cá nhân, dữ liệu bị phá hoặc làm chậm tiến độ hoàn thành công việc của bạn. Vậy nên việc bảo vệ máy tính bằng những phần mềm diệt virus là điều hết sức cần thiết.

Điều này cũng khá dễ dàng đối với hầu hết mọi người, tuy nhiên để tìm được một phần mềm diệt virus có thể diệt hoàn toàn thì không phải ai cũng biết. Thế nên trong bài viết sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về vấn đề này một cách chi tiết hơn nhé.

Quá trình Virus xâm nhập vào máy tính

Khi bạn tải một dữ liệu hoặc vào một địa chỉ website nào đó mà không chắc chắn về độ uy tín thì việc máy tính nhiễm virus là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, nếu như chiếc máy tính của bạn đang cài đặt một phần mềm diệt virus uy tín thì màn hình sẽ báo cho bạn biết và xử lý kịp thời trước khi lây lan vào máy.

quá trình xâm nhập của virus
Các quá trình virus xâm nhập vào máy tính

Theo hướng khác thì khi thông báo như vậy cũng không có nghĩa là máy tính đã bị virus xâm nhập mà bạn đã vào địa chỉ có chứa virus hoặc tải tệp có sự hiện diện của virus bên trong và phần mềm này đã ngăn chặn kịp thời.  Nếu gặp trường hợp như vậy thì bạn nên hạn chế truy cập trang web đó hoặc tìm một địa chỉ có phần tương ứng nhưng đảm bảo an toàn để vào.

làm gì khi virus xâm nhập
Phải làm sao khi virus xâm nhập máy tính

Nếu trước đó bạn không sử dụng phần mềm diệt virus mà chiếc máy tính của bạn gặp phải sự cố về phần mềm hoặc hệ điều hành làm tốc độ máy chậm đi một cách đáng kể. Thì rất có thể máy bạn đã bị nhiễm virus. Nếu có phần mềm rồi mà vẫn bị thì lỗi là do bạn không chịu cập nhật phần mềm diệt virus thường xuyên nên nó không phát hiện được loại virus mới.

Cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus trong trường hợp này là nhanh chóng gỡ đi phần mềm cũ và cài đặt lại bản mới nhất. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và xử lý nhanh chóng các loại virus đang hiện có.

⇒ Xem thêm: Lý do và cách khắc phục laptop bị chậm hiệu quả

Cách khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus phức tạp

Không chỉ dừng lại ở mức cơ bản, Virus cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong số đó sẽ có những loại vô cùng phức tạp mà bạn không thể nào dùng các phần mềm diệt virus miễn phí bình thường hỗ trợ được. Nếu để trong một thời gian dài mà không khắc phục thì nhiều loại virus sẽ phát triển lan rộng dẫn đến hư hỏng máy móc của bạn.

khắc phục máy tính nhiễm virus
Cách khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus

Cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus loại này là hãy khởi động lại máy và chạy chế độ Safe Mode. Trong chế độ này, Windows sẽ không tải thêm bất kỳ phần mềm, bao gồm cả virus, do đó bạn có thể mua bản diệt virus về và chạy trên máy tính mà sẽ không phát sinh bất kỳ sự can thiệp nào khác từ bên ngoài.

Nếu cách này khi áp dụng vẫn không giải quyết được vấn đề thì chỉ còn sử dụng cách cuối cùng. Đó là bạn có thể sử dụng đĩa CD cứu hộ để diệt virus. Khi bạn sử dụng thì phần mềm diệt virus sẽ có một môi trường tốt hơn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Những cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus được iti.vn kể trên đã được rất nhiều người áp dụng và cũng đạt được kết quả như mong muốn. Vậy nên nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy nhanh chóng áp dụng thử xem sao nhé. Hy vọng bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn của bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *