Hướng dẫn cách khắc phục máy tính không bắt được wifi hiệu quả

Tình trạng không thể kết nối với wifi được trên máy tính đang là điều bận tâm của rất nhiều người. Và cách khắc phục máy tính không bắt được wifi này cũng không có nhiều thông tin chính xác và chi tiết nhất để người dùng có thể vận dụng và tự khắc phục. Chính vì vậy nên lượng tìm kiếm về “từ khóa” này đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Đối với những chiếc máy tính khi sử dụng thì việc kết nối internet luôn là điều quan trọng và rất cần thiết để giao tiếp với bên ngoài. Nếu lỡ gặp trường hợp không kết nối được thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc học tập hoặc công việc. Vậy nên trong bài viết sau đây, iti.vn  sẽ chia sẻ với bạn một số cách thức cần thiết để áp dụng hiệu quả.

Kiểm tra và khắc phục máy tính không kết nối được mạng wifi

Để hiểu rõ hơn về những thông tin này thì bạn cần phải để tâm đến những vấn đề sau đây:

Kiểm tra thiết bị dò tìm wifi trên Laptop

Đây là nguyên nhân thường xuyên gặp và phổ biến khiến chiếc máy tính laptop không thể kết nối wifi được. Vấn đề này xảy ra có thể là do bạn sơ xuất hoặc có ai đó vô tình bấm tắt thiết bị dò tìm wifi khiến chiếc máy tính không thể kết nối mạng internet được.

khắc phục laptop không nhận wifi
Kiểm tra thiết bị dò tìm wifi

Giải pháp xử lý rất đơn giản là bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật các thiết bị dò tìm Wifi trở lại. Thông thường bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt Fn + Fx ( Với x đó là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng laptop mà bạn đang sử dụng)

  • Đối với dòng Asus hoặc Dell thì sẽ là Fn + F12
  • Dòng Lenovo : Fn + F5
  • Dòng máy Acer: Fn + F5
  • Dòng Sony Vaio hoặc một số máy khác thì sẽ có một nút riêng biệt để bật và tắt thiết bị dò tìm của wifi máy laptop.

Khởi động lại Router Wifi

Đôi khi cũng có một số trường hợp xảy ra liên quan đến router do sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến chiếc máy tính Laptop không thể kết nối wifi được, hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài rồi.

khởi động lại router
Khởi động lại router máy tính

Cách khắc phục máy tính không bắt được wifi này: Bạn chỉ cần tắt Router hoặc rút dây nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó các thiết bị sẽ tự động sửa các xung đột. Và chiếc máy tính của bạn có thể kết nối wifi trở lại như bình thường.

===> Xem thêm: Cách khắc phục máy tính bị chậm cho người không chuyên

Khởi động lại máy tính PC, Laptop

Nhiều lúc lỗi không kết nối được wifi cũng đến từ chính chiếc máy tính của bạn. Khi bạn khởi động vào màn hình Desktop thì sẽ gặp tình trạng như không xuất hiện âm thanh, wifi…Lúc này hãy khởi động lại laptop của bạn để kết nối.

Thiếu Driver Wifi trên máy tính

Trong những lần mới cài lại win cho chiếc máy tính laptop của mình. Trong lúc này thì bạn cần kiểm tra xem máy tính đã được cập nhật Driver hay chưa sau đó mới xác định được nguyên nhân.

cài driver wifi cho máy tính
Thiếu driver khi cài đặt máy tính

Cách khắc phục máy tính không bắt được wifi này: bạn chỉ cần tìm driver trên internet sau đó tải về và cài đặt vào máy. Cách tìm driver này cũng tương đối dễ, bạn chỉ cần áp dụng cú pháp : Tên Laptop + Driver là sẽ có một loạt các bài viết hữu ích được hiển thị ra để bạn tải về sử dụng.

Kinh nghiệm đúc kết từ cách khắc phục máy tính không bắt được wifi

Từ tất cả những nguyên nhân và cách khắc phục được kể trên khi gặp trường hợp máy tính không bắt được wifi thì bạn cũng có thể biết được rằng, đa phần những lỗi cơ bản này mình có thể tự sửa lỗi được chứ không nhất thiết phải mang ra trung tâm sửa chữa laptop. Trừ những trường hợp áp dụng hết tất cả mọi cách mà vẫn không thấy kết quả thì lúc đó mới nhờ các chuyên gia chẩn đoán và hỗ trợ sửa lỗi.

Hy vọng rằng, sau những hướng dẫn cách khắc phục máy tính không bắt được wifi này thì bạn sẽ có thêm nguồn kiến thức hữu ích cho mình và áp dụng khi gặp phải. Và nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó để mọi người cũng biết đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *