Hướng dẫn cách làm cho máy tính hết lag hiệu quả

Máy tính bị lag trong khi sử dụng là một vấn đề gây ra sự khó chịu trong lúc sử dụng của người dùng. Vậy nên những cách làm máy tính hết lag sẽ luôn giúp ích trong việc khắc phục và hỗ trợ tăng tốc độ của máy tính lên, giúp cho việc hoạt động của máy trở nên tốt và đảm bảo hơn.

Máy tính khởi động nhanh hay máy tính hoạt động nhanh chóng và ổn định trong quá trình sử dụng luôn là mong muốn của rất nhiều người đang sở hữu chúng. Nhưng để làm được vậy thì cần có những cách thức như thế nào? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp lại để bạn tham khảo qua nhé.

Cách giúp máy tính hết lag một cách hiệu quả hơn

Gỡ bỏ một số chương trình không sử dụng

Thường thì chúng ta hay có thói quen tải về rất nhiều những phần mềm hoặc trò chơi về máy để sử dụng, tuy nhiên qua một thời gian không muốn sử dụng nữa nhưng vẫn để trong máy. Điều này sẽ làm mức tiêu thụ dung lượng của máy ngày càng tăng và không gian lưu trữ cũng trở nên hẹp đi.

khắc phục máy tính bị lag
những cách khắc phục máy tính hết lag

Để khắc phục thì bạn cần thay đổi tư duy của mình một tý và cần loại bỏ hết những phần mềm, game không sử dụng đến nữa kể cả những file hình ảnh đã lâu không còn sử dụng đến. Điều này sẽ giúp giảm tải đi phần nào lưu lượng cho chiếc máy tính và giúp nó chạy nhanh hơn.

Xóa bỏ các tập tin rác không quan trọng

Trong lúc sử dụng chiếc máy tính thì hệ thống windows sẽ sinh ra rất nhiều file tạm, file rác…điều này sẽ làm đầy nhanh chóng bộ nhớ của máy tính và làm máy trở nên ì ạch, chậm chạp hơn. Vậy thì bạn nên vào và xóa đi những file đó trong thư mục Temp (C:\\Users\Ten_may\AppData\Local\Temp).

Xóa lịch sử sử dụng web và Cookies của các trình duyệt

Thường xuyên xóa những mục này sau khi sử dụng cũng giúp giải phóng bộ nhớ một cách đáng kể cho bạn. Như vậy thì chiếc máy tính sẽ chạy ổn định hơn và an toàn hơn trên mạng internet. Cách làm cho máy tính hết lag này nên áp dụng thường xuyên thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

khắc phục làm sao máy tính bị lag
máy tính bị lag và cách khắc phục

Cài đặt chương trình Anti Virus

Tất cả các chương trình Anti Virus sẽ giúp máy tính của bạn trở nên an toàn hơn. Khi bạn sử dụng internet hoặc các dụng cụ hỗ trợ bên ngoài như Usb, thẻ nhớ… Những vật dụng này sẽ là nơi trung gian để Virus vào máy, vậy nên sẽ gây ra tình trạng lag và hoạt động kém hiệu quả.

Sử dụng các phần mềm này sẽ tối ưu hóa được các phần mềm độc hại muốn tấn công và đây cũng là cách làm cho máy tính hết lag hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Phần mềm này thì bạn có thể lên google tìm kiếm và tải về sử dụng vì nó có rất nhiều thông tin trên đó.

Làm Mát cho PC, Laptop

Khi sử dụng trong thời gian quá lâu mà máy không nghỉ ngơi nhiều cũng có thể khiến tình trạng bị lag xuất hiện. Muốn giải quyết được thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy tính của mình và lắp thêm các quạt tản nhiệt cần thiết. Còn đối với các loại máy tính xách tay thì nên sử dụng đế tản nhiệt để giúp chúng hoạt động tốt nhất.

⇒ Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy tính không bắt được wifi

Kinh nghiệm được đúc kết từ những cách làm máy tính hết lag

Tất cả những cách trên sẽ phần nào đó giúp bạn biến chiếc máy tính đang lag của mình trở nên nhanh và hoạt động tốt hơn. Đồng thời sẽ còn rất nhiều cách khác nữa mà bạn cần lưu ý đến để triển khai tốt và giúp chiếc máy tính của mình trở chạy nhanh hơn và hoạt động làm việc hiệu quả.

kinh nghiệm khắc phục khi máy tính lag
kinh nghiệm khắc phục máy tính bị lag

Đó là những thông tin và cách làm cho máy tính hết lag hiệu quả mà iti.vn đã đút kết được trong quá trình tìm hiểu và ứng dụng. Những cách này tuy là nhỏ nhưng sẽ rất hữu ích nếu gặp trường hợp như trên. Tuy nhiên không phải cách nào bạn áp dụng cũng thành công vì mỗi người sẽ có mỗi lỗi khác nhau, vậy nên bạn cần phải kiểm tra chắc chắn trước khi áp dụng một trong những cách trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *