Hướng dẫn cách photo CMND và sổ hộ khẩu trên máy Ricoh

Trong cuộc sống, có rất nhiều công việc mà chúng ta phải sử dụng đến CMND và sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, việc photo giấy CMND và sổ hộ khẩu cũng gây ra không ít khó khăn đối với những người chưa hiểu rõ cách làm.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách photocopy CMND và sổ hộ khẩu trên máy Ricoh.

Photocopy CMND trên máy Ricoh

Chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân mà bắt buộc phải có đối với mỗi công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Nếu không có CMND, công việc của mọi người có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối. Bởi vì đây là cơ sở để xác nhận những thông tin cơ bản của một công dân như tên tuổi, quê quán, đặc điểm nhận dạng,…

Xem thêm:

Ngoài ra trong nhiều giao dịch cũng yêu cầu đến giấy CMND. Những hành động như làm giả hoặc sửa chữa giấy CMND đều là trái pháp luật. Nhiều công việc cần tới CMND của bạn thì cũng cần luôn bản photocopy của CMND. Qua đây cũng có thể thấy việc photo giấy chứng minh nhân dân cũng hết sức quan trọng.

Chi tiết các bước photocopy CMND trên máy Ricoh

Bước 1: Đặt bản gốc của chứng minh nhân dân lên mặt của máy photocopy Ricoh. Lưu ý là bạn cần phải đặt sao cho thật ngay ngắn và nằm gọn ở một góc.

Đặt CMND lên máy photocopy ngay ngắn

Đặt CMND lên máy photocopy ngay ngắn

Bước 2: Lúc này trên màn hình cảm ứng sẽ hiện ra những tùy chọn về khay giấy. Bạn có thể nhấn vào khay giấy A4 hoặc A5 tùy theo ý muốn. Dòng dưới thì bạn chọn vào Full Size và 1 sided + Comb 2 orig.

Bước 3: Ở bước này bạn có thể tiến hành lựa chọn số bản in mong muốn của Chứng minh nhân dân.

Bước 4: Đậy nắp máy photocopy lại rồi nhấn nút Start.

Photo CMND trên máy photocopy Ricoh

Photo CMND trên máy photocopy Ricoh

Bước 5: Mở nắp máy ra, rồi đảo ngược mặt của CMND lại sao cho vẫn trùng với vị trí cũ. Tiếp tục đậy nắp lại và nhấn Start.

Sau khi thực hiện xong những bước trên thì CMND của bạn đã được photocopy thành công.

Photocopy sổ hộ khẩu trên máy Ricoh

Về cơ bản thì sổ hộ khẩu cũng giống như một cuốn sách, chúng có nhiều trang giấy và được liên kết lại với nhau bằng kẹp ghim. Những cuốn sách thường được tháo ghim ra để photo dễ dàng. Nhưng với loại giấy tờ quan trọng như sổ hộ khẩu việc tháo ghim ra sẽ dễ gây tình trạng nhàu nát, thậm chí là rách giấy.

Những trường hợp cần đến bản sao của sổ hộ khẩu

Tại Việt Nam thì chế độ hộ khẩu có vai trò to lớn trong việc kiểm soát trật tự xã hội và quản lý sự phát triển của đất nước. Vậy nên sổ hộ khẩu là vật dụng cực kỳ hữu dụng và quan trọng với mỗi người chúng ta.

Photo sổ hộ khẩu

Photo sổ hộ khẩu

Trong đời sống và công việc của mỗi người thì chắc chắn đều phải trải qua những thủ tục mà cần đến bản sao của sổ hộ khẩu. Có thể kể đến một vài trường hợp như:

  • Làm hồ sơ xin việc: Ở rất nhiều công ty sẽ có yêu cầu bạn cung cấp cho họ bản sao của sổ hộ khẩu, giấy CMND, sơ yếu lý lịch,… khi nộp hồ sơ xin việc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ này để có thể gây ấn tượng tốt trong mắt người tuyển dụng.
  • Thực hiện những thủ tục hành chính: Một vài công việc hành chính như thay đổi chủ hộ trong gia đình, thay tên đổi họ, tách sổ hộ khẩu,… đều cần đến bản sao sổ hộ khẩu và giấy CMND của bạn.
  • Vay tiền tín chấp: Nhiều ngân hàng và các công ty tài chính hiện nay đã có những chính sách ưu đãi hỗ trợ mọi người vay tiền mà không cần tài sản thế chấp. Chỉ cần có bản sao của CMND hoặc sổ hộ khẩu là đã có thể tiến hành vay tiền một cách dễ dàng.

Chi tiết các bước photocopy sổ hộ khẩu trên máy Ricoh

Bước 1: Đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy A4 sau đó đặt nó lên sát góc trên của gương máy photocopy Ricoh. Sau đó bạn nên dùng bút chì và ghi lại một vạch nhỏ ở phía viền ngoài để đánh dấu.

Photo sổ hộ khẩu trên máy Ricoh

Photo sổ hộ khẩu trên máy Ricoh

Bước 2: Bắt đầu tiến hành photo từng trang của sổ hộ khẩu như sau

  • Ở trang 1, Chọn vào “Duplex/ Combine” rồi tiếp tục chọn vào “Book” > “Magazing” > “Full size”. Kế tiếp bạn đặt mặt bìa của sổ hộ khẩu lên mặt gương phía trên vạch bạn vừa đánh dấu, úp ngược nó lại và nhấn Start.
  • Với trang thứ 2, bạn đặt mặt sau của bìa lên phía trên của vạch chia rồi nhấn Start
  • Trang thứ 3 bạn lại để mặt trang 2 ở phía dưới vạch chia rồi nhấn Start
  • Trang thứ 4 thì để mặt trang 3 lên phía trên vạch chia, đậy nắp máy lại rồi nhấn Start
  • Trang thứ 5 để mặt trang 4 ở phía dưới vạch chia rồi tiếp tục nhấn Start

Cứ tiếp tục với những trang còn lại tương tự như vậy đến khi nào hết cuốn sổ hộ khẩu. Sau đó bạn chọn số lượng bản in cần photo rồi nhấn phím #.

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần gấp đôi bản photo A4 lại, bấm ghim là đã có một bản sao sổ hộ khẩu hoàn chỉnh.

“Nếu bạn chưa có máy photocopy hoặc là đang muốn đổi chiếc máy cũ của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với Photocopy Đức Lan để được tư vấn mua máy photocopy Ricoh nhé!”  Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn

Lời kết

Hy vọng rằng bài hướng dẫn về cách photo CMND và sổ hộ khẩu trên máy Ricoh đã có thể mang tới những thông tin hữu ích đến cho bạn, giúp bạn dễ dàng thực hiện việc photo những giấy tờ quan trọng này.

Nguồn: https://itvietnam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *