Hướng dẫn cách sử dụng máy đột lỗ an toàn và hiệu quả

Sản phẩm máy đột lỗ làm sản phẩm được sử dụng để tạo ra các lỗ có kích cỡ và hình dạng giống nhau trên bề mặt của kim loại. Hiện nay sản phẩm này được sử dụng khá rộng rãi đặc biệt là trong ngành xây dựng và chế tạo.

Tuy sản phẩm thiết bị đột lỗ được sử dụng khá phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều người không biết cách sử dụng làm sao cho thật an toàn và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng máy đột lỗ an toàn và hiệu quả thông qua bài viết sau đây.

1. Tính năng sử dụng của máy đột lỗ

Sản phẩm máy đột lỗ có thể sử dụng để đột được rất nhiều các lỗ có hình dạng khác nhau Ví dụ như hình vuông, hình tròn hay hình oval. Khả năng hoạt động cũng như là tốc độ của sản phẩm này phụ thuộc rất nhiều vào bơm thủy lực.

Nếu như bơm thủy lực của sản phẩm có công suất lớn thì tốc độ sẽ nhanh hơn là những sản phẩm có công suất nhỏ.

Tính năng sử dụng của máy đột lỗ

Tính năng sử dụng của máy đột lỗ

Sản phẩm máy đột lỗ được sử dụng khá nhiều trong ngành cơ khí và chế tạo. Hơn nữa hiện nay tại Việt Nam thị trường thép cũng đang phát triển rất mạnh nên nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều và hình thức của từng loại thép cũng trở nên đa dạng hơn.

2. Cách phân loại máy đột lỗ thủy lực

Hiện nay trên thị trường người ta phân ra làm sản phẩm máy đục lỗ sử dụng bơm tay, bơm tay thủy lực và máy sử dụng bơm điện. Cùng tìm hiểu về hai loại máy này.

– Đối với dòng máy đột lỗ cầm tay

Sản phẩm thiết bị đột lỗ bơm tay là sản phẩm gọn nhẹ có thể đột được các lỗ trên những vật cứng ví dụ như sắt, gỗ hay inox. Tuy nhiên sản phẩm này sẽ không đủ công suất để có thể đột được các lỗ trên những bề mặt kim loại dày và cứng.

Cách phân loại máy đột lỗ thủy lực

Cách phân loại máy đột lỗ thủy lực

– Đối với dòng máy đột lỗ bơm tay thủy lực

Dòng sản phẩm máy đột lỗ bơm tay thủy lực là dòng sản phẩm có kiểu dáng hiện đại và thiết kế vô cùng gọn nhẹ. Đồng thời sản phẩm này cũng rất dễ dàng trong quá trình di chuyển. Chính vì vậy nó phù hợp với rất nhiều các môi trường khác nhau.

Hiện nay máy đục lỗ bơm tay thủy lực được hoạt động nhờ vào lực chuyển từ hệ thống bơm thủy lực tới đầu đột. Chính nhờ sự chuyển động lên xuống của đầu đội sẽ giúp cho máy này có thể di chuyển một cách linh hoạt giúp tạo ra những lỗ trên bề mặt theo đúng những hình dạng và kích thước mong muốn.

– Đối với máy đột lỗ sử dụng bơm điện thủy lực

Đối với máy đột sử dụng bơm điện thủy lực là sản phẩm máy được hoạt động với công suất lớn và có thể đột trên bất cứ một bề mặt nào một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Nguyên tắc hoạt động của loại máy này dựa trên nguồn lực truyền từ bơm điện thủy lực cho đến đầu đột dưới sự kiểm soát của hệ thống điều khiển. Đồng thời lực từ đầu đột cũng sẽ di chuyển một cách nhịp nhàng lên xuống để tạo ra các lỗ tấm thép theo đúng như yêu cầu.

3. Hướng dẫn cách sử dụng máy đột lỗ an toàn và hiệu quả

Sản phẩm máy đột lỗ được sử dụng với lượng công việc lớn và thường xuyên. Chính vì vậy các bạn cần phải biết cách sử dụng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình làm việc.

  • Cần phải thực hiện việc kiểm tra nguồn điện trong quá trình sử dụng, đảm bảo để nguồn điện nằm trong giải sai số 10% so với nguồn điện ghi trên thân máy.
  • Máy sử dụng phải có công tắc bảo vệ để đảm bảo sự an toàn. Đồng thời máy cũng phải giữ luôn tiếp đất trong quá trình sử dụng.
  • Sản phẩm phải sử dụng dây nối điện thuộc loại tốt để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy.
  • Không nên sử dụng máy chung với ổ điện của những loại máy khác
  • Nên nắm rõ yêu cầu trong quá trình sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng 
3. Hướng dẫn cách sử dụng máy đột lỗ an toàn và hiệu quả

3. Hướng dẫn cách sử dụng máy đột lỗ an toàn và hiệu quả

>> Có thể bạn quan tâm:

+ Cách pha nhớt máy cắt cỏ hai thì chuẩn xác nhất

+ Máy đánh bóng nào tốt nhất hiện nay?

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng máy đột lỗ an toàn và hiệu quả để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *