Hướng dẫn cách sửa máy tính không lên màn hình đơn giản và mới nhất

Có phải bạn đang gặp tình trạng máy tính không lên màn hình mà không biết rằng có cách nào để tự mình sửa tại nhà được hay không? Vấn đề này thật sự ra cũng đang được rất nhiều người quan tâm, bởi trường hợp này hay thường gặp khi máy hoạt động một thời gian dài.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không phải là ít và muốn biết được vấn đề mình đang gặp phải là vì nguyên nhân nào thì trong bài viết dưới đây iti.vn sẽ đưa ra những thông tin chính xác và cần thiết được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế cũng như tham khảo trên một số kênh thông tin về công nghệ uy tín để bạn có cái nhìn mới hơn về vấn đề này nhé.

Vậy thì còn chờ đợi gì nữa, cùng chúng tôi xem qua ngay nào.

Hướng dẫn cách sửa máy tính không lên màn hình

1. Kiểm tra khe RAM để thực hiện sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu đó là khe RAM, đây là vấn đề mà nhiều người khi mang đến các trung tâm kiểm tra thường gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do các tác động va đập khi di chuyển hoặc sau những ngày tháng sử dụng, thanh RAM của máy tính bị vấy bẩn.

Kiểm tra khe RAM để thực hiện sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Kiểm tra khe RAM để thực hiện sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Để khắc phục được vấn đề này thì bạn cần tắt hoàn toàn máy tính và rút nguồn điện, tháo lắp bên hông case máy tính và thử điều chỉnh nhẹ lại phần RAM cho chắc chắn. Nếu thấy bụi nhiều thì hãy phủi bụi cho thanh RAM và khe RAM sau đó lắp lại và đợi tầm 5p sau khởi động máy lên.

2. Kiểm tra Cable kết nối màn hình để sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến việc máy tính không lên màn hình cũng thuộc về phần dây Cable bị lỏng. Để khắc phục thì chỉ cần tháo Cable ra và cắm lại rồi sau đó khởi động lại máy.

Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình này tương đối dễ thực hiện trên dòng máy PC hơn là Laptop nên nếu bạn sử dụng laptop để sửa thì nên cẩn thận từng chi tiết khi tháo lắp để đảm bảo không ảnh hưởng đến các linh kiện còn lại trong máy.

3. Thay Card màn hình để sửa lỗi máy tính không lên

Card màn hình là một trong những thiết bị được đánh giá là rất bền, thế nên tỷ lệ khi nhắc đến việc xem xét nguyên nhân cũng không nhiều. Tuy nhiên, không thể bỏ sót dù là một chi tiết nhỏ nào được.

Thay Card màn hình để sửa lỗi máy tính không lên

Thay Card màn hình để sửa lỗi máy tính không lên

Nếu thật sự nguyên nhân thuộc về phần này thì cách duy nhất để sửa lỗi đó là bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính, laptop gần nhất để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ thay cái mới.

4. Nhấn giữ nút Power

Đối với cách này thì bạn không cần phải tốn nhiều công sức bởi nó rất đơn giản. Tuy là vậy nhưng cũng có khá nhiều người đã từng gặp trường hợp này rồi, nguyên nhân chính là vì đôi khi bạn tắt màn hình nhưng máy tính lại không tắt hoàn toàn và để ở dạng treo.

Nhấn giữ nút Power

Nhấn giữ nút Power

Cách khắc phục đơn giản nhất đó là chỉ cần nhấn giữ nút Power trong khoảng 5 đến 10 giây để chiếc máy tính được tắt hoàn toàn, sau đó bạn khởi động lại và sử dụng như bình thường.

===> Xem thêm: Chia sẻ những cách khắc phục máy tính chạy chậm tốt nhất

5. Kiểm tra nguồn từ dây cáp để khắc phục sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện từ dây cáp để đảm bảo màn hình đã được cấp nguồn điện bằng cách kiểm tra xem đèn nằm ở mặt trước và dưới khung Bezel của màn hình ( 2 cái màu xanh lam và xanh lá cây hoặc màu cam).

Nếu bạn không thấy đèn sáng từ đó thì hãy thử kiểm tra phần ổ cắm điện, trường hợp nếu dây nguồn có thể tháo rời ở phía sau màn hình thì bạn hãy thử thay bằng một dây nguồn khác xem thế nào. Nếu đã thực hiện như vậy mà máy tính vẫn chưa lên thì lúc này có thể đảm bảo rằng chiếc màn hình của bạn đang bị lỗi và cần phải được sửa nhanh chóng.

Kiểm tra nguồn từ dây cáp để khắc phục sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Kiểm tra nguồn từ dây cáp để khắc phục sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Tất cả những nguyên nhân được nêu trên đều là những trường hợp được gặp khá nhiều khi máy tính không lên màn hình, và cách khắc phục cho từng loại cũng được áp dụng và có hiệu quả cao nên nếu bạn đang gặp phải trường hợp tương tự thì có thể áp dụng để tự sửa chữa những phần này.

Nguồn: Iti.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *