Hướng dẫn sử dụng máy cắt đơn giản an toàn

Máy cắt và súng thổi hơi nóng là những dụng cụ quen thuộc trong ngành cơ khí. Cùng tìm hiểu cách sử dụng những vật dụng này qua bài viết sau nhé!

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chắc chắn không còn xa lạ với máy cắtsúng thổi hơi nóng. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần phải trang bị cho mình các dụng cụ bảo hộ và thực hiện đúng cách. Sau đây bạn hãy cùng Siêu thị thiết bị tìm hiểu cách dùng sản phẩm nhé!

– Có thể bạn quan tâm:
+ Công dụng bất ngờ của súng dán keo

Trang bị phụ kiện bảo hộ đầy đủ

Trước khi sử dụng máy cắt và súng thổi hơi nóng, bạn cần trang bị đầy đủ các phụ kiện bảo hộ. Cụ thể như sau:

Kính, khẩu trang

Đây là những đồ bảo hộ không thể thiếu khi sử dụng máy cắt, súng thổi và máy đục bê tông. Đeo kính sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn vì bụi và những mảnh vật liệu cắt văng ra. 

Trang bị phụ kiện bảo hộ đầy đủ

Trang bị phụ kiện bảo hộ đầy đủ

Bên cạnh đó, những hạt vật liệu nhỏ li ti bay vào trong không khí sẽ bám và tích tụ trên da của bạn. Nhiều ngày sẽ ảnh hưởng và gây hại. Bởi vậy, bạn hãy nhớ đeo khẩu trang khi vận hành các thiết bị nhé!

Bao tay và mặc quần áo dài 

Đeo bao tay sẽ giúp bạn tránh tình trạng điện giật khi xảy ra trường hợp rò rỉ điện. Quần áo dài tay sẽ giúp bạn không bị bỏng khi chạm tay vào khu vực mới cắt. Tuy nhiên, bạn không nên mặc quần áo quá rộng vì sẽ gây khó khăn trong quá trình di chuyển và có thể bị kẹt vào lưỡi sắt.

Bao tay và mặc quần áo dài 

Bao tay và mặc quần áo dài

>>> Xem thêm: Thùng đồ nghề nhựa chất lượng

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của máy

Mỗi loại máy đều máy cắt hoặc súng thổi hơi nóng đều có những ưu điểm và các thông số kỹ thuật khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và nắm bắt những thông tin cụ thể để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

– Sản phẩm tham khảo thêm: Thước cặp điện tử mitutoyo 300mm

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra máy

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra máy sẽ giúp bạn phát hiện được những sự cố có thể xảy ra như rò rỉ điện. Tuy nhiên, các lưỡi sắt nếu như làm việc với công suất cao sẽ làm văng các mạt sắt ra bên ngoài. Hơn nữa, khi kiểm tra bạn phải tắt máy để bảo bảo an toàn.

Sử dụng các thiết bị đảm bảo chất lượng

Bên cạnh những lưu ý khi sử dụng thiết bị, để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Điều này sẽ hạn chế được những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình vận hành cũng như tiết kiệm chi phí một cách tối đa. 

Sử dụng các thiết bị đảm bảo chất lượng

Sử dụng các thiết bị đảm bảo chất lượng

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các dụng cụ cơ khí an toàn, chất lượng thì có thể đến với Siêu thị thiết bị. Đến đây, bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cũng như giá thành phải chăng nhất. 

Bài viết trên đây Siêu thị thiết bị đã hướng dẫn bạn cách sử dụng các thiết bị cơ khí máy cắt, súng thổi hơi nóng một cách an toàn nhất. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích nhất trong cuộc sống nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa chỉ: 2/64C Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
+ Điện thoại: 028 3868 666 – Fax: 028 3868 6688
+ Email: info@sieuthithietbi.com

Biên tập bởi: Le Nam
Nguồn: https://itvietnam.info/

4 Comments

  1. hoanghoang Reply

    Cảm ơn admin đã chia sẻ thông tin hữu ích về việc sử dụng máy cắt đến mọi người

  2. Hang Phan Reply

    Khi sử dụng máy cắt thì lâu lâu mình cũng vệ sinh lại để đảm bảo độ sắt bén hơn cho máy khi sử dụng

  3. Hoang Reply

    Cuối cùng chốt lại thì cũng chỉ là vấn đề cần vệ sinh, bảo quản máy cắt sao cho hợp lý thì mới đảm bảo được độ bền phải k ad?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *