Hướng dẫn cách chọn whey protein phù hợp và an toàn

Đối với dân tập GYM thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với những sản phẩm Whey Protein với công dụng giúp tái tạo nên cơ bắp cho dân tập GYM.

Khi bạn tập GYM và có ý định sử dụng thực phẩm bổ sung Whey Protein để giúp cho cơ bắp có thể tái tạo trở nên săn chắc tạo cho bạn một thân hình lý tưởng nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn và mua cho mình một loại Whey protein phù hợp nhất cho cơ địa cũng như thể trạng của mình. Cho nên bài viết này sẽ cho bạn biết được cách chọn whey protein phù hợp và an toàn nhất nhé.

huong-dan-chon-whey-protein

Whey protein có bao nhiêu loại

Hiện nay trên thị trường sẽ có bốn loại whey protein khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn:

  • Whey Protein Concentrate (WPC): Đây là loại whey protein được xử lý ít công đoạn trong quá trình sản xuất nhất, do vậy nên nó cũng chứa nhiều tạp chất nhất. Nó chứa khá nhiều chất béo và lactose cho nên tốc độ hấp thụ của nó cũng chậm nhất. Bạn mà bị dị ứng lactose khi sử dụng loại whey này thì sẽ rất dễ bị đau bụng, tiêu chảy. Do nó có chất lượng kém nhất nên nó là loại whey rẻ tiền nhất, chi phí đầu tư cũng thấp nhất.
  • Whey Protein Isolate (WPI): Nếu lấy whey protein concentrate được đem đi xử lý qua những công đoạn để loại bỏ tạp chất, trong đó có chất béo và lactose thì sẽ thành sản phẩm whey protein isolate. Đây là whey protein tinh khiết và cho tốc độ hấp thụ nhanh hơn, nên giá thành cũng cao hơn. Whey protein isolate đạt chuẩn phải có thành phần là 100% whey protein isolate.

huong-dan-chon-whey-protein

  • Whey protein hydrolyzed (WPH): Lấy Whey protein isolate đem thủy phân thành những phần tử nhỏ hơn, cắt nhỏ những phần tử whey protein này sẽ được sản phẩm là whey protein hydrolyzed. Loại này có chất lượng tốt nhất nhưng giá nó cũng rất đắt.
  • Whey protein blend: Đây là loại whey protein hỗn hợp, được pha trộn giữa whey protein concentrate và whey protein isolate. Whey protein blend này là loại whey được sử dụng phổ biến nhất, và hiện nay loại whey này đang chiếm tới khoảng 80% lượng người sử dụng trên thị trường.

Cần biết công nghệ sản xuất ra whey protein

Khi bạn mua những loại whey protein để sử dụng cho quá trình tập GYM của mình thì bạn hãy nên coi kỹ công nghệ sản xuất whey protein như thế nào để chọn đúng nhé. Thông thường hiện nay có 2 loại công nghệ sản xuất:

Công nghệ Ion exchange: Là công nghệ sản xuất kém nhất, nó làm mất đi khá nhiều thành phần quan trọng vốn có của protein. Những whey protein sản xuất bằng công nghệ này thường sẽ có hàm lượng protein rất cao nhưng lại cho chất lượng protein lại rất thấp, bù lại giá thành của loại này khá rẻ. 

huong-dan-chon-whey-protein

>>>Tham Khảo:

Công nghệ Cross flow microfiltration viết tắt là CFM: Nó là công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất  hiện nay, CÔng nghệ này giúp giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng nhất có trong protein, chất lượng của whey protein là rất tốt. Tuy nhiên thì  hàm lượng protein lại thấp hơn so với công nghệ kia, giá thành cũng đắt hơn so với công nghệ sản xuất Ion Exchange.

Giá thành của whey protein

Dựa trên bốn loại whey được nói phía trên thì whey protein sẽ có giá thành của mỗi loại như sau:

Whey Protein Concentrate thông thường sẽ có dưới 1 triệu

Whey protein blend thông thường sẽ có giá trị từ 1 triệu cho đến 2 triệu

Còn đối với Whey Protein Isolate và Whey protein hydrolyzed sẽ có giá từ trên 2 triệu

huong-dan-chon-whey-protein

Bạn là một người không quan tâm đến chi phí hay dư dả tài chính thì tốt nhất nên đầu tư whey protein isolate và whey protein hydrolyzed vì nó  là 2 loại whey chất lượng tốt nhất giúp cho đặt kết quả tập nhanh nhất. Nhưng nếu bạn là người tập không chuyên thì Thế Giới Whey khuyên bạn nên mua loại whey protein blend là phù hợp nhất rồi. Loại này có giá thành vừa phải cũng như chất lượng đủ để đáp ứng cho nhu cầu tập luyện của bạn rồi.

huong-dan-chon-whey-protein

Ngoài ra mua whey bạn cũng nên lựa chọn những nơi bán uy tín và có tiếng trên thị trường để có thể mua được sản phẩm chính hãng và tốt nhất cho mình sử dụng cũng như giúp tránh mua phải những hàng giả, hàng kém chất lượng nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được cho bạn có thể lựa chọn được whey protein phù hợp nhất nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác giả Trung lư

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *