Hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe thật giả qua mã QR

Hiện nay, tình trạng làm bằng lái xe giả ngày càng phổ biến và cực kì tinh vi nhằm đáp ứng nhu cầu mua và sử dụng của một số khách hàng. Vì vậy, hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe thật giả qua mã QR là thông tin mà chúng tôi sẽ mang đến trong bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Việc làm bằng lái xe giả không chỉ để sử dụng mà còn nhằm mục đích xấu khác như lừa đảo, cầm đồ… nên việc kiểm tra giấy phép lái xe thật giả là vô cùng quan trọng. Để biết được chi tiết các cách tra cứu giấy phép lái xe, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Iti.vn nhé.

Tại sao nên kiểm tra GPLX bằng mã QR?

Kiểm tra bằng lái xe qua mã QR

Kiểm tra bằng lái xe qua mã QR

“Mã QR là gì?” là thông tin được nhiều người thắc mắc khi tra cứu bằng lái xe. Mã QR là một dạng thông tin được mã hóa để hiện thị sao cho các thiết bị máy có thể đọc được.

Mã QR bao gồm những ô vuông và chấm màu đen trên nền trắng. Có thể dùng để mô tả những thông tin như đường link liên kết, địa điểm, thời gian một sự kiện…

Vậy khi tra cứu giấy phép lái xe bằng cách quét mã QR chúng ta sẽ nhận được những thông tin gì? Khi tra cứu bằng mã QR bằng lái xe người dùng sẽ nhận được các thông tin mà Chuyên Mục Tổng Hợp liệt kê dưới đây:

 • Số đăng ký giấy phép lái xe.
 • Họ và tên chủ sở hữu xe.
 • Ngày tháng năm sinh chủ sở hữu xe.
 • Loại/ hạng bằng lái xe.

Vậy có những cách tra cứu bằng lái xe nào, cách thực hiện như thế nào… Hãy cùng Iti.vn theo dõi ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe thật giả qua mã QR

Quét mã QR

Quét mã QR

Có nhiều cách kiểm tra giấy phép lái xe, có thể kể đến như kiểm tra qua ứng dụng QR nhanh, kiểm tra với mã quét trên Zalo, quét mã trên ứng dụng Barcode Việt. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Quét mã trên ứng dụng Barcode Việt

Quét qua ứng dụng Barcode Việt

Quét qua ứng dụng Barcode Việt

Cách thực hiện tra cứu giấy phép lái xe thông qua ứng dụng Barcode Việt như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng App Store dành cho iPhone hoặc Google Play tải ứng dụng Barcode về điện thoại.
 • Bước 2: Cài đặt và khởi động app. Sau đó cấp quyền truy cập cho ứng dụng hoạt động trên điện thoại bằng cách nhấn “Cho phép”.
 • Bước 3: Tại giao diện chính của app, bấm chọn biểu tượng mã QR. Nhấn “Cho phép” một lần nữa để cấp quyền cho ứng dụng.
 • Bước 4: Quét mã QR phía sau giấy phép lái xe bằng cách đưa camera điện thoại tới vị trí mã QR.
 • Bước 5: Trả kết quả. Sau khi app đọc được mã sẽ hiển thị các thông tin về loại bằng lái xe và các thông tin liên quan ngay sau đó.

Kiểm tra bằng ứng dụng QR nhanh

Đưa ra thông tin nhanh chóng

Đưa ra thông tin nhanh chóng

Các kiểm tra thông qua ứng dụng QR nhanh được thực hiện tương tự như ứng dụng Barcode Việt mà chúng tôi nêu trên.

Chỉ cần tải ứng dụng về, sau đó nhấn chọn vào mục Scan ngay tại thanh phía dưới. Đặt camera điện thoại vào vùng quét mã QR trên bằng lái xe.

Ứng dụng sẽ tự động quét và đưa ra các thông tin về giấy phép lái xe, các thông tin liên quan một cách nhanh chóng và chính xác.

Xem thêm: Mất hồ sơ gốc bằng lái xe máy có đổi được GPLX không?

Kiểm tra với mã trên Zalo

Biểu tượng mã QR ở góc phải phía trên màn hình

Biểu tượng mã QR ở góc phải phía trên màn hình

Bên cạnh các ứng dụng như Barcode Việt hay QR nhanh mà chúng tôi đã nêu trên, bạn cũng có thể tra cứu giấy phép lái xe thông qua ứng dụng Zalo.

Nếu có sẵn ứng dụng Zalo trên điện thoại thì bạn có thể thực hiện tra cứu theo các bước mà Iti.vn hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo trên điện thoại. Sau đó, bấm vào nút “Thêm” hoặc “More” – biểu tượng 4 ô vuông ở phía cuối góc phải.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng mã QR ở góc phải phía trên màn hình để tiến hành quét mã QR.
 • Bước 3: Ấn giữ vài giây để Zalo đọc mã QR và hiển thị kết quả thông tin trên bằng lái xe.

Lưu ý: Nếu tra cứu bằng lái xe của mình mà không có thông tin thì bạn đừng hoang mang quá. Vì với những bằng lái xe được cấp lâu những năm về trước từ 1990 – 1995 thì có thể thông tin chưa được cập nhật.

Chỉ cần bạn có tham gia thi bằng lái xe hợp lệ theo quy định của Bộ GTVTTổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Đồng thời, mang hồ sơ gốc và GPLX lên các Sở GTVT để đổi sang giấy phép lái xe thẻ PET mới là được.

Trên đây là thông tin Hướng dẫn cách kiểm tra bằng lái xe thật giả qua mã QR mà chúng tôi đã mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *