Kinh nghiệm vay tín chấp mọi người cần lưu ý

Vay tín chấp là một trong những dịch vụ được nhiều gia đình hiện nay lựa chọn khi muốn vay những khoản vay nhỏ để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hằng ngày của mình. Tuy nhiên chúng lại tìm ẩn khá nhieuf rủi ro mà nhiều người thiếu hiểu biết có thể mắc phải.

Loại hình vay tín chấp này không hề xa lạ gì đối với nhiều người, đặc biệt là những cá nhân thường xuyên đi vay vốn tiêu dùng thì càng không hề xa lạ đối với loại hình vay vốn này. Nó giúp cho nhiều gia đình có thể vay được số tiền nhỏ mà không cần phải thế chấp vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên nó vẫn có nhiều rủi ro không hề nhỏ nếu như người đi vay không có kiến thức cần thiết. Bây giờ hay cùng với Iti tìm hiểu vấn đề nhé.

Những rủi ro khi đi vay tín chấp

rui-ro-vay-tin-chap

Rủi ro về lịch sử tín dụng

Đây là điều rủi ro đầu tiên và vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của bạn. Nếu như bạn trả chậm hay trả trễ khi đi vay tín chấp, là bạn đã có thể gặp phải nguy cơ hồ sơ tín dụng của bạn bị “đánh một vết” tín dụng không đảm bảo. Thậm chí có thể là bị đánh dấu là tín dụng xấu, như vậy sẽ ảnh hưởng đến những lần vay vốn tiếp theo của bạn sau này.

Nếu như hồ sơ của bạn bị đánh dấu là tín dụng kém, xấu. Thì sẽ có thể vĩnh viễn không được đi vay vốn ở bất cứ cơ quan hay tổ chức vay vốn nào khác. Kể cả khi bạn đang thực hiện vay thế chấp cũng không thể vay được nếu như bạn bị tín dụng xấu.

Phát sinh thêm phí khi chi trả chậm

Hiện nay khi chi trả khoản vay tín chấp, nếu như không thanh toán đầy đủ tiền lãi và tiền gốc đã vay. Thì người đi vay có thể sẽ phải chịu thêm chi phí phát sinh sau khi trả chậm khoản đi vay tín chấp của khách hàng. Khoản chi phí phát sinh sẽ do mỗi tổ chức cho vay quy định khác nhau. Nếu như khách hàng trả chậm trễ thì chi phí phát sinh này sẽ tương dối lớn đấy.

vay-tin-chap

>>>Xem thêm:

Dễ gây ảnh hưởng đến người thân của mình

Khi bạn đi vay vốn tín chấp, nếu như khách hàng chẳng may gặp vấn đề nào đó như bệnh nặng, tai nạn xe cộ,…. Hay một vấn đề gì đó khiến cho khách hàng mất khả năng thanh toán khoản vay tín chấp. Thì người thân trong gia đình sẽ chính là đối tượng gánh chịu khoản chi phí vay này đấy.

Kinh nghiệm khi đi vay tín chấp

Nên thanh toán khoản vay và lãi đúng hạn

Đây là điều bạn nên tuân thủ và thực hiện đúng theo hợp đồng vay đã quy định khi đi vay tín chấp. Có như vậy thì mới có thể giúp đảm bảo cho hồ sơ tín dụng của bạn luôn được tốt nhất. Giúp cho bạn trong tương lai khi có cần vay vốn với khoản vay lớn như thế chấp cũng có thể được vay vốn dễ dàng và thuận lợi hơn.

chu-y-khi-di-vay-tin-chap

Chỉ nên vay khi bạn có thu nhập ổn định

Đây là điều bắt buộc khi bạn tham gia vay tiêu dùng hiện nay, nó là điều kiện tiên quyết của nhiều nhà đơn vị cho vay. Cũng như là sự đảm bảo cho khách hàng đi vay, có được khả năng chi trả đúng thời hạn và đều đặn. Không làm ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của bản thân sau này.

Hãy nên trung thực khi thẩm định vay

Bạn khi đi vay tín chấp tiêu dùng, thì hãy khai báo trung thực khi trong quá trình làm hồ sơ đi vay tiêu dùng. Việc khai báo gian dối có thể khiến cho hồ sơ tín dụng của bạn gặp phải vấn đề. Ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình vay vốn của bạn hiện tại cũng như sau này. Ngoài ra khi bạn khai báo trung thực thì việc vay vốn cũng diễn ra nhanh chóng chóng hơn và tốn ít thời gian hơn.

kinh-nghiem-vay-tin-chap

Nên chọn tổ chức uy tín

Một kiến thức kinh nghiệm mà bạn cần phải nhớ khi đi vay tín chấp. Đó là hãy nên lựa chọn đơn vị cho vay uy tín và có tên tuổi. Vì những đơn vị có uy tín này sẽ đảm bảo cho bạn có thể đi vay và có được khoản lãi suất tốt nhất. Giúp khách hàng an tâm hơn khi đi vay vốn.

Trên đây là những lý do và kinh nghiệm khi đi vay vốn tiêu dùng tín chấp. Với những kiến thức và kinh nghiệm trên đây, hy vọng nhiều người sẽ có thêm sự hiểu biết và có thể tự bảo vệ được mình khi đi vay tín chấp. Tránh bị hồ sơ tín dụng xấu ảnh hưởng đến những khoản vay vốn sau này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *