Cách lập kế hoạch chuyển văn phòng khoa học

Chuyển văn phòng là một công việc vô cùng phức tạp đòi hỏi công ty phải có cho mình  một kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết và rõ ràng để có thể chuyển văn phòng được tốt nhất

Để có thể chuyển văn phòng một cách hoàn hảo tốt nhất, cần có được cho mình một kế hoạch chuyển văn phòng hiệu quả và khoa học nhất. Như vậy sẽ giúp cho công ty của bạn có thể chuyển đồ đạc hiệu quả và mau chóng giúp công ty hoạt động ổn định trở lại. Hãy cùng tìm hiểu cách lập kế hoạch chuyển văn phòng khoa học cùng với iti.vn nhé.

Khi có quyết định chuyển văn phòng

chuyen-van-phong

Khi công ty có được cho mình quyết định chuyển văn phòng, thì doanh nghiệp của bạn hãy mau chóng tìm kiếm nơi đặt văn phòng cho công ty của mình. Hiện nay TPHCM vô cùng lớn nên để có thể tìm thấy được cho công ty một địa chỉ đặt văn phòng tốt với mức giá hợp lý vô cùng dễ dàng.

Xem thêm:

Sau khi đã tìm thấy được một địa chỉ có thể dùng làm văn phòng mới cho công ty thì hãy thực hiện những thủ tục như khai báo và đăng ký lại ở cơ quan thuế nhà nước, nơi đăng ký kinh doanh cũng như làm lại con dấu khác,….. Việc này sẽ do bộ phận kế toán và hành chính nhân sự chịu trách nhiệm việc này.

Lên kế hoạch chuyển nhà trước một tháng

chuyen-van-phong-tot-nhat

 • Đầu tiên hãy lên kế hoạch và phân công những công việc cần thiết để vận chuyển văn phòng cho tất cả nhân viên của công ty. Trong đó đề cử ra một người sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý những công việc và những nhân viên được phân giao. Đốc thúc để có thể kịp tiến độ chuyển văn phòng.
 • Kế tiếp công ty của bạn cần phải chọn họp bàn và chọn được một ngày chuyển văn phòng tốt nhất. Không làm ảnh hưởng nhiều đến việc hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Thông báo với khách hàng về thông tin đổi văn phòng công ty, thời gian hoạt động lại, địa chỉ văn phòng mới cùng hotline mới,…. Để cho khách hàng có thể biết được địa chỉ mới của công ty nếu như không muốn mất đi những khách hàng quan trọng.
 • Lập một sơ đồ lắp đặt và sắp xếp đồ đạc cho văn phòng mới để đến khi vận chuyển đến thì chỉ cần đặt đúng vị trí là hoàn hảo.
 • Những đồ dùng mà công ty không còn sử dụng và không cần thiết, công ty của bạn có thể thanh lý những món đồ đùng đó. Giúp cho việc sử dụng lý những đồ vật này không cần là nỗi lo của doanh nghiệp bạn. Mà còn giúp cho công ty có thêm một khoản kinh phí để vận chuyển văn phòng.
 • Cuối cùng liên hệ dịch vụ chuyển văn phòng tại TPHCM để được hỗ trợ. Hiện nay những dịch vụ chuyển nhà có đội ngũ nhân viên vô cùng kinh nghiệm sẽ giúp cho công ty bạn được vận chuyển văn phòng nhanh chóng và an toàn nhất.

Kế hoạch chuyển văn phòng trước một tuần

kinh-nghiem-chuyen-van-phong-tot-nhat

 • Lập danh sách những đồ vật cần mua và lắp đặt tại văn phòng mới giúp cho tới khi hoạt động trở lại không làm ảnh hưởng đến công việc hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Hãy chuẩn bị sẵn cho mình những phương án như nơi đậu xe cho xe tải dịch vụ chuyển văn phòng có thể đậu để lên xuống đồ đạc, xin phép tòa nhà cho sử dụng thang máy hay xin phép sử dụng hầm để xe nếu như không có chỗ đậu phù hợp cho xe tải của dịch vụ vận chuyển trọn gói
 • Đóng gói sẵn những vật dụng hay thiết bị chưa cần thiết sử dụng, để đến khi chuyển văn phòng có thể thực hiện nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.
 • Chuẩn bị sẵn dịch vụ lưu trữ để có thể lưu trữ những giấy tờ công việc quan trọng của công ty. Công ty bạn có thể thuê dịch vụ lưu trữ của các công ty vận chuyển uy tín doanh nghiệp chọn để chuyển văn phòng cho công ty mình.

Kinh nghiệm chuyển văn phòng

van-chuyen-van-phong

 • Nên thực hiện cúng lễ chuyển văn phòng, những lãnh đạo chủ chốt của công ty phải có mặt để thực hiện nghi lễ cùng với tất cả những nhân viên của công ty.
 • Giám sát và kiểm tra tiến độ hoạt động vận chuyển lên xuống đồ đạc của công ty trong quá trình vận chuyển đến văn phòng mới. nên cho mỗi chuyến xe có người của công ty đi kèm để giám sát tránh xảy ra những sơ xuất ảnh hưởng đến đồ đạc của công ty.
 • Nên vận chuyển ưu tiên những đồ đạc lớn và quan trọng đi trước nhu thiết bị điện tử, máy tính,…. Kế tiếp mới đến những đồ vật nhỏ lẻ khác, giúp cho nhân viên có thể quay lại công việc nhanh chóng.
 • Nên kiểm kê lại những đồ đạc của công ty đã được vận chuyển đến đầy đủ chưa, nếu đã đầy đủ thì có thể sắp xếp và lắp đặt vào vị trí đã lên kế hoạch sẵn trước đó.
 • Cuối cùng là bàn giao văn phòng cũ của công ty và chính thức làm việc tại văn phòng mới của doanh nghiệp bạn nhé.

Những tổng hợp cách lập kế hoạch chuyển văn phòng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng sẽ giúp được cho công ty của bạn chuyển văn phòng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://itvietnam.info/tong-hop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *