lợi ích thiết thực khi sử dụng mô hình private cloud

Việc tìm hiểu về mô hình Private Cloud và những lợi ích thiết thực mà hình thức này có thể mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp khi hoạt động đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Có rất nhiều câu hỏi được xoay quanh chủ đề này mà mọi người đều muốn tìm hiểu đến.

Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết về lợi ích của Private Cloud một cách tổng quan nhất để bạn tham khảo qua và nắm rõ cũng như ước lượng được có nên sử dụng các dịch vụ cho thuê máy chủ với hình thức này hay không đối với nhu cầu hiện tại của mình. 

Khái niệm Private cloud là gì?

Private được xem như là một hình thức tầng Cloud chỉ dành riêng cho một khách hàng sử dụng duy nhất. Một hệ thống của private Cloud có thể linh hoạt trong việc đặt hệ thống của mình. Và thông thường để dễ dàng quản lý với độ bảo mật cao thì sự lựa chọn hướng về cách lựa chọn đặt tại Datacenter của nhà cung cấp dịch vụ.

Đây là một trong những xu hướng được xem như là tất yếu và rất thịnh hành dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tối ưu hóa hạ tầng công nghệ thông tin trong quá trình hoạt động của mình.

Những lợi ích mà mô hình Private Cloud mang lại khi sử dụng

Khi sử dụng thì mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

1. Hiệu quả và kiểm soát 

Cloud Private được lưu trữ hoàn toàn ở môi trường riêng tư, giúp cá nhân, doanh nghiệp quản lý một cách hiệu quả và có thể kiểm soát được những dữ liệu và cơ sở hạ tầng riêng biệt mà mình đang sử dụng.

2. Tùy biến hạ tầng

Sự linh hoạt của mô hình này cũng là điểm nhấn được nhiều người sử dụng quan tâm đến. Người dùng có thể hoàn toàn lựa chọn một cơ sở hạ tầng riêng biệt và được xây dựng với rất nhiều đặc tính riêng biệt phù hợp với quy mô hoạt động của mình. 

3. Sự bảo mật và riêng tư

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì mô hình Private Cloud được sử dụng một cách riêng biệt cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức để đảm bảo sự bảo mật trong suốt quá trình vận hành. Tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ và quản lý riêng trên máy chủ mà không có doanh nghiệp nào khác có quyền quản lý tương tự.

>>> Tin tức hữu ích liên quan: So sánh những lợi ích của Cpanel và Plesk

Với những lợi ích thiết thực mà mô hình Private Cloud có thể mang lại trong suốt quá trình hoạt động thì có lẽ bạn cũng đã hình dung được một cách tổng quan về hình thức này rồi. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thì cũng có thể liên hệ ngay với Itivn để được tư vấn và hỗ trợ đảm bảo nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *