Lợi ích thiết thực khi dùng server ảo là gì?

Hiện nay, hình thức cho thuê server ảo là một trong những phần được cá nhân cũng như doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, đối với nhiều người khái niệm về vấn đề này vẫn còn khá mơ hồ và có nhiều băn khoăn lớn. Vì vậy, nội dung bài viết dưới đây chúng tôi  sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những lợi ích thiết thực khi dùng server ảo nhé.

Server ảo là gì?

Server ảo hay còn gọi tắt là VPS là một loại hình dịch vụ phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng làm nền tảng cho website. Bằng việc sử dụng công nghệ ảo hóa để nó sẽ tạo tài nguyên riêng trên server để tách biệt tài nguyên của bạn với các người dùng khác cùng server vật lý.

Server ảo là gì?

Server ảo là gì?

Thông thường, sever ảo an toàn hơn và ổn định hơn so với shared hosting. Vì bạn không phải chia sẻ không gian lưu trữ với người khác mà được dùng riêng. Bên cạnh đó, VPS cũng luôn có rất nhiều gói cước để phục vụ nhu cầu kịp thời về tăng trưởng cho tổ chức, doanh nghiệp.

>> Thông tin xem thêm hữu ích về Cpanel ( https://longvan.net/cpanel.html )

Những lợi ích thiết thực khi dùng server ảo 

Hiện nay, VPS đang là giải pháp lý tưởng cho hoạt động của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức hay cá nhân. Tuy nhiên, để có thể khai thác tối đa những tiềm năng mà nó mang lại thì bạn nên tìm hiểu kỹ về ưu điểm của server ảo. 

Hoạt động linh hoạt và độc lập

Với server ảo, bạn sẽ có toàn quyền điều khiển như một máy tính thông thường. Nó hoạt động độc lập hẳn với các VPS khác trong cùng máy tính vật lý. Đặt biệt, người dùng cũng không cần khởi động lại khi muốn tạo phân vùng riêng trên máy tính cá nhân.

Những lợi ích thiết thực khi dùng server ảo 

Những lợi ích thiết thực khi dùng server ảo

Cung cấp quyền truy cập root và đảm bảo an toàn

Chạy VPS còn giúp website của bạn luôn chứa trong một phân vùng an toàn và được cấp phát tài nguyên cố định bao gồm bộ nhớ, dung lượng đĩa, CPU cores…. Đồng thời với VPS, người dùng còn có quyền truy cập root như khi thuê server riêng nhưng mức chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.

Đảm bảo nguồn tài nguyên ở mức ổn định

Vì server ảo được đảm bảo về thông số và sức mạnh xử lý nên trong quá trình sử dụng bạn sẽ không gặp phải tình trạng tài nguyên bị người khác dùng hết. Các vấn đề về lượng người truy cập đột biến tăng cao cũng không ảnh hưởng đến website của doanh nghiệp. 

Đảm bảo nguồn tài nguyên ở mức ổn định

Đảm bảo nguồn tài nguyên ở mức ổn định

>> Xem thêm bài trước: Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống Private Cloud?

Trên đây là những thông tin về lợi ích của server ảo mà bạn nên tham khảo để lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất. Nếu doanh nghiệp chưa lựa chọn được gói VPS phù hợp và nhà cung cấp dịch vụ uy tín thì hãy liên hệ với Long Vân. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn giải pháp máy chủ đạt tiêu chuẩn hàng đầu. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

  • VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
  • Tel: (028) 7303 9168
  • VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tel: (024) 6282 0238

Người đăng: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *