Một số lời khuyên giúp lựa chọn máy ảnh kts mà bạn nên biết

Các bạn là người mới bước chân vào nhiếp ảnh và muốn tìm cho mình một chiếc máy kts tốt giá rẻ. Nhưng lại không biết nên chọn mua như thế nào để sở hữu chiếc máy tốt nhất. Hãy cùng xem ngay những lời khuyên dưới đây để biết nên chọn mẫu máy ảnh DSLR nào nhé.

Bài viết hôm nay, Itvietnam.info xin được thông tin và chia sẻ đến bạn một số lời khuyên để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh kts ưng ý. Mong rằng những lời khuyên sau sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Xem kích cỡ cảm biến

Xem qua kích thước của cảm biến

Xem qua kích thước của cảm biến

Cảm biến được biết là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chọn mua một chiếc máy ảnh kts. Có thể bạn đã biết cảm biến lớn, nhận nhiều ánh sáng sẽ giúp ảnh cho ra đẹp và nét hơn. Nếu các bạn đang tìm một địa chỉ thu mua máy ảnh kts giá tốt thì Máy ảnh Hoàng Tô là một lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có đến 2 loại cảm biến có thể kể đến là CCD và CMOS. CCD sẽ cho chất lượng tốt nhất nhưng CMOS lại được nhiều người dùng biết đến và sử dụng nhiều hơn. Vì CMOS có thể tiết kiệm pin rất tốt và chất lượng cũng gần với CCD hơn.

Tốc độ chụp và lấy nét

Tốc độ chụp và lấy nét

Tốc độ chụp và lấy nét

Tính năng lấy nét rất quan trọng khi chọn mua máy ảnh kts. Điểm lấy nét càng cao thì máy ảnh đó càng phát hiện được nhiều vật hơn để lấy nét tại nhiều vị trí trên khung hình. Không kém phần quan trọng đó là tốc độ lấy nét, càng nhanh càng tốt.

Để có thể kiểm tra được tốc độ chụp hay tốc độ lấy nét. Các bạn có thể tới cửa hàng vào thử trực tiếp tại đó. So sánh từng loại với nhau và ưu tiên chọn chiếc máy có tốc độ chụp cũng như khả năng lấy nét nhiều và nhanh nhé.

Kích cỡ máy và độ bền máy

Kích cỡ máy và độ bền máy

Kích cỡ máy và độ bền máy

Ngày nay, có rất nhiều những chiếc máy ảnh kts với các kích cỡ khác nhau. Từ nhỏ gọn có thể cất dùng đi du lịch hay các mẫu máy ảnh lớn sử dụng chụp trên nhiều điều kiện khác. Các bạn nên chọn các kiểu máy ảnh có thể hoạt động trên nhiều môi trường thời tiết. Có thiết kế thân hợp kim và có trang bị hệ thống chống bụi khỏi cảm biến.

Máy ảnh càng lớn càng nặng thì lại rất bền. Nếu cần tính linh hoạt thì nên chọn các mẫu máy có trọng lượng 0.5kg không kèm ống kính. Tùy nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn kích thước máy sao cho phù hợp. Máy càng nhỏ gọn lại rất dễ di chuyển thay vào đó chất lượng lại không đảm bảo sắc nét và độ bền cũng không bằng các máy ảnh lớn.

Giá thành của máy ảnh kts

Giá thành của máy ảnh kts

Giá thành của máy ảnh kts

Hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau cho một chiếc máy ảnh kts từ vài triệu cho đến vài trăm triệu. Các bạn cùng có thể chọn các mua máy ảnh tại các cửa hàng chuyên thu mua máy ảnh cũ đã qua sử dụng để có một mức giá tốt hơn. Các bạn mới bắt đầu với máy ảnh chuyên nghiệp nên tìm đến các cửa hàng uy tín và chất lượng để mua máy ảnh cũ sử dụng thử sẽ tốt hơn với máy ảnh mới nhưng mức giá lại vượt tầm.

Các mẫu máy ảnh cũ có chất lượng, tính năng và chế độ điều chỉnh đảm bảo nếu biết chọn mua tại các cửa hàng chất lượng. Ngoài ra, việc mua máy ảnh kts cũ cũng giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí dư ra. Có thể dùng để trang bị thêm một số phụ kiện phù hợp khác trên chiếc máy ảnh. Để phục vụ cho nhu cầu nhiếp ảnh của các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *