Lưu hồ sơ trên đám mây điện toán có an toàn?

Lưu hồ sơ đám mây điện toán là cách lưu hồ sơ được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bài viết này xin trình bày tới bạn những ưu, nhược điểm của phương pháp này để xem liệu rằng lưu hồ sơ trên đám mây điện toán có an toàn hay không.

Ưu điểm lưu hồ sơ trên đám mây điện toán

Hình thức lưu hồ sơ này có tốc độ nhanh, mang đến dịch vụ nhanh chóng và giá thành rẻ dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng tập trung. Nguồn chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, máy móc, nhân lực được giảm đến mức thấp nhất.

Lưu hồ sơ trên đám mây điện toán có an toàn 1

Người dùng không phải phụ thuộc vào thiết bị và vị trí địa lý mà có thể truy cập vào hệ thống ở bất cứ đâu thông qua trình duyệt web. Tài nguyên sẽ được chia sẻ trên địa bàn rộng với nhiều lợi ích cho người dùng.

Độ tin cậy cao, điện toán phù hợp với các yêu cầu cao và và liên tục của các công ty kinh doanh . Tuy nhiên với các dịch vụ lớn thì chương trình thường quá tải, hoạt động bị ngưng trệ. Khi gặp tình trạng này, người dùng sẽ không thể xử lý mà phải nhờ tới các nhân viên kỹ thuật.

>> Bí Quyết Lựa Chọn Phụ Kiện Cho Máy Ảnh Du Lịch

Khả năng mở rộng cao, chất lượng dịch vụ được cung cấp trên “đám mây” tốt, khả năng bảo mật dễ cải thiện do sự tập trung về dữ liệu. Các ứng dụng trên điện toán đám mây dễ dàng để sửa chữa và nâng cấp.

Tài nguyên luôn được quản lý, thống kê trên từng khách hàng và ứng dụng, theo từng ngày, từng tuần, từng tháng. Điều này giúp việc định lượng giá cả mỗi dịch vụ để người dùng lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu hồ sơ trên đám mây điện toán có an toàn 2

Nhược điểm lưu hồ sơ trên đám mây điện toán

Mô hình điện toán đám mây bên cạnh các ưu điểm kể trên vẫn tồn tại các nhược điểm như:

Tính riêng tư thường khó được đảm bảo và các thông tin này dễ bị bị sử dụng vì các mục đích khác.

Các dịch vụ có thể bị treo, khiến người dùng không thể truy cập các dịch vụ và dữ liệu của mình trong những khoảng thời gian nhất định gây ảnh hưởng đến công việc. Một số dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoặc lưu hồ sơ bất ngờ ngưng hoạt động sẽ khiến người dùng phải sao lưu dữ liệu của họ về máy tính cá nhân.  Nhiều trường hợp, dữ liệu bị mất và không thể khôi phục lại được.

Rất khó khăn trong việc người dùng muốn sao lưu tài liệu từ đám mây hoặc khó để chia sẻ dữ liệu từ dịch vụ đám mây này sang dịch vụ của đám mây khác. Trong trường hợp dịch vụ bị ngưng hoạt động, rất có thể toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị hủy toàn bộ và không thể lấy lại. Khi các đám mây bị đột  nhập, toàn bộ dữ liệu lưu trữ sẽ bị chiếm dụng.

Lưu hồ sơ trên đám mây điện toán có an toàn 3

Cách thức lưu hồ sơ nào đảm bảo nhất hiện nay?

Về cơ bản, lưu hồ sơ điện toán đám mây đã đáp ứng được phần nào những yêu cầu cơ bản trong việc lưu trữ hồ sơ hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là cách lưu trữ ẩn chứa khá nhiều rủi ro. Hiện nay, các doanh nghiệp lớn thường lựa chọn lưu hồ sơ theo hình thức thuê kho lưu trữ.

Với hình thức này, tài liệu sẽ được bảo trong điều kiện chuẩn với đội ngũ nhân viên bảo vệ 24/24 giờ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài liệu. Bạn sẽ không phải lo lắng việc dữ liệu bị đánh cắp hoặc rò rỉ thông tin.

Trên thị trường hiện nay, Vinamoves chính là địa chỉ thuê kho luu ho so http://www.luuhoso.com/ chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *