Lưu ý an toàn khi sử dụng dụng cụ cắt

Trong gia công cơ khí, dụng cụ cắt được sử dụng nhiều. Dụng cụ này bao gồm lưỡi cưa lạnh, reamers, dao phay, mũi khoan, máy cắt bay, lưỡi cưa. Khi sử dụng những dụng cụ này bạn cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cho mình.

Siêu thị thiết bị sẽ chỉ ra một vài lưu ý để bạn nắm rõ và có thể giữ an toàn cho mình và những người xung quanh.   

1. Để dụng cụ cắt tránh xa dây điện

Các loại dao cắt rất sắc bén, nếu bạn sử dụng dao cắt điện thì phải lưu ý không để dây điện nằm trên đường cắt. Nếu xung quanh có các loại dây điện khác bạn cũng cần để chúng tránh xa khỏi đường cắt.

Để dụng cụ cắt tránh xa dây điện

Để dụng cụ cắt tránh xa dây điện

2. Luôn tập trung khi làm việc

Trong quá trình sử dụng dao cắt, bạn cần luôn luôn tập trung vào công việc của mình. Chỉ một giây phút lơ là, đường cắt có thể bị chệch và làm hỏng vật dụng cắt. Nguy hiểm hơn, chúng có thể gây thương tích cho chính bạn.ư

3. Sử dụng dụng cụ cắt hợp lý

Một điểm quan trọng bạn cần lưu ý và phải sử dụng dao cắt hợp lý. Do có nhiều loại dao cắt khác nhau, bạn cần lựa chọn dụng cụ thích hợp, tương ứng với vật dụng mà bạn định cắt.

Lựa chọn dao cắt phù hợp

Lựa chọn dao cắt phù hợp

4. Tư thế làm việc hợp lý

Bạn có thể đứng hoặc ngồi nhưng hãy giữ tư thế hợp lý, tay cầm dao cắt chắc chắn để có thể đưa dao cắt đến các vị trí cần cắt. Hãy đảm bảo sao cho chất thải rơi xuống tự do nhưng không rơi vào vật dụng nào khác, cũng không rơi vào người bạn.

5. Sử dụng mặt nạ và kính khi dùng dụng cụ cắt

Khi sử dụng dao cắt, một số vật cắt cho rất nhiều bụi. Chúng bắn ra rất nhanh theo đường cắt. Vì vậy, bạn cần sử dụng mặt nạ chống bụi và kính an toàn để bảo vệ an toàn cho bản thân mình. Những hạt bụi nhỏ li ti nếu bắn vào mắt hoặc hít vào phổi sẽ rất nguy hiểm.

Sử dụng mặt nạ và kính khi dùng dụng cụ cắt

Sử dụng mặt nạ và kính khi dùng dụng cụ cắt

Ngoài những lưu ý trên, trước khi dùng dụng cụ cắt bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình còn sử dụng tốt hay không. Chỉ khi thiết bị an toàn, quá trình sử dụng chúng mới đảm bảo. Hiện nay Siêu thị thiết bị có bán các loại dao cắt trên website Sieuthithietbi.com ( 0968 01 01 01 ). Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm bằng cách truy cập vào website này.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *