Một số cách kiểm tra và sửa nguồn máy tính laptop không chạy hiệu quả nhất

Khi bạn bật nguồn máy tính laptopkhông thấy chạy dẫn đến việc khởi động không lên thì cũng đừng vội mang đến các trung tâm sửa chữa nhé. Bởi đây là lỗi thông dụng trên máy tính mà mọi người thường hay gặp phải và chỉ có một số trường hợp cần thiết thì mới nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật tại trung tâm.

Chúng tôi nói ra những điều này bởi vì bạn có thể hoàn toàn tự mình kiểm tra chính xác lỗi chiếc máy tính laptop của mình đang gặp phải và khắc phục nhanh chóng tại nhà được, chỉ trừ những trường hợp ngoài tầm thì lúc này bạn mới cần phải mang đến các trung tâm sửa chữa. Để làm được điều này thì khi xem qua những thông tin dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa nguồn máy tính laptop không chạy hiệu quả

Muốn nhận biết được rõ ràng lỗi khiến nguồn của chiếc máy tính laptop của mình không chạy được và tự sửa nó thì bạn cần kiểm tra những trường hợp cần thiết sau đây:

1. Kiểm tra nguồn cấp điện của máy tính laptop

Trường hợp này được được liệt kê đầu tiên bởi vì đây là một trong những lỗi mọi người thường hay gặp nhất khi chiếc máy tính laptop của mình đột nhiên không thấy chạy. Những nguyên nhân gây ra tình trạng này được kể đến như: sạc máy tính laptop bị hỏng, laptop dùng không đúng sạc hoặc nguồn điện nhà bạn gặp vấn đề nào đó.

Kiểm tra nguồn cấp điện của máy tính laptop

Kiểm tra nguồn cấp điện của máy tính laptop

Bạn hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra nguồn điện nhà mình xem thế nào, hãy thử dùng một thiết bị có sử dụng điện khác để thực hiện điều này. Nếu phần này không bị vấn đề gì cả thì bạn mới tiếp tục kiểm tra bước tiếp theo.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa nguồn máy tính laptop không chạy hiệu quả

Hướng dẫn kiểm tra và sửa nguồn máy tính laptop không chạy hiệu quả

Bước tiếp theo này sẽ đến với sạc mà bạn đang sử dụng, hãy kiểm tra xem nó có phải đúng với hãng sản xuất của chiếc máy tính laptop hay không? bởi vì không phải cục sạc nào cũng phù hợp với điện áp được đề ra cho dù khi cắm vào vẫn vừa với ổ cắm.

2. Kiểm tra RAM của chiếc máy tính laptop

Nếu bạn sử dụng thanh RAM không phù hợp thì cũng dẫn đến việc chiếc máy tính laptop không chạy nguồn và cần sửa. Trong những vấn đề liên quan đến thanh RAM này thì thường thì nó sẽ bắt đầu từ việc bạn mới mua thanh RAM để thay thế cho linh kiện cũ.

Kiểm tra RAM của chiếc máy tính laptop

Kiểm tra RAM của chiếc máy tính laptop

Cách xử lý trong trường hợp này sẽ là trả thanh RAM về lại vị trí ban đầu của nó và hãy đến các trung tâm sửa chữa máy tính laptop để được tư vấn, chọn ra thanh RAM phù hợp với chiếc máy tính laptop của mình.

===> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy tính không lên màn hình đơn giản và mới nhất

3. Kiểm tra ổ cứng của chiếc máy tính laptop

Đây sẽ là phương pháp cuối cùng mà bạn cần phải kiểm tra sau khi thử hết một số cách phía trên. Dấu hiệu để dễ dàng nhận biết nhất khi gặp trường hợp này đó là ổ cứng của chiếc máy tính laptop của bạn khi nhấn khởi động thì nguồn có chạy nhưng chỉ tầm vài giây sau là lại tắt và phát ra tiếng động lạ một cách đều đặn.

Kiểm tra ổ cứng của chiếc máy tính laptop

Kiểm tra ổ cứng của chiếc máy tính laptop

Cách sửa nguồn khi gặp trường hợp này dẫn đến chiếc máy tính laptop không chạy đó là cần phải thay ổ cứng nhanh chóng. Và có một điều bạn cần phải lưu ý đó là khi thay ổ cứng thì tất cả dữ liệu lại nằm trong ổ cứng cũ của bạn rồi và bạn sẽ không có bất cứ dữ liệu nào khi thay ổ cứng mới vào chiếc máy tính laptop của mình.

Để khắc phục được điều này thì bạn có thể áp dụng mẹo truyền thống được mọi người khuyến khích dùng đó là: đặt ổ cứng vào ngăn đá trong vòng vài giờ đồng hồ ( bao bọc cẩn thận) sau đó lấy lắp ráp lại và nếu thấy chiếc máy tính laptop lên nguồn thì hãy nhanh chóng chuyển hết dữ liệu cần thiết đến nơi lưu trữ an toàn và bắt đầu mua ổ cứng mới về thay.

Đó là tất cả những thông tin cần thiết để bạn có thể kiểm tra và tự sửa nguồn máy tính laptop không chạy hiệu quả và phù hợp. Tuy nhiên, đây là những cách chỉ dùng trong trường hợp bạn muốn tự mình kiểm tra hoặc không còn cách nào khác để xử lý, còn lại thì hãy mang đến những trung tâm sửa chữa nguồn máy tính laptop không chạy gần nhất để đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh chóng cho bạn nhé.

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *