Những loại xích tải công nghiệp hiện nay

Xích tải công nghiệp là phụ kiện được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Xích tải công nghiệp nêu đảm bảo về vấn  đề chất lượng có thể giúp cho quá trình hoạt động của các thiết bị trở nên hiệu quả hơn nhiều lần.

Một trong những điều giúp mọi người có thể lựa chọn được các loại xích tải công nghiệp chất lượng là có sự hiểu biết cơ bản về nó. Chính vì thế ở bài viết này tôi chia sẻ với mọi người chủ đề xich tai cong nghiep ở bài viết này. Mời theo dõi nội dung tôi chia sẻ ở dưới.

Đặc điểm cơ bản của xích tải công nghiệp

xích tải công nghiệp 1

Xích tải công nghiệp là thiết bị không thể thiếu của các loại băng tải, máy móc công nghiệp… Tại sao thiết bị này trở nên phổ biến và được ứng dụng nhiều đến vậy, mời bạn tham khảo một số đặc điểm của thiết bị.

Ưu điểm của xích tải công nghiệp

  • Thiết bị xích tải công nghiệp có thể hoạt động ổn định, tuy nhiên vẫn có thể tăng năng xuất hoạt động lên nếu cần. Điều này rất hữu ích và cần thiết bởi trên thực tế việc công suất trong một giai đoạn nào đó để hoàn thành kế hoạch là điều không tránh khỏi.
  • Không yêu cầu quá nhiều về vấn đề căng xích, lực tác động lên trục và ổ nhỏ hơn.
  • Kích thước của bộ truyền nhỏ hơn bộ truyền đai.

xích tải công nghiệp 2

Nhược điểm của xích tải công nghiệp

  • Trong quá trình hoạt động thì các mắt xích, bản lề dễ bị mòn.
  • Tạo ra tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động.
  • Cần phải bôi trơn thường xuyên để đảm bảo phụ kiện xích tải công nghiệp hoạt động tốt nhất.
  • Một số loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xích tải công nghiệp như xích tải công nghiệp khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là xích tải nhựa và xích tải inox. Đây là hai loại xích có đặc điểm đáp ứng được yêu cầu của các thiết bị, máy móc.

Xích tải nhựa

xích tải công nghiệp 3

  • Xích tải nhựa nổi bật với khả năng chịu nhiệt lên đến 80 độ C;
  • Vận chuyển quãng đường dài
  • Hệ số ma sát trong quá trình hoạt động thấp

Xích tải inox

xích tải công nghiệp 4

Xích tải inox được ứng dụng chủ yếu trong ngành sản xuất thực phẩm, đặc biệt sử dụng hiệu quả trong ngành chế biến hải sản đông lạnh. Loại xích tải inox được phân loại thành xích tải inox thẳng và xích tải inox cong. Tùy công việc mà có thể ứng dụng phù hợp để có hiệu suất

Có thể bạn quan tâm

Như vậy là tôi vừa chia sẻ xong về một số loại xích tải công nghiệp phổ biến hiện nay. Nếu có vấn đề gì, mời bạn bình luận ở dưới để được hỗ trợ nhé. Nếu quan tâm mời tham khảo thêm bài chia sẻ về bang tai PVC để có thêm thông tin nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Biên tập bởi Trần Hùng
Nguồn https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *