Những lưu ý khi chuyển nhà mới bạn cần biết

Về nhà mới cũng có những kiêng kị và quy tắc để cho mọi thứ luôn may mắn và thuận lợi ở nơi ở mới. Chuyển nhà không chỉ đơn giản là chuyển đồ đạc tài sản, mà nó còn ý nghĩa hơn về nơi ở mới, cuộc sống mới đầy may mắn và thuận lợi về mọi mặt.

Để tạo không khí vui vẻ, hứng khởi cho mọi người trong gia đình thì có những lưu ý về phong tục trong ngày chuyển nhà bạn cần biết. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, hi vọng sau bài viết bạn sẽ có chọn được ngày chuyển nhà tốt.

Chuyển nhà

Chuyển nhà

Không nên chuyển nhà ngày xấu

Theo phong thuỷ, việc chuyển nhà sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, sức khoẻ, tài vận may mắn đến gia chủ, vì vậy cần chọn ngày tốt đẹp khi chuyển nhà.

Hãy chọn ngày giờ hoàng đạo là tốt. Nhưng cũng cần tránh ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu, trùng ngày Sát chủ, Tam nương, Thiên tai,…

Ngày khắc với bổn mệnh

Cần tránh những ngày khắc với mệnh của mình, những ngày thiên can, địa chi xung kkhắc với gia chủ thì không nên tiến hành chuyển nhà trong ngày này. Những ngày này khắc với gia chủ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, vận may khi về nhà mới.

Không nên chuyển nhà vào tháng xấu

Theo quan niệm của người xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng xấu trong năm. Cần tránh việc chuyển nhà, dọn về nơi mới vào những ngày trong hai tháng này. Hai tháng này đều có âm khí nặng, tháng 3 có tiết Thanh Minh để tưởng nhớ thăm viếng về người đã khuất. Và tháng 7 có lễ Vu Lan, ngày cửa địa phủ được mở nếu dọn về nơi mới ngày này thì sẽ có oan hồn, ma quỷ theo về nhà mới gây ảnh hưởng đến gia đạo bất an.

Lưu ý khi về nhà mới

Đừng nên cái nhau, tranh luận với nhau khi chuyển về nhà mới. Hãy để không khí ngày chuyển nhà luôn được vui vẻ, hào thuận, hạnh phúc.

dịch vụ chuyển nhà

Không vào nhà với hai bàn tay trắng, không nên trì hoãn ngày giờ tốt để chuyển nhà. Việc trì hoãn sẽ làm ảnh hưởng đến sau này. Mọi thứ bạn làm sẽ luôn bị trì hoãn không trôi chảy thuận lợi. Thời gian là vàng, vì vậy cần nhanh chóng chuyển về nhà mới khi lựa chọn được ngày giờ tốt. Các công ty chuyển nhà sẽ làm tốt công đoạn này khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Không dùng chổi cũ quét nhà mới, cúng thổ địa khi về nhà mới. Chuẩn bị các lễ vật chu đoá kĩ lưỡng để cúng nhập trạch.

==> Nguồn: iti.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *