Những thông tin cần biết trước khi thuê hosting

Khi quyết định thuê hosting chắc hẳn ai cũng phân vân đắn đo khi quyết định mình sẽ lựa chọn dịch vụ thuê hosting của nhà cung cấp nào. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ những thông tin cần biết trước khi quyết định thuê hosting là gì?

Xem thêm:

-> Hosting là gì? Đăng ký hosting uy tín ở đâu
-> Các thông số cần biết khi chọn mua Hosting
-> Các yếu tố cơ bản để website hoạt động

Các loại hosting phổ biên hiện nay

hosting-nao-tot

hosting-nao-tot

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hosting vậy trước khi lựa chọn thì chúng ta phải hiểu rõ cũng như phân tích được điểm mạnh và điểm yếu của từng loại trước khi quyết định lựa chọn sẽ chọn 1 hosting nào. Cùng điểm qua những loại hosting đang có trên thị trường bên dưới.

 • Shared hosting

Shared hosting thì đúng như tên gọi của nó khi bạn chọn dịch vụ này thì tài nguyên hosting sẽ được chia sẻ ra cho nhiều người sử dụng. việc này cũng giống như bạn đi thuê nhà nguyên căn không ở hết thì cho thuê lại hoặc cần thêm người ở ghép để share tiền nhà vậy.

ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm chi phí, nhưng việc phân bổ tài nguyên lại gây ảnh hưởng về đường truyền và tốc độ.

 • Dedicated hosting

Là các bạn toàn quyền thuê một server và hoàn toàn sử dụng server đó. nhà cung cấp sẽ đưa cho bạn toàn quyền quyết định về cơ sở vật chất bao gồm: server, đường truyền và cơ sở vật chất để hosting có thể vận hành.

ưu điểm là bạn toàn quyền sử dụng riêng 1 host, tốc độ ổn định. Nhưng bạn phải rành về việc cấu hình hệ thống server cũng như vận hành server.

 • VPS hosting (Virtual Private Server)
 • web hosting uy tín

  web hosting uy tín

Đây là sự kết hợp giữa share hosting và Dedicated hosting. Giúp đường truyền ổn định với tốc độ cao nhưng vẫn dùng được nhiều server ảo riêng biệt. giúp tiết kiệm chi phí.

 • Cloud hosting

là dịch vụ hosting được vận hành dựa trên nền tảng đám mây. và cho phép gộp nhiều server vật lý với nhau dựa vào công nghệ ảo hóa của VPS hosting

 • WordPress hosting
Fastest-Wordpress-Hosting

Fastest-Wordpress-Hosting

là dịch vụ hosting mà trên website của bạn đã được tích hợp sẵn công cụ wordpress. giúp tối ưu được việc sử dụng các công cụ cũng như plugin của wordpress.

Những lưu ý khi thuê hosting

Thuê hosting là dịch vụ hiện nay giúp bạn giảm chi phí vận hành hosting thay vì phải mua riêng 1 hosting để sử dụng cho công việc của mình.Khi thuê hosting bạn nên cần biết những thông tin dưới đây:

 • Giá: tất nhiên ai khi đã quyết định thuê hosting đều không có dồi dào về tiềm lực tài chính nên giá cả là yếu tố quan trọng đầu tiên mà mình muốn nói đến.
 • Dung lượng dữ liệu: Khối lượng dữ liệu công việc mà bạn muốn lưu trữ là bao nhiêu? Từ đó mới có thể chọn được hosting đúng với yêu cầu.
 • Yếu tố kĩ thuật của hosting: tốc độ tải trang hay thời gian hoạt động của máy chủ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin trước khi quyết định thuê hosting. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho mọi người.

Tham khảo thêm tại chuyên mục: tổng hợp

Tác giả: Đinh Ngọc

Nguồn: https://itvietnam.info/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *