Phân biệt máy chà nhám và máy đánh bóng

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy đều sử dụng để chà mịn các bề mặt gồ ghề, đôi lúc làm nhiều người dùng nhầm tưởng hai loại máy này là một đó là máy chà nhám và máy đánh bóng.

Nhưng thực ra, chúng là hai loại máy khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt máy chà nhám và máy đánh bóng, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Công ty thiết bị công nghiệp GTG nhé.

  1. Khái niệm về máy chà nhám và máy đánh bóng

Để phân biệt được máy chà nhám và máy đánh bóng, trước tiên chúng ta phải hiểu được hai loại máy là gì.

– Máy chà nhám

Máy chà nhám được xem là một dung cụ không thể thiếu khi làm các công việc trong các xưởng sản xuất ra những sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Loại máy này có rất nhiều kiểu dáng và mỗi dòng máy lại có công dụng khác nhau giúp cho con người được rất nhiều trong công việc chà nhám, giảm thiểu được sức lao động của con người mà hiệu quả công việc mang lại lại tốt hơn.

Máy chà nhám

Máy chà nhám

– Máy đánh bóng  

Máy đánh bóng còn có tên gọi khác là máy xẻ. Máy đánh bóng cũng có rất nhiều loại, tùy vào nhu cầu sử dụng của máy vào công việc nào sẽ chọn kiểu máy phù hợp với công việc đó. Sử dụng máy đánh bóng sẽ giúp tiết kiệm được các khoản chi phí cho các công trình. 

Máy đánh bóng  

Máy đánh bóng

  1. Công dụng của hai loại máy  

Máy chà nhám và máy đánh bóng đều là loại dụng cụ dùng khí nén và đều có công dụng là chà mịn các bề mặt gồ ghề trở nên láng mịn hơn. Nhưng đi sâu hơn về công dụng của hai loại máy này, chúng cũng có những điểm khác nhất định.

– Đối với máy chà nhám

Máy chà nhám có công dụng dùng để đánh bóng, chà mịn các bề mặt gỗ, kim loại,… tạo độ thẩm mỹ cho các loại sản phẩm. Ngoài khả năng chà mịn, hiện nay các loại máy dùng để chà nhám còn có khả năng hút bụi. Điều này được xem là bước cải tiến vượt bậc của loại máy này, vừa bảo vệ môi trường lại vừa có lợi cho sức khỏe của con người. 

Công dụng của hai loại máy 

Công dụng của hai loại máy

– Đối với máy đánh bóng

Máy đánh bóng không chỉ giúp các bề mặt gồ ghề trở nên láng mịn và sáng bóng hơn, mà nó còn giúp xóa các vết xước trên bề mặt các vật thể, làm cho các bề mặt bóng loáng trở lại và đặc biệt tạo được hiệu ứng gương cho các vật thể. Đây là một điểm khác trong công dụng giữa máy đánh bóng so với máy chà nhám. 

Trên đây là cách phân biệt máy chà nhám và máy đánh bóng mà Công ty thiết bị công nghiệp GTG tổng hợp được. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin qua website Sieuthithietbi.com hoặc liên hệ đến hotline: 0968.010.101 nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *