Định nghĩa SEO là gì? Vì sao phải SEO?

Nếu bạn đã từng nghe ở đâu đó về từ “SEO” chắc hẳn bạn sẽ đặt ra nghi vấn đề việc SEO là gì? hay vì sao phải SEO. Đặc biệt bạn là chủ doanh nghiệp mới thành lập công ty không biết có nên SEO hay không.

Việc xác định được ý nghĩa của SEO không quá khó khăn bởi thực tế có rất nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, nếu kinh doanh ở tất cả lĩnh vực trên thị trường và muốn quảng bá thương hiệu của mình thì bắt buộc phải SEO.

Bạn hiểu như thế nào về SEO

Bạn hiểu như thế nào về SEO

Vậy thực chất SEO là gì và vì sao chúng chúng phải SEO, các bạn hãy cùng ITI.VN tìm hiểu thông qua các định nghĩa và một số gợi ý sau đây. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt được rõ về định nghĩa SEO mà nhiều người đang bàn tán.

Xem thêm >> Cách Chọn Và Nghiên Cứu Từ Khóa SEO Hiệu Quả Như Thế Nào?

SEO là gì? Định nghĩa đơn giản nhất

Nếu tìm kiếm trên google chắc hẳn bạn sẽ đọc những dòng chẳng hạn như SEO có nghĩa là viết tắt của chữ Search Engine Optimization (hay dịch thẳng ra là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Cũng như nhằm đưa một từ khóa nào đó lên top cao bảng xếp hạng vị trí của Google.

Nghe có vẻ mang tính khá là khó hiểu nhưng thực chất để biết được định nghĩa SEO là gì thì không quá khó khăn. Tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để bạn hình dung được rõ hơn về lĩnh vực này.

Chẳng hạn bạn là một chủ doanh nghiệp hoặc một người kinh doanh một mặt hàng nào đó trên thị trường. Bạn muốn quảng bá thương hiệu cũng như giới thiệu sản phẩm của mình thì bạn sẽ phải làm như thế nào?

Thuê nhà báo để viết bài giới thiệu trên các trang báo lớn hay tự mình đi giới thiệu thị trường, điều này có thể thực hiện được nhưng không hề dễ dàng. Và có khi đạt rất ít hiệu quả cũng như mất rất nhiều thời gian và công sức.

Đây cũng chính là một trong các lý do mà thuật ngữ S.E.O ra đời và trở thành xu hướng sử dụng của rất nhiều người kinh doanh hiện nay. Bạn hãy hình dung ngày nay, rất nhiều người có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm trên mạng.

Định nghĩa về SEO mà bạn nên biết

Định nghĩa về SEO mà bạn nên biết

Cho nên cần một quá trình SEO thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn lên vị trí cao ở các kênh tìm kiếm, từ đó đem về thu nhập. Ví dụ bạn đang kinh doanh mặt hàng “iphone xs max 2018” và bạn cũng đã có cho mình một website giới thiệu về sản phẩm này.

Vậy công việc của SEO là gì? SEO sẽ giúp bạn tối ưu sản phẩm này và giúp cho thứ hạng website của bạn lên cao ở vị trí của các công cụ tìm kiếm mà ở đây chính là Google. Và khi người dùng tìm kiếm từ khóa “iphone xs max 2018” thì sẽ thấy ngay website của bạn trên trang 1 của Google.

Vì sao phải SEO? Những lợi ích của SEO

Trên thị trường sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn, họ cũng muốn đẩy thương hiệu và sản phẩm của họ lên vị trí cao và kiếm về thu nhập. Đây là lý do mà bạn sẽ phải nhờ các dịch vụ SEO để giúp mình tăng trưởng thứ hạng cao trên Google.

Lý do bạn nên sử dụng SEO

Khi sử dụng SEO bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng trên mọi kênh tìm kiếm, đặc biệt là Google. Bạn sẽ dễ dàng quảng bá được thương hiệu của mình đến người tiêu dùng một cách dễ dàng và giúp họ hướng tới các mặt hàng của bạn tốt hơn.

Đối thủ của bạn cũng sẽ biết đến hướng đi này nhưng nếu bạn tìm ra được một dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì sẽ có cơ hội cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ còn lại. Vừa tiết kiệm được chi phí cho việc quảng cáo vừa giúp việc điều hướng người dùng đến thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn, và đây cũng chính là lý do vì sao phải SEO.

SEO có gây bất lợi cho bạn?

Không hẳn những điểm tốt thì sẽ không xuất hiện những điểm xấu, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều người lo sợ. Khi đối thủ của bạn không bằng họ sẽ cố gắng dìm bạn xuống bằng cách truyền bá lời đồn xấu về doanh nghiệp của bạn trên các trang tìm kiếm.

Lợi ích mà SEO đem tới cho doanh nghiệp

Lợi ích mà SEO đem tới cho doanh nghiệp

Vậy bạn sẽ phải giải quyết như thế nào khi bị đối thủ chơi xấu? Có một dịch vụ gọi là SEO xuống, đây là dịch vụ giúp bạn khắc phục được tình trạng bị đối thủ cố tình hạ bệ độ uy tín bằng cách nói xấu về doanh nghiệp hoặc mặt hàng của bạn.

Thao khảo thêm>> Hướng Dẫn Thêm Doanh Nghiệp Lên Google Maps

Nên chọn các dịch vụ SEO như thế nào?

Tới đây có lẽ bạn đã nhận biết SEO là gì và vì sao phải SEO rồi đúng không? Điều quan trọng là bạn sẽ chọn một dịch vụ SEO như thế nào để phục vụ cho việc tối ưu hóa từ khóa lên công cụ tìm kiếm về sản phẩm của mình.

Đa phần trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cung cấp rất nhiều gói SEO nhưng sẽ không ít dịch vụ lừa đảo. Cho nên bạn sẽ cần cân nhắc trong việc lựa chọn các dịch vụ SEO chuyên nghiệp và uy tín, tránh gây mất tiền oan khi gặp phải lừa đảo.

Trước khi lựa chọn dịch vụ SEO cho doanh nghiệp hoặc cho chính bạn nên tìm hiểu rõ và thật kỹ. Đây là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Hy vọng với bài viết SEO là gì và vì sao phải SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất. Ở đây chúng tôi cũng xin hướng tới một dịch vụ SEO chuyên nghiệp đã thành công trong các dự án lớn đó chính là LEADGLE bạn có thể tham khảo ngay tại đây>> https://www.leadgle.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *