So sánh cloud vps hosting và vps hosting [ chi tiết nhất ]

Việc so sánh Cloud VPS Hosting và VPS Hosting đến thời điểm hiện tại luôn là vấn đề được đưa ra để tranh luận từ phía người dùng đang có nhu cầu sử dụng nhưng vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn hình thức nào là phù hợp. 

Để giải đáp được những thắc mắc xung quanh vấn đề đang nhận được sự quan tâm này thì trong bài viết này, Itivn sẽ đưa ra một số nhận định so sánh dựa vào kinh nghiệm hỗ trợ của mình để bạn có thể hiểu rõ hơn nếu như đang tìm hiểu. Cùng xem nhé.

VPS Hosting so với Cloud VPS Hosting khi so sánh

Vps Hosting

Hình thức này thường được áp dụng như một dịch vụ được ký hợp đồng với các tính năng tĩnh như: CPU, bộ nhớ, ổ cứng…về cơ bản thì bạn sẽ dùng chung dữ liệu với nhiều đơn vị cá nhân, doanh nghiệp khác trên cùng một server được phân chia thành nhiều phần nhỏ.

Cloud vps Hosting

Đối với Cloud Vps Hosting thì bạn sẽ chỉ phải chi trả cho những gì mà bạn sử dụng và điểm lợi ở đây là bạn sẽ đảm bảo được sự ổn định trong suốt quá trình vận hành. Bởi vì hình thức này hoạt động dựa trên sự hội tụ của nhiều máy chủ khác nhau và luân phiên nhau hỗ trợ.

Hiệu suất mang lại khi sử dụng hai hình thức này

Khi dùng VPS Hosting thì thường các nhà cung cấp sẽ hoạt động phân chia hàng trăm máy chủ ảo này và tận dụng mọi tài nguyên, bộ nhớ của máy chủ đang hoạt động. Trong trường hợp này thì đôi khi bạn sẽ không nhận được những gì mà mình phải trả cho nguồn tài nguyên được định sẵn ngay từ ban đầu.

Đối với Cloud VPS Hosting thì như đã nói ở trên, bạn sử dụng đến đâu thì sẽ chỉ phải chi trả đến đó. Trong trường hợp muốn nâng cấp các dữ liệu lên thì bạn cũng sẽ được đảm bảo một cách trọn vẹn nhất vì hình thức này luôn linh hoạt khi sử dụng.

Tiêu chuẩn để đánh giá giữa Cloud VPS Hosting và VPS Hosting

Khi sử dụng các dịch vụ VPS thì người dùng có thể sẽ được sử dụng trên một máy chủ của cá nhân, doanh nghiệp nào đó tự xây dựng nên hoặc có thể là mua lại từ một đơn vị nào đó để làm dịch vụ.

Cloud VPS Hosting thì luôn phải được đặt trong các data center đạt chuẩn quốc tế và sự an toàn về bảo mật đến các vấn đề liên quan đều phải luôn đảm bảo trong suốt quá trình hoạt động. Bởi vì, xét cho cùng thì hình thức này hoạt động dựa trên rất nhiều máy chủ khác nhau, nên cần phải có đội ngũ chuyên môn cao mới hoạt động trọn vẹn được.

>>> Có thể bạn quan tâm: Private Cloud

Với những thông tin được kể trên khi so sánh giữa Cloud Vps HostingVps Hosting thì bạn cũng có thể nhận ra rằng công nghệ điện toán đám mây Cloud VPS Hosting sẽ có phần tiện lợi hơn trong việc sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc nào đó liên quan đến vấn đề này cần được giải đáp thì hãy liên hệ với Iti.vn ngay hôm nay để được hỗ trợ nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *