So sánh giữa Cpanel và Plesk

Cpanel và Plesk là hai bảng điều khiển nhận điều nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Hai dịch vụ này thường được cung cấp bởi những công ty hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ web trên VPS hoặc các gói máy chủ chuyên dụng khác.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn so sánh giữa Cpanel và Plesk và tìm ra sự khác biệt khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Cpanel để sử dụng nhé. 

Thông tin so sánh giữa Cpanel và Plesk

Với mức giá dịch vụ gần như tương đương nhau, Cpanel và Plesk mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn mang nhiều điểm khác biệt, phù hợp với từng mô hình khác nhau. Cụ thể:

Giao diện người dùng

Plesk cung cấp UX / UI được thiết kế lại bằng công nghệ JavaScript hiện đại. Bảng điều khiển của nó có giao diện giống như bảng quản trị WordPress.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng

Trong cPanel cho linux thì các mục sẽ được nhóm thành các phần rõ rệt. Theo đó, chúng ta sẽ thấy trên bảng điều khiển của mình có các tệp, cơ sở dữ liệu, miền, email, số liệu, bảo mật, phần mềm và ứng dụng…

Tính năng và công cụ

Plesk có thể bảo mật WordPress chỉ với một cú nhấp chuột và hoạt động được trên cả Linux cũng như Windows. Khi hoạt động với Linux, bảng điều khiển này sẽ nhận hỗ trợ cho Docker với khoảng 200.000 hình ảnh Docker. Đồng thời, Plesk cũng tương thích với Git nhưng phải sử dụng tiện ích mở rộng Gitman.

Tính năng và công cụ

Tính năng và công cụ

Với Cpanel, bạn có thể dễ dàng cài đặt cPanel & WHM trong 5 phút và chuyển hướng trang web HTTPS chỉ bằng một lần nhấp chuột. Bên cạnh đó, bảng điều khiển còn cho phép xây dựng ứng dụng Node.js, thêm ứng dụng Imunify360 vào hệ thống bảo mật. 

>> Xem thêm về dịch vụ cho thuê máy chủ riêng giá rẻ ở TPHCM Tại đây

Tính bảo mật và an toàn

Bảng điều khiển Plesk hỗ trợ cho người dùng nhiều tiện ích mở rộng bảo mật như: tích hợp thư mục hoạt động, phòng chống xâm nhập Fail2ban. Các tiện ích này đều có sẵn trên cả phiên bản miễn phí và trả phí khi cài đặt. 

Bảng điều khiển CPanel cũng cung cấp một số tiện ích bảo mật bao gồm: từ chối địa chỉ IP, tự động cài đặt chứng chỉ SSL, bảo vệ thư mục bằng mật khẩu.

Sử dụng Plesk hay CPanel sẽ tốt hơn?

Bảng điều khiển lưu trữ web đóng vai trò quan trọng trong quá trình tương tác với máy chủ. Nó sẽ cung cấp đầy đủ các tính năng mà người dùng yêu cầu cho dự án của mình. Trong đó, CPanel sẽ đơn giản và dễ sử dụng nhất khi hoạt động với hệ thống máy chủ dựa trên Linux và cung cấp nguồn năng lượng cho Internet.

Còn bảng điều khiển Plesk sẽ là sự lựa chọn tốt khi doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng nhiều máy chủ. Tuy nhiên, nếu người dùng có một số lượng lớn các trang Web thì CPanel được xem là giải pháp hợp lý và tiết kiệm chi phí hơn. 

Sử dụng Plesk hay CPanel sẽ tốt hơn?

Sử dụng Plesk hay CPanel sẽ tốt hơn?

>> Xem thêm tin tức bài trước: Nên thuê Cloud Server ở đâu tốt?

Trên đây là những thông tin so sánh giữa Cpanel và Plesk. Mong rằng, sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn sẽ nắm rõ sự khác biệt giữa hai bảng điều khiển này. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết này để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Người đăng: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *