So sánh những lợi ích mà cpanel và plesk mang lại khi sử dụng

Cpanel và Plesk là hai bảng điều khiển thường được sử dụng và nhận được nhiều sự so sánh của người dùng nhất khi nhắc đến. Cả hai hình thức này thường được cung cấp bởi những công ty đang hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ web trên VPS hoặc một số gói máy chủ chuyên dụng khác và đặc biệt là chúng thường có cùng mức giá với nhau.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào một số thông tin cần thiết và so sánh hai hình thức này để bạn có cái nhìn tổng quát hơn, cũng như giải đáp được thắc mắc phát sinh khi đang tìm hiểu nhé.

Một số so sánh về bảng điều khiển Cpanel và Plesk

Lúc trước, với những ai sử dụng hệ điều hành Linux thì sẽ có Linux Cpanel VPS, Linux Plesk VPS và một số phần mềm mã nguồn mở khác để hỗ trợ thêm. Tuy nhiên đối với những người dùng hệ điều hành Windows thì chỉ sử dụng Plesk, nhưng hiện tại thì Cpanel cũng phát triển theo hướng Windows để hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Bảng điều khiển Cpanel

Đến thời điểm hiện tại thì với những người đang sử dụng Linux, Cpanel/WHM ( Webhost Manager) thì việc lựa chọn control panel vẫn được phổ biến với số đông người dùng. Tổng giá trị 1 gói Cpanel VPS sẽ bao gồm cả WHM login lẫn Cpanel client login để dùng để quản trị. 

⇒ Chỉ với những thao tác đơn giản, dễ hiểu thì đây luôn là hình thức mang lại sự tiện dụng khi sử dụng và tất cả các thao tác cũng chỉ sẽ bao gồm vài cú click chuột.

Bảng điều khiển Plesk

Một trong những lợi thế khi được nhắc đến của bảng điều khiển Plesk cũng là sự đơn giản. Khác với Cpanel thì Plesk sử dụng sự kết hợp giữa client và phần mềm quản trị bằng một địa chỉ đăng nhập để tạo ra sự tiện lợi cho người dùng. 

Chủ đề màu sắc cũng được hỗ trợ đa dạng và đi kèm với đó là những tùy biến và quản lý chúng một cách dễ dàng dựa trên trình duyệt ( Browser – Based Interface ).

Kết luận tổng quan về hai hình thức 

Với những điểm nổi bật giữa hai hình thức được kể trên thì chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng bảng điều khiển Linux Cpanel VPS nếu như đang sử dụng hệ điều hành Linux. Đối với bảng điều khiển Plesk thì nên áp dụng chủ yếu đối với những ai đang sử dụng hệ điều hành Client Windows.

Lý do mà Long Vân khuyên bạn như vậy là vì với Linux, Cpanel là phần mềm được ứng dụng rộng rãi nhất. Còn với Windows thì Windows Plesk sẽ mang đến sự tiện dụng hơn về tính đơn giản mà hình thức này mang lại.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm về :

+ VPS Windows

+ So sánh Cloud VPS và Cloud Hosting

Đó là tất cả những thông tin để so sánh giữa những lợi ích và sự lựa chọn giữa CpanelPlesk có thể mang lại khi sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *