Tại sao phải dùng Docker?

Docker ( https://longvan.net/docker-la-gi.html ) là một công nghệ mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của những người trong giới công nghệ. Công cụ này được thiết kế với nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Vậy trên thực tế tại sao phải dùng Docker? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé. 

Định nghĩa Docker là gì? 

Docker là nền tảng mở tạo ra môi trường cho ứng dụng và đóng gói ứng dụng. Công nghệ này có thể hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau như: Linux, Windows và cả Mac. Bên cạnh đó, Docker còn hỗ trợ nhiều dịch vụ điện toán đám mây khác bao gồm: Microsoft Azure hay Amazon Web Services.

Định nghĩa Docker là gì? 

Định nghĩa Docker là gì? 

Công nghệ Docker được xây dựng với 3 thành phần chính, sở hữu các tính năng riêng như sau:

  • Docker engine: có chứa các tool cho phép người dùng đóng gói ứng dụng, tạo và khởi chạy docker container từ các docker image.
  • Docker image: thường chứa OS và các môi trường lập trình được cài sẵn, hỗ trợ người dùng tải các image từ người khác.
  • Docker hub: là nơi để mọi người upload và chia sẻ các images Docker.

>>>> Thông tin hữu ích: “ Dịch vụ Virtual Private Cloud

Tại sao phải dùng Docker?

Docker được đánh giá là công cụ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho quản trị viên hệ thống và cả developer. Từ đó, nó trở thành một phần của nhiều công cụ DevOps với nhiều ưu điểm nổi bật được công nhận như:

Tính đồng nhất

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất khi phát triển docker. Trong trường hợp nhiều người phát triển một dự án trong cùng môi trường thì docker sẽ giúp hạn chế sự sai khác  nhất định giữa thành viên.

Định nghĩa Docker là gì? 

Định nghĩa Docker là gì?

Khả năng đóng gói nhanh

Với docker, bạn có thể ẩn các App vào trong container hoặc kiểm tra các container một cách thường xuyên. Lúc này việc thực hiện thao tác xóa đi hay giữ lại các container rất dễ dàng.

Tính nhất quán

Trong docker, các bước thực hiện test container sẽ được phát triển bằng CI hoặc deploy container đã được test bằng CI lên server. Đặc biệt, công nghệ này còn có thể thực hiện scale container đã được deploy.

Tăng hiệu suất cho hệ thống

Docker cho phép các ứng dụng sử dụng chung một nhân Linux và chỉ yêu cầu vận chuyển với những dữ liệu chưa chạy trên hệ thống máy chủ. Điều này sẽ giúp tăng hiệu suất một cách đáng kể và giảm kích thước của ứng dụng xuống mức tối đa. 

Tăng hiệu suất cho hệ thống

Tăng hiệu suất cho hệ thống

>> Thông tin hữu ích về bài viết trước: So sánh giữa Cpanel và Plesk

Như vậy, với việc sở hữu nhiều ưu điểm cùng tính năng vượt trội, việc sử dụng Docker được xem là giải pháp công nghệ hoàn hảo cho các hệ điều hành. Hiện nay, Long Vân là nhà cung cấp Docker chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy đến với chúng tôi để sở hữu ngay những dịch vụ chất lượng với giá thành ưu đãi. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

  • VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
  • Tel: (028) 7303 9168
  • VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tel: (024) 6282 0238

Người đăng: Le Nam

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *