Hướng dẫn thêm doanh nghiệp lên Google Maps

Việc tạo địa chỉ Local Business hay còn biết đến là thêm doanh nghiệp lên Google Maps có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Vậy làm thế nào để tạo địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Thông thường muốn thêm doanh nghiệp lên Google Maps nhằm quảng thương hiệu cũng như muốn hướng dẫn người dùng tìm đến doanh nghiệp của bạn thông qua chỉ dẫn của Google, chúng ta sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết và tiến hành tạo Local Business. Nếu bạn đã thuê một dịch vụ SEO web Top Google thì họ sẽ giúp bạn tạo trước phần này.

Làm sao để đăng ký Google My Business?

Làm sao để đăng ký Google My Business?

Để giúp các bạn thêm doanh nghiệp lên Google Maps nhanh và dễ dàng nhất, bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài chia sẻ cũng như hướng dẫn của mình để giúp các bạn có được cho mình một địa điểm trên Maps của Google.

Cách thêm doanh nghiệp lên Google Maps

Đơn thuần công việc này không hề khó khăn như bạn nghĩ bởi Google đã công bố các tài liệu hướng dẫn được họ đưa ra. Nhưng vẫn có một số vấn đề khó khăn trong quá trình tạo lập địa điểm Local Business.

Vậy việc thêm doanh nghiệp lên Google Maps có mất quá nhiều thời gian? Ở đây tôi cũng xin trả lời thẳng cho các bạn đó là nếu chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết thì quá trình tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Maps của Google sẽ mất chưa tới 15 phút.

Thông tin cần chuẩn bị

Như đã nói ở trên, sẽ có một vài thông tin bạn cần chuẩn bị trong quá trình thêm doanh nghiệp lên Google Maps, chính vì thế chúng ta nên soạn trước ra riêng 1 file word hoặc note ở đâu đó. Và các thông tin cần thiết như sau:

  • Tài khoản Gmail.
  • Tên doanh nghiệp của bạn.
  • Quốc gia.
  • Địa chỉ đường phố.
  • Mã bưu chính.
  • Số điện thoại.
  • Trang website.
  • Hạng mục kinh doanh.

Việc thêm doanh nghiệp lên Google Maps sẽ giúp cho việc tìm kiếm của khách hàng hướng tới địa chỉ của bạn trên Google dễ dàng và thuận lợi hơn khi bạn đã thành công trong việc thêm Local Business. Chính vì thế những thông tin khai báo trong quá trình tạo địa điểm doanh nghiệp trên Maps của Google phải chính xác và tránh việc khai báo giả, không đúng với thực tế.

Các bước tạo Google Maps doanh nghiệp

Để tạo hoặc thêm doanh nghiệp lên Google Maps các bạn hãy thực hiện những bước như sau, chỉ cần làm theo hướng dẫn là đã có thể tạo Google Maps cho doanh nghiệp của bạn rồi.

Bước 1: các bạn truy cập vào đường dẫn https://www.google.com/intl/vi_vn/business/

Bước 2: nhấn vào nút bắt đầu ngay hoặc bắt đầu để tiến hành mở giao diện thêm doanh nghiệp lên Google Maps.

Giao diện trang Local Business

Giao diện trang Local Business

Bước 3: Tiến hành nhập tên doanh nghiệp của bạn vào khung text như hình dưới.

Nhập tên doanh nghiệp.

Nhập tên doanh nghiệp.

Sau khi nhập tên doanh nghiệp, các bạn nhấn nút tiếp theo để tiến hành điền các thông tin địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp.

Bước 4: Tiến hành hoàn thành các thông tin như đã đề cập ở phần trên để thêm doanh nghiệp lên Google Maps.

Tiến hành hoàn thành các thông tin liên quan đến doanh nghiệp

Tiến hành hoàn thành các thông tin liên quan đến doanh nghiệp

Bước 5: Thông thường nếu địa chỉ của bạn chưa từng được tạo khi tới bước này chúng ta sẽ chọn phần “Không có doanh nghiệp trong số này” và nhấn vào “tiếp theo
như hình dưới.

Chọn phần không có doanh nghiệp trong số này

Chọn phần không có doanh nghiệp trong số này

Bước 6: Xác định vị trí hiện tại thông qua Maps của Google bằng cách di chuyển đánh dấu tới vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ.

Giao diện bản đồ cần xác định vị trí

Giao diện bản đồ cần xác định vị trí

Các bạn hãy di chuyển tới vị trí hiện tại của mình sao cho thật chính xác nhé.

Bước 7: Phần khu vực kinh doanh dùng để phân biệt khu vực kinh doanh của bạn, tùy theo mỗi dịch vụ sẽ có một hình thức kinh doanh riêng. Và ở đây tôi chọn phần khoảng cách xung quanh vị trí doanh nghiệp của bạn và xác định vùng kinh doanh hiện tại của mình.

Xác định khu vực kinh doanh

Xác định khu vực kinh doanh

Bước 8: Hạng mục kinh doanh chính là hoạt động kinh doanh hiện tại của bạn ví dụ như nội thất, bất động sản, thẩm mỹ viện, quán cafe,…Tùy mỗi doanh nghiệp sẽ có một loại hình kinh doanh riêng vì thế bạn hãy gõ và tìm kiếm mục đúng với mình.

Đây là hạng mục kinh doanh hiện tại của tôi.

Đây là hạng mục kinh doanh hiện tại của tôi.

Bước 9: Phần tiếp theo chính là số điện thoại và trang web hiện tại của bạn. Lưu ý hãy để số điện thoại hiện tại của doanh nghiệp để khách hàng dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Còn lại phần Url trang web thì bạn sẽ có 3 lựa chọn đó là sử dụng trang website của doanh nghiệp (nếu có), tạo một trang web miễn trí dựa trên thông tin của bạn từ chính Google hoặc không cần trang web. Ở đây tôi chọn tạo web miễn phí từ Google.

Sau khi hoàn tất sẽ có một giao diện như sau:

Giao diện sau khi đã hoàn thành thông tin

Giao diện sau khi đã hoàn thành thông tin

Các bạn nhấn vào hoàn tất để tiến hành việc xác minh doanh nghiệp mình vừa tạo trên Google Business.

Ở đây nếu lựa chọn phần gửi thư bạn sẽ phải chờ trong vòng 14 ngày để tiến hành lấy mã xác minh từ Google gửi về. Hoặc có một hướng lựa chọn khác đó là dựa vào những mẹo tạo Google Maps Doanh Nghiệp đến từ Công ty Dịch vụ SEO Leadgle do Đình Tỉnh cung cấp bằng việc truy cập đường dẫn sau: http://dinhtinh.com/maps

Với slide được Đình Tỉnh chia sẻ thông qua đường dẫn trên, các bạn có khi sẽ xác minh Maps Google ngay lập tức sau khi hoàn thành các bước đăng ký trên mà không cần phải đợi thư gửi về từ Google.

Phía trên là tất cả những hướng dẫn tạo Local Maps doanh nghiệp hay còn được biết đến với từ ngữ thông dụng là “thêm doanh nghiệp lên Google Maps” được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *