Whey Protein là gì? Các loại whey protein mà gymer cần biết

Whey protein là gì mà nhiều người tập GYM, Tập thể hình thường hay nhắc tới thường xuyên như vậy? thì hãy xem bài viết này để biết về sản phẩm whey protein này.

Khi bạn bắt đầu tập GYM, hay tập thể hình chắc bạn đã từng nghe đến uống thực phẩm bổ sung để giúp tăng khả năng tập luyện, tạo nên những thớ cơ săn chắc, giúp thúc đẩy quá trình tập luyện có được một kết quả tốt nhất. Vậy thì whey protein là gì? Và nó có tác dụng gì đến cho quá trình tập luyện mà nhiều người vẫn hay sử dụng? Có bao nhiêu loại whey protein? là những kiến thức cần thiết cho một gymer mới bắt đầu dấn thân vào con đường tập luyện này. hãy cùng Thế Giới Whey tìm hiểu nhé.

whey-protein-la-canh-tay-dac-luc-cua-gymer

Thế Whey protein là gì

Whey protein là một thành phần chất protein thành phẩm của quá trình chuyển hóa từ sữa thành dạng phô mai. Whey Protein này là nguồn cung cấp protein hay còn gọi chất đạm chất lượng cao so với những loại thực phẩm tự nhiên giàu Protein thông thường khác, nó giúp bổ sung những chuỗi axit amin cần thiết giúp duy trì và phát triển cho cơ bắp của người tập luyện.

Đối với bột whey là một loại protein dưỡng chất được làm từ sữa với tỷ lệ thông thường là 20% là whey còn lại 80% là casein. Whey rất có thể nhanh chóng hấp thụ được vào trong cơ thể của bạn giúp cho quá trình xây dựng, tăng cường cơ bắp được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

whey-protein-la-canh-tay-dac-luc-cua-gymer

Ngoài ra whey protein còn giúp tạo điều kiện cho cơ bắp có thể được tu sửa, phục hồi, từ đó giúp tăng được hiệu suất cho cơ bắp. Whey Protein còn có khả năng giúp thúc đẩy cảm giác no nhanh hơn so với những chất dinh dưỡng khác. Nó giúp tăng cường giải phóng nhiều năng lượng thông qua hiệu ứng nhiệt. Không chỉ vậy, quá trình tiêu hóa và chuyển hóa những protein cũng sẽ khiến cho bạn phải tiêu thụ nhiều calo hơn.

Cho nên đây là thực phẩm bổ sung rất thích hợp cho người muốn tập luyện có thể giúp bổ sung dưỡng chất cũng như làm tăng khả năng tái tạo cơ bắp tốt nhất hiện nay.

>>>Tham Khảo:

Những loại whey phổ biến hiện nay

Whey Protein Concentrate

Đây là loại whey được xử lý ít công đoạn và lọc nhất, trong whey protein concentrate có khoảng 70-80% là protein còn lại là những tạp chất khác như chất béo, lactose thường có nhiều trong những loại whey này. Đây chính là loại whey rẻ tiền nhất trên thị trường hiện nay, và nên cẩn thận chú ý đối với những người bị dị ứng với lactose thì nên tránh loại whey này.

whey-protein-la-canh-tay-dac-luc-cua-gymer

whey-protein-la-canh-tay-dac-luc-cua-gymer

Whey Protein Isolate

Nếu như lấy whey protein concentrate đi lọc và xử lý thì sẽ cho ra được loại whey protein isolate này. Đây là loại whey đã loại bỏ gần như hoàn toàn chất béo và lactose, hàm lượng protein trong whey protein isolate rất cao từ 90-95% trở lên, cho nên giá cả của loại whey này cũng cao hơn so với whey protein concentrate. Nếu như bạn là một người luyện tập nhưng lại bị dị ứng với lactose thì bạn có thể lựa chọn loại này để sử dụng là hoàn toàn thích hợp. 

Whey Protein Hydrolyzed

Đây là loại whey được đem đi thủy phân thành những phần tử nhỏ hơn, cắt nhỏ các phần tử whey protein sẽ có  được loại sản phẩm là whey protein hydrolyzed này. Đây là loại whey có chất lượng tốt nhất, nó giúp cho  tốc độ tiêu hóa và hấp thụ nhanh nhất. Đây là vì nó đã được sản xuất ở dạng tiêu hóa sẵn, cơ thể của bạn sẽ không cần  phải làm điều đó nữa và chỉ việc hấp thu là được.

whey-protein-la-canh-tay-dac-luc-cua-gymer

Whey Protein Blend

Đây là loại whey hỗn hợp, được pha trộn từ những loại whey được nêu ở phía trên. Đây là loại whey phổ biến nhất hiện nay với hơn 80% số lượng người sử dụng trên thị trường vì giá thành tương đối và chất lượng không kém nhiêu so với những loại phía trên.

Như vậy bạn đã biết được whey protein là gì và nó giúp ích được cho gymer như thế nào rồi nhé. Đây là thực phẩm bổ sung rất thích hợp cho những người tập gym hay thể hình có thể tái tạo các thớ cơ được săn chắc và giúp cho quá trình tập có thể nhanh chóng đạt được kết quả hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn có thể lựa chọn sử dụng được một sản phẩm whey protein phù hợp nhất nhé.

Chúc các bạn thành công !

Tác giả Trung lư

Nguồn: https://itvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *