Ý nghĩa hoa Ưu Đàm loài hoa của sự linh thiêng và may mắn

Hoa Ưu Đàm rất hiếm thấy và được lưu truyền 3000 năm mới nở một lần. Mỗi lần hoa Ưu Đàm xuất hiện là một sự linh thiêng và mang đến điều may mắn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của hoa Ưu Đàm cùng với Hoa tươi TP Hồ Chí Minh ngay sau đây

Hoa Ưu Đàm không phải là một loại hoa phổ biến, rất ít người có thể thấy được hoa này. Cách Ưu Đàm xuất hiện cũng rất đặc biệt, chúng được tìm thấy lần đầu tiên tại bức tượng Phật Như Lai ở Hàn Quốc. Vì vậy Ưu Đàm mọc có ý nghĩa rất thiêng liêng và cao quý, tựa như đang có Đức Phật xuống trần gian.

>>>Tham khảo thêm bài viết:

Ý nghĩa của hoa Ưu Đàm trong truyền thuyết

Ý nghĩa của hoa Ưu Đàm trong truyền thuyết

Ý nghĩa của hoa Ưu Đàm trong truyền thuyết

Hoa Ưu Đàm được nhắc đến rất nhiều trong sách kinh Phật, rằng “Ưu Đàm hoa có nghĩa là may mắn linh thiêng, ba ngàn năm mới nở một lần, mỗi lần hoa nở thì có Đức Phật ra đời”. Loài hoa này rất hiếm thấy, tương truyền 3000 năm mới nở một lần. Những người nhìn thấy được Ưu Đàm ắt sẽ gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc.

Chính vì Ưu Đàm rất khó thấy nên người đời cũng ẩn dụ rằng việc gặp được Đức Phật Bồ Tát cũng khó khăn như vậy. Hoa nở như một báo hiệu về sự xuất hiện của Đức Thánh Vương xuất hiện tại trần gian, để lại Phật pháp và khai sáng tâm hồn đẹp của con người.

Hoa thường mọc ở vách đá, bức tượng, thanh sắt, nhành cây khô. Điều này thể hiện cho sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường trước nghịch cảnh. Loài hoa vẫn nở, mong manh trắng muốt như hạt pha lê giống như sự thanh tịnh trong giới Phật.

Hoa Ưu Đàm mọc trên bức tượng Phật

Hoa Ưu Đàm mọc trên bức tượng Phật

Hoa Ưu Đàm là một trong những “Tứ đại hoa cát” trong giới Phật, bao gồm: hoa sen, hoa chi mộc lan, hoa cà độc dược và hoa Ưu Đàm. Niềm tin về vẻ đẹp và ý nghĩa linh thiêng của chúng được sách Phật lưu truyền và gìn giữ tới tận ngày nay cũng giống như con người luôn giữ niềm tin về những điềm lành, điều may mắn sẽ đến khi trong lòng luôn hướng thiện.

Ý nghĩa của hoa Ưu Đàm qua góc nhìn thực tế

Ý nghĩa của hoa Ưu đàm

Ý nghĩa của hoa Ưu đàm

Từ góc nhìn của khoa học, hoa Ưu Đàm là một loại nấm thuộc thực vật bậc thấp. Chúng chưa có cấu trúc mô. Vào thời kỳ sinh sản, Ưu Đàm sinh ra các bào tử,  nếu gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ phát triển.

Là một loại hoa lưỡng tính, Ưu Đàm có kích thước rất nhỏ, phải quan sát thật kỹ mới có thể nhìn thấy chúng. Cánh hoa mỏng có màu trắng muốt, thân của chúng trong suốt, khi hoa nở có tỏa hương thơm dịu nhẹ.

Mặc dù có rất nhiều ghi chép “Tam sao thất bản” về hoa Ưu Đàm, nhưng chúng vẫn luôn để lại niềm tin rất lớn về một điều kỳ diệu sẽ xảy ra, con người sẽ gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc viên mãn. 

 Giao hoa tận nơi 247 mong rằng bài viết Ý nghĩa hoa Ưu Đàm – loài hoa của sự linh thiêng và may mắn trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm hơn về loại hoa “ không vướng bụi trần” này. Hoa Ưu Đàm là một loài hoa rất bí ẩn và luôn kích thích sự tò mò, tìm hiểu của nhiều người. Dù thế nào thì hoa Ưu Đàm vẫn luôn tồn tại trong niềm tin của con người, luôn hướng về những điều tốt đẹp.

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn : https://itvietnam.info/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *